Dock tải kho hàng

4 cách tốt nhất để tối ưu hóa hoạt động Dock tải kho hàng: Các bến tải kho có thể ảnh hưởng đáng kể đến năng suất và hiệu quả hoạt động của bạn. Ví dụ, việc dỡ hàng chậm có thể trở thành điểm nghẽn đối với lượng hàng hóa được xử lý trong các quy trình tiếp theo, trong khi việc xếp hàng chậm có thể dẫn đến tình trạng tràn hàng trong khu vực dàn hàng. Ngoài ra, các ụ tải chứa đầy nguy hiểm tiềm ẩn, vì vậy các quy trình an toàn thích hợp phải được thực hiện.

Để giúp bạn tránh các trường hợp trên, chúng tôi đã liệt kê bốn phương pháp hay nhất để tối ưu hóa hoạt động của bến xếp hàng của bạn và cải thiện năng suất và độ an toàn của nhà kho. Cùng tìm hiểu bài viết sau.

Dock tải kho hàng là gì?

Bến xếp hàng trong kho là lối vào hoặc lối ra cho hàng hóa được xếp hoặc dỡ từ xe tải. Đây là một trong những khu vực quan trọng nhất của nhà kho để duy trì hiệu quả, vì nó quản lý dòng hàng hóa ra vào, tỷ lệ thuận với lợi nhuận của nhà kho.

Dock tải kho hàng là gì?

Chiều cao của bến xếp hàng sẽ phụ thuộc vào loại xe thường xuyên nhất được chở trên mỗi kho hàng, vì xe tải có thể có chiều cao từ 30 ”đến 62”. Ngày nay, chiều cao bến phổ biến nhất là 48 ”- 52”.

Các xe tải cũng sẽ xác định chiều rộng của bến xếp hàng trong kho của bạn. Vì phần lớn xe tải ngày nay có chiều rộng ít nhất là 8 ‘, nên bến xếp hàng của bạn phải có thể chứa được kích thước này. Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là các cửa rộng hơn đòi hỏi nhiều không gian hơn, vì vậy tốt nhất nên giữ chiều rộng bến tàu ở mức tối thiểu mà không ảnh hưởng đến hiệu quả.

>> Xem thêm: Nguyên tắc thiết kế kho hàng

Mẹo để tối ưu hóa hoạt động của Dock tải kho hàng

Triển khai phần mềm lập lịch trình Dock tải kho hàng

Phần mềm lập lịch trình bến giúp cải thiện hoạt động của bến xếp hàng của bạn bằng cách cho phép các hãng vận tải đặt lịch hẹn bằng hệ thống lập lịch và cho phép bạn tổ chức các hoạt động kho hàng của mình theo lịch trình. Ngoài ra, hệ thống này có thể xem xét các ràng buộc vận hành, chẳng hạn như thời gian đóng / mở, hàng hóa được chấp nhận, loại xe kéo được chấp nhận, nguồn lao động, thiết bị, v.v.

Triển khai Phần mềm lập lịch Dock tải kho hàng

Có tầm nhìn xa trong các hoạt động của bến bốc hàng hàng ngày của bạn có thể cho phép bạn phân bổ số giờ công thích hợp để chứa hàng hóa đến hoặc đi một cách hiệu quả. Điều này cho phép bạn bỏ qua hoặc phân bổ thiếu nguồn nhân lực. Ngoài ra, vì chi phí nhân công có thể chiếm 50-70% ngân sách của nhà kho, nên điều không thể thiếu là nó phải được sử dụng hiệu quả nhất.

Sử dụng đúng thiết bị

Ngoài việc có nguồn lao động phù hợp, đầu tư vào thiết bị phù hợp có thể nâng cao hiệu quả và độ an toàn của bến xếp hàng. Một số thiết bị chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng là:

Bộ hãm xe

Thiết bị này giữ bộ phận bảo vệ tác động phía sau của rơ moóc để bảo vệ nó khỏi sự leo thang của xe hoặc các chuyến khởi hành không theo lịch trình. Điều này ngăn ngừa sự cố rơi xe nâng, đây là một trong những loại tai nạn nguy hiểm nhất xảy ra tại các bến cảng xếp hàng.

Bộ hãm xe được ưu tiên hơn so với bộ hãm bánh xe vì chúng an toàn hơn và không được đặt bằng tay như bộ gá, dễ bị ứng dụng sai và do lỗi của con người.

Dịch vụ Cross docking là gì? Đặc điểm của Cross docking

Máy san lấp mặt bằng thủy lực

Máy san dock tải kho hàng là thiết bị được sử dụng để điều chỉnh các chiều cao sàn xe kéo khác nhau. Đặc biệt, máy san bằng thủy lực được khuyên dùng nhiều hơn vì nó hoạt động chỉ bằng một nút nhấn và không yêu cầu công nhân phải cúi xuống ở tư thế khó chịu dễ bị thương – giống như máy san bằng cơ học.

Ngoài ra, máy san bằng thủy lực tiết kiệm chi phí về lâu dài vì chúng ít yêu cầu bảo trì hơn so với máy san bằng cơ khí.

Băng tải

Băng tải là thiết bị xử lý vật liệu giúp cho việc vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác được thuận lợi. Đối với hoạt động của bến xếp hàng, băng tải dễ dàng di chuyển hàng hóa từ xe tải đến khu vực dàn xếp, cải thiện đáng kể hiệu quả và độ an toàn của kho do ít có sự can thiệp của con người.

Nhận thức và tìm hiểu các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra

dock tải kho hàng

Trong lĩnh vực công nghiệp, 25% số vụ tai nạn xảy ra tại các bến cảng xếp hàng. Và, theo OSHA, 71 vụ tai nạn đã xảy ra tại các bến tàu từ năm 2017 đến năm 2019, với 19 vụ tử vong trong số đó.

Một trong những cách để đảm bảo an toàn trong kho bãi xếp hàng là biết được những nguy hiểm tiềm ẩn.

Thông gió & Quạt thích hợp

Các ụ tải liên quan đến việc sử dụng máy móc và phương tiện tạo ra khói độc hại cho người lao động. Nếu không có hệ thống thông gió thích hợp, công nhân có thể hít phải các hóa chất nguy hiểm và gặp phải các nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe, điều này có thể khiến công ty của bạn phải trả một khoản chi phí đáng kể.

dock tải kho hàng

Ngoài khói, hoạt động của bến xếp hàng trong kho liên quan đến việc xếp dỡ hàng hóa đến và đi từ các rơ-moóc nóng. Điều này có thể gây ra tình trạng mất nước và khó chịu, có thể làm giảm năng suất hoặc tệ hơn là dẫn đến tai nạn.

Các hoạt động của bến xếp hàng đòi hỏi sự quản lý hiệu quả, vì nó chịu trách nhiệm về dòng hàng hóa vào và ra, ảnh hưởng lớn đến năng suất của nhà kho. Ngoài ra, theo OSHA, nó liên quan đến 25% các vụ tai nạn trong lĩnh vực công nghiệp, vì vậy cần có các biện pháp an toàn thích hợp. Thực hiện theo bốn phương pháp hay nhất được đề cập ở trên có thể giúp bạn xử lý nhiều hàng hóa hơn và tăng hiệu quả, nhưng cũng giúp giảm thiểu tai nạn.

Trên đây là các lưu ý khi sử dụng hệ thống dock tải kho hàng mà EPS Việt Nam đã liệt kê cho bạn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next