5 điều cần thiết để thiết lập kho hàng công nghệ mới

5 điều cần thiết để thiết lập kho hàng công nghệ mới: Trong thời đại thương mại điện tử này, người tiêu dùng luôn mong đợi thời gian giao hàng nhanh hơn và chi phí thấp hơn, vì thế việc vận hành các kho hàng và trung tâm phân phối đã trở nên khó khăn hơn.

Điều quan trọng là không chỉ có các quy trình hiệu quả để xử lý các loại đơn đặt hàng khác nhau mà còn phải áp dụng công nghệ và cơ sở hạ tầng phù hợp. Dưới đây là năm yếu tố cần thiết sẽ giúp bạn sẵn sàng cho thương mại điện tử:

5 điều cần thiết để thiết lập kho hàng công nghệ mới

Bắt đầu với việc sử dụng chiến lược chọn theo cụm

Trước sự nổi lên của thương mại điện tử, các kho hàng và trung tâm phân phối được sử dụng để xử lý các đơn đặt hàng số lượng lớn. Giờ đây, họ đang xử lý các đơn đặt hàng nhỏ hơn và thậm chí cả các mặt hàng riêng lẻ, đòi hỏi một chiến lược chọn hàng hiệu quả hơn.

Chọn theo cụm là một phương pháp dễ dàng bắt đầu nếu bạn muốn làm cho nhà kho của mình phù hợp với thương mại điện tử. Đó là một chiến lược tiết kiệm chi phí, tập trung vào việc chọn các mặt hàng thay vì đặt hàng. Trong phương pháp này, một bộ chọn duy nhất thu thập nhiều đơn đặt hàng cùng một lúc và đặt chúng vào các ô riêng biệt để tránh sai sót. Chọn theo cụm làm giảm thời gian đi lại của công nhân, giúp đẩy nhanh quá trình chọn và mang lại tiềm năng đáp ứng thời gian giao hàng chặt chẽ hơn.

Ngoài ra, phương pháp này có thể được tối ưu hóa với việc sử dụng Hệ thống quản lý kho hàng công nghệ (WMS), hệ thống này cung cấp cho người chọn đường dẫn lấy hàng hiệu quả và chỉ ra chính xác mặt hàng cần chọn và nơi để hàng. WMS cũng có khả năng ưu tiên chọn mặt hàng trong trường hợp một tập hợp các đơn đặt hàng cần được ưu tiên hơn những đơn đặt hàng khác.

Hệ thống công nghệ đối với bán hàng và tiếp thị sản phẩm

Tối ưu hóa vị trí trống trong ứng dụng công nghệ kho hàng

Một nhà kho có tổ chức là rất quan trọng trong thời đại thương mại điện tử vì việc tổ chức phù hợp làm cho các quy trình kho hàng như lấy và bổ sung hàng hóa chính xác hơn, dễ dàng hơn và nhanh hơn. Vì lý do này, các nhà quản lý kho hàng nên nhận ra tầm quan trọng của việc tối ưu hóa rãnh trong việc chuẩn bị kho hàng công nghệ của họ cho thương mại điện tử.

Rãnh kho là quá trình xác định vị trí lưu trữ thích hợp nhất cho từng sản phẩm trong kho của bạn. Tối ưu hóa phân vùng cho phép nhân viên kho hàng chọn đơn đặt hàng nhanh hơn. Và do đó, giúp giao hàng trong ngày hôm sau hoặc trong ngày, đây vốn là một lựa chọn phổ biến trong thương mại điện tử. Kiểu bố trí kho thương mại điện tử này cũng đảm bảo bạn đang tận dụng tối đa không gian lưu trữ trong kho của mình.

Có thể tối ưu hóa việc phân chia kho theo cách thủ công. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi phải phân tích rất nhiều dữ liệu – ít nhất là giá trị của cả năm, bao gồm cả tính thời vụ và tăng trưởng hàng tồn kho dự kiến. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một hệ thống tối ưu hóa rãnh để tiết kiệm thời gian quý báu của bạn để làm các nhiệm vụ quan trọng khác.

Tối ưu hóa quy trình hậu cần ngược của bạn để quản lý lợi nhuận một cách hiệu quả

Trước đây, nhiều công ty không quan tâm nhiều đến việc tối ưu hóa quy trình hậu cần ngược của họ. Điều này đã khiến họ gặp khó khăn trong việc quản lý lợi nhuận trong thời đại thương mại điện tử ngày nay, trong đó việc cung cấp trải nghiệm đổi trả hàng dễ dàng đã trở nên quan trọng trong việc nhận được sự hài lòng của khách hàng. Do đó, bắt buộc phải tối ưu hóa quy trình hậu cần ngược lại.

Các chiến lược để tối ưu hóa quy trình này bao gồm dành một khu vực để trả hàng, xác định KPI và tích hợp công nghệ kho hàng.

5 điều cần thiết để thiết lập kho hàng công nghệ mới

Trang bị kho hàng công nghệ

Đổi mới công nghệ là một trong những cách tốt nhất để giải quyết những thách thức của thương mại điện tử đối với ngành kho hàng. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn nghi ngờ việc đầu tư vào công nghệ nhà kho vì nó có thể đòi hỏi một số tiền đầu tư đáng kể.

Khi nói đến việc chuẩn bị kho hàng công nghệ của bạn cho thương mại điện tử, việc mua một đội quân rô bốt tương tự như của Amazon và FedEx là không cần thiết. Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu với các công nghệ kho tương đối rẻ, chẳng hạn như máy in di động có thể in nhãn mọi lúc mọi nơi trong kho. Loại công nghệ này có thể giảm thời gian đi lại của nhân viên kho hàng và tăng hiệu quả kinh doanh kho hàng.

Ngoài ra, việc sử dụng máy tính bảng và các thiết bị di động khác đang trở nên phổ biến trong các nhà kho vì chúng cho phép kết nối giữa các công nhân bất kể vị trí của họ trong kho hàng. Với hàng loạt công nghệ kho hiện nay, chắc chắn sẽ có một giải pháp kho phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Nâng cấp lên Hệ thống quản lý kho nâng cao (WMS)

Với sự gia tăng của thương mại điện tử và hoạt động đáp ứng đa kênh, nhiều công ty đã nhận ra rằng hệ thống hiện tại của họ có thể phù hợp với môi trường thực hiện truyền thống của họ, nơi có mức thu thấp nhất thông thường là một trường hợp, nhưng đó là một nhóm nhu cầu WMS khác khi bạn đang thực hiện nhiều lựa chọn mặt hàng riêng lẻ cho thương mại điện tử.

Cách ngăn chặn trộm cắp nhà kho

Việc tiếp tục sử dụng WMS cũ trong kho hàng công nghệ của bạn có thể dẫn đến tắc nghẽn và chậm trễ trong việc hoàn thành một lượng lớn đơn đặt hàng. Điều này là do các giải pháp WMS cũ có khả năng hạn chế, bao gồm cả việc không thể sử dụng các công nghệ kho hiện đại.

Nâng cấp lên Hệ thống quản lý kho nâng cao (WMS)

Vì vậy, khi chuẩn bị kho hàng công nghệ cho thương mại điện tử, doanh nghiệp nên nâng cấp lên hệ thống WMS tiên tiến được trang bị để hoạt động tốt hơn với các công nghệ hiện đại như thiết bị di động, máy đo kích thước và các hệ thống khác. Tận dụng các công nghệ mới sẽ giúp bạn tối ưu hóa quy trình kho hàng và cho phép bạn đối mặt với một số thách thức liên quan đến thương mại điện tử.

Khi thương mại điện tử được mở rộng trong những năm qua, các kho hàng và trung tâm phân phối nên chuẩn bị để hỗ trợ nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng. Bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ bằng cách chọn các phương pháp chọn hiệu quả hơn hoặc áp dụng các công nghệ tiên tiến.

EPS Việt Nam chúng tôi đã tổng hợp 5 yêu cầu cơ bản mà doanh nghiệp nên định hướng khi sử dụng kho hàng công nghệ vào ứng dụng hoạt động kho bãi. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang tới cho doanh nghiệp bạn nhiều điều bổ ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ tới chúng tôi.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next