5 lỗi cơ bản trong quản lý kho

5 lỗi cơ bản trong quản lý kho: Ban quản lý thường nhanh chóng đổ lỗi cho công nhân kho hàng về việc thiếu năng suất của nhà kho. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn xung quanh hầu hết các nhà kho, có vấn đề lớn hơn là làm chậm năng suất. Các chuyên gia trong ngành chuỗi cung ứng đồng ý rằng công nghệ đóng một vai trò quan trọng đối với hiệu quả hoạt động của quản lý kho. Mặc dù vậy, nhiều nhà kho vẫn còn mắc phải hầu hết các tình trạng kém hiệu quả về công nghệ.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số thiếu sót phổ biến được nhiều công ty vừa và nhỏ chia sẻ đang giết chết hiệu quả của nhà kho.

Không thực hiện Hệ thống Quản lý Kho

Hệ thống quản lý kho hàng (WMS) là xương sống của hoạt động kho bãi và hệ thống phù hợp có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

Không thực hiện Hệ thống Quản lý Kho

Trong năm năm gần đây, đã có sự bùng nổ của các nhà cung cấp WMS và ERP đã giới thiệu một loạt các công nghệ để tối ưu hóa hoạt động kho hàng. Một số công nghệ này bao gồm:

  • Bảng điều khiển thời gian thực hiển thị hiệu suất kho hàng đến từng phút
  • Khả năng điều khiển với thiết bị di động để cung cấp cho bạn khả năng chạy WMS từ các máy tính bảng
  • Công cụ cung cấp quy trình làm việc cho phép bạn xác định và thực thi các quy trình kho
  • Công nghệ kích hoạt giọng nói ra lệnh cho các ưu tiên chọn và đóng gói
  • Nhận dạng tự động và thu thập dữ liệu (AIDC) để tự động hóa nhận dạng hàng hóa và thu thập dữ liệu gói hàng
  • Khả năng RFID cung cấp khả năng theo dõi hàng hóa theo thời gian thực

Mặc dù một WMS có thể không cung cấp tất cả các công nghệ trên, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu công nghệ nào trong số này là cần thiết cho nhu cầu hoạt động của kho hàng của bạn. Hệ thống phù hợp có thể tăng năng suất nhà kho lên gấp mười lần!

3 vấn đề thường gặp trong quá trình bán hàng hậu cần

Không tích hợp giữa cân và WMS

Thông thường các nhân viên xếp các pallet hoặc hộp lên cân, nhìn lên số chỉ và ghi trọng lượng vào giấy. Việc này gây mất thời gian và khiến cho gây ra nhiều lỗi không đáng có trong quá trình làm việc

Hậu cần (và kho bãi cho vấn đề này) là rất nhiều về việc không bị lỗi Nhưng quá trình này dễ xảy ra lỗi.

Định kích thước theo cách thủ công Pallet và Hộp

Các kho hàng cân các hộp hoặc pallet thủ công dễ bị sai sót, nhưng các kho hàng đo hộp hoặc pallet theo cách thủ công thì kém hơn nhiều. Khả năng xảy ra lỗi tăng theo hệ số 3 (dài x rộng x cao).

Rất nhiều doanh nghiệp gắn bó với phương pháp thủ công bởi vì ngày xưa hệ thống đo kích thước cho hộp vừa và nhỏ dao động với giá thành thấp. Hệ thống đo kích thước pallet, thậm chí không phải là một lựa chọn hợp lý về giá cho các công ty vừa và nhỏ.

Mức độ chấp nhận công nghệ di động thấp

Đối với một ngành công nghiệp thiên về chuyển động, khả năng tính toán trong các kho hàng vừa và nhỏ vẫn còn trì trệ.

Không hiếm khi bắt gặp những nhân viên kho hàng chạy tới lui trong kho chỉ để nhập dữ liệu vào hệ thống hoặc in tem nhãn.

Hầu hết các công nghệ máy tính kho như máy tính bảng và máy in di động đã được thiết kế và thử nghiệm để tuân theo các tiêu chuẩn, giúp chúng có khả năng chống sốc, các nguy cơ từ môi trường, bụi và độ ẩm.

5 công nghệ kho hàng mà các doanh nghiệp cần có

Kho không dây đáng tin cậy

Một mạng không dây đáng tin cậy là điều cần thiết cho hiệu quả hoạt động của một nhà kho. Khi máy quét mã vạch  (và các thiết bị di động khác) di chuyển trong nhà kho, nếu phạm vi phủ sóng và dung lượng không được lập kế hoạch phù hợp, tình trạng ngắt kết nối thiết bị cầm tay sẽ xảy ra và năng suất sẽ vượt ra ngoài cửa sổ.

Mạng lưới kho

Định kỳ ngắt kết nối thiết bị cầm tay là  một vấn đề phổ biến khác  mà chúng tôi nhận thấy ở nhiều nhà kho. Để khắc phục điều này, những người ra quyết định cần bắt đầu bằng cách nhận ra rằng các nhà kho không giống như môi trường văn phòng hoặc gia đình, nơi các điểm truy cập thường xuyên sẽ hoạt động.

Cơ sở hạ tầng không dây của nhà kho nếu không đáng tin cậy sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả của các quá trình nhận, cất, cất giữ, chọn và đóng gói cũng như vận chuyển hàng hóa, Những hoạt động kém hiệu quả của nhà kho hầu hết đều có thể dễ dàng giải quyết và khắc phục.

Công nghệ hàng hóa và kho vận đã phát triển trong những năm qua và khi kết hợp với các phương pháp tốt nhất về kho hàng, kết quả là năng suất kho hàng sẽ tăng lên đáng kể.

Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next