3 công nghệ kho để vận hành kho hàng hiệu quả.

Công nghệ kho bãi có thể tác động trực tiếp đến một trong những mục tiêu chiến lược quan trọng nhất và là yếu tố khác biệt đối với các tổ chức hậu cần: hiệu quả nhà kho. Vì nếu hoạt động kho bãi hoạt động không hiệu quả, doanh nghiệp buộc phải tăng cường lực lượng lao động để duy trì mức độ dịch vụ cao. 

Tuy nhiên, việc bổ sung thêm nhân viên thường dẫn đến biên lợi nhuận bị xói mòn và hoạt động kho hàng dễ xảy ra lỗi do con người. Để đáp ứng thách thức này, nhiều nhà kho đang tìm kiếm công nghệ cho các giải pháp tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại và giảm thiểu sai sót.

Các tổ chức khác đang phân tích mọi quy trình kho hàng và loại bỏ các bước không cần thiết – thậm chí loại bỏ một số quy trình cùng nhau.

Các doanh nghiệp thành công nhất đang làm cả hai điều này .

Bằng cách loại bỏ các quy trình không cần thiết và thực hiện các công nghệ kho giảm lỗi, các doanh nghiệp tăng hiệu quả và lợi nhuận trong khi định vị tốt hơn để cạnh tranh trong một ngành vốn đã có tính cạnh tranh cao.

Trong bài viết này, chúng tôi khám phá ba công nghệ kho nhằm tăng hiệu quả:

Hệ thống kích thước

Việc xác định kích thước pallet và hộp có thể rất tốn thời gian. Chúng tôi nhận thấy rằng, trung bình, nhân viên tiếp nhận có thể mất từ ​​40 đến 55 giây để đo kích thước hàng hóa theo cách thủ công và nhập chúng vào WMS. Tất cả điều này mà không tính đến khả năng xảy ra lỗi khi thực hiện thủ công .

hệ thống quản lý kho

Một công nghệ kho quan trọng mà các nhà quản lý kho phải xem xét khi tìm cách tăng năng suất kho là hệ thống đo kích thước. Hệ thống đo kích thước pallet và gói hàng nhỏ cực kỳ hiệu quả trong việc tự động hóa các bước đo lường và xác minh liên quan đến quá trình nhận hàng.

“Các nhà kho đã triển khai hệ thống đo kích thước đã giảm thời gian đo hộp hoặc pallet ít nhất là 68%.”

Hệ thống đo kích thước đo các pallet hoặc hộp, đưa kích thước tự động vào biên lai kho. Một số thậm chí có thể được tích hợp với cân để cho phép bạn ghi kích thước và trọng lượng tự động vào biên lai.

Ngoài ra, một số hệ thống đo kích thước còn đi xa hơn nữa khi chụp ảnh nhanh kỹ thuật số độ nét cao của hàng hóa để giúp bạn có cái nhìn trực quan về tình trạng lô hàng của mình – tất cả chỉ trong vòng chưa đầy 10 giây.

>> Xem thêm: Tối ưu hóa việc thực hiện đơn hàng thương mại điện tử để gia tăng sự hài lòng của khách hàng

Ngoài việc tăng năng suất kho, hệ thống đo kích thước còn giảm các lỗi thu thập và nhập dữ liệu. Hệ thống đo kích thước cấp thương mại và được chứng nhận NTEP ( không có thiết bị điều khiển Kinect ) có độ chính xác đáng tin cậy là ± 0,25 “/ ± 0,50”. Khi các công nghệ kho này được tích hợp với hệ thống quản lý kho (trực tiếp hoặc gián tiếp), lỗi nhập liệu trở thành dĩ vãng.

Công nghệ điện thoại di động

Trong hầu hết các nhà kho, nhân viên lấy hàng trung bình thực hiện hơn 30 chuyến đi mỗi ngày tới lui để in danh sách và nhãn hàng lấy hàng hoặc nhập dữ liệu lô hàng vào máy tính.

công nghệ kho

Công nghệ kho di động cho phép công nhân truy cập ngay vào hệ thống từ bất kỳ đâu trong kho.

Cho đến ngày nay, hầu hết các kho hàng vẫn tiếp tục sử dụng các trạm cố định để thực hiện nhập dữ liệu cơ bản hoặc in danh sách chọn hàng và nhãn. Các kho hàng làm như vậy vốn đã không hiệu quả.

Một số công nghệ kho di động giúp tăng hiệu quả bao gồm  máy tính xách tay, máy in di động và máy quét mã vạch có thể đeo được.

1) Máy tính di động

Sức mạnh tính toán mạnh mẽ không còn giới hạn trong máy tính để bàn và máy chủ. Giờ đây, các nhà kho có thể tìm thấy cùng độ tin cậy, khả năng tính toán và các ứng dụng kinh doanh tiêu chuẩn trong công nghệ kho hàng, chẳng hạn như máy tính di động.

Hầu hết các máy tính bảng và máy tính di động đã được thiết kế để chịu được các điều kiện khắc nghiệt của nhà kho (nhiệt độ, độ ẩm, bụi, sốc, v.v.) và nhiều máy tính bảng có chứng nhận về độ bền (độ bền MIL-STD 810G ), vì vậy bạn không phải lo lắng. Chúng cũng được trang bị pin lâu dài và khả năng mạng không dây đáng tin cậy.

2) Máy in di động

Máy in di động cho phép công nhân tạo nhãn thuận tiện từ mọi nơi trong kho. Từ cổng tiếp nhận đến khu vực xếp hàng, miễn là có một mạng lưới kho không dây tốt ,nhân viên bán hàng có thể in nhãn tại chỗ và giảm thời gian đi bộ.

3) Máy tính di động đeo được & máy quét mã vạch

Những công nghệ kho này là yếu tố bắt buộc đối với các tổ chức đang nỗ lực hiện đại hóa hoạt động của họ và tăng hiệu quả hoạt động của kho.

Máy quét mã vạch là trung tâm của một kho hàng hiệu quả. Từ nhận hàng, chuyển đi, đến chọn, đóng gói, phân loại và vận chuyển, máy quét mã vạch không còn là thứ tốt để có – mà là thứ cần phải có .

Máy quét mã vạch cũ đang phát triển thành một thiết bị di động hơn, tiện dụng hơn và thân thiện hơn: máy quét / máy tính cầm tay. Các công nghệ kho hàng như máy quét mã vạch vòng đeo tay mang lại lợi ích rảnh tay cho phép nhân viên kho hàng duy trì năng suất và khả năng di động mà không cần phải thỏa hiệp giữa việc chọn hàng và giữ máy quét.

Để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của công nghệ kho di động và những lợi ích tương ứng của nó, hãy xem video dưới đây:

Hệ thống WMS 

Hệ thống quản lý kho tốt nhất là những hệ thống cung cấp mức chức năng này hoặc ít nhất là một cách dễ dàng để tích hợp với các công nghệ kho này. Vì vậy, ba đặc điểm quan trọng nhất của WMS cho phép doanh nghiệp hưởng lợi từ những tiến bộ công nghệ giúp cải thiện hiệu quả kho hàng là gì?

Nó phải thân thiện với thiết bị di động, dễ tích hợp và hướng theo quy trình, trong số những thứ khác.

>> Xem thêm: 3 lý do nên thuê công ty hỗ trợ phần mềm từ bên ngoài.

1) Thân thiện với thiết bị di động

công nghệ kho thân thiện với thiết bị di động

Hệ thống quản lý kho thân thiện với thiết bị di động cho phép nhân viên kho làm việc trên nền tảng công nghệ kho di động, từ điện thoại thông minh đến máy tính bảng. Điều này thường được thực hiện thông qua ứng dụng di động gốc (ứng dụng dành cho điện thoại thông minh) hoặc ứng dụng web đáp ứng (phần mềm dựa trên web điều chỉnh theo kích thước màn hình của thiết bị hoặc trình duyệt mà người dùng đang sử dụng).

2) Tích hợp dễ dàng, chi phí thấp

Không có hệ thống nào có tất cả, và khả năng tích hợp dễ dàng và tiết kiệm chi phí với các hệ thống khác là một trong những đặc điểm chính khiến các WMS tốt nhất trở nên đặc biệt.

Tìm kiếm một hệ thống có thể dễ dàng tích hợp với các hệ thống và công nghệ kho khác. Và đảm bảo rằng WMS cung cấp một API (giao diện lập trình ứng dụng) đáng tin cậy và được ghi chép đầy đủ. Đánh giá chi phí liên quan đến việc sử dụng API. Một số nhà cung cấp tuân theo mô hình Salesforce (việc sử dụng API dựa trên phiên bản giấy phép), những nhà cung cấp khác tính phí hàng tháng hợp lý và một số khoản phí cho mỗi giao dịch. Cách sau là ít thuận lợi nhất vì nó không thể đoán trước và khó có ngân sách.

3) Quy trình làm việc & Định hướng Quy trình

Trong một ngành mà việc luân chuyển hàng hóa cần diễn ra nhanh chóng và không có sai sót, việc giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru là một thách thức khi nhiều kho hàng vừa và nhỏ có tỷ lệ luân chuyển lực lượng lao động cao.

Do đó, điều quan trọng là WMS phải cung cấp một cách để xác định và thực thi các quy trình kho thông qua các công cụ quy trình công việc cũng như một cách để đo lường hiệu quả của các quy trình đó và năng suất của nhân viên – các tính năng thường thấy trong kho hàng tốt nhất hệ thống quản lý.

Nếu có bất kì thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next