5 nền tảng để vận hành kho hàng thành công

5 nền tảng để vận hành kho hàng thành công: Làm việc với nhiều nhà quản lý kho trong phân khúc thị trường quy mô vừa và nhỏ, rõ ràng rằng một trong những thách thức lớn nhất mà các nhà quản lý phải đối mặt là điều hành hiệu quả các hoạt động kho hàng.

Không có gì ngạc nhiên khi thấy các vấn đề về kho hàng xuất hiện doanh nghiệp tập trung hơn vào việc cố gắng giữ cho doanh nghiệp của họ có lãi trong một thị trường rất cạnh tranh. Do đó, họ chỉ có ít thời gian để thực hiện một hoạt động kho hàng hiệu quả, không có lỗi và an toàn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét 5 nền tảng mà các nhà quản lý kho phải đặt ra để đảm bảo thành công trong hoạt động. Mức độ thực hiện các nền tảng này phụ thuộc vào quy mô của nhà kho, nhưng chúng phải tồn tại ít nhất ở một mức độ nào đó.

>> Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ công nghệ trong quản lý kho hàng

Sự chính xác

Nhà kho là một phần của bức tranh lớn hơn: chuỗi cung ứng. Do đó, để một nhà kho thành công, nó phải hoàn thành tốt vai trò của mình là tiếp nhận, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa đến đúng khách hàng với số lượng phù hợp vào đúng thời điểm.

Với áp lực ngày càng tăng trong việc di chuyển hàng hóa nhanh hơn với chi phí thấp nhất có thể, không có gì ngạc nhiên khi thấy độ chính xác bị ảnh hưởng – hàng hóa được vận chuyển đến nhầm khách hàng hoặc sai số lượng hoặc sai thời điểm – đặc biệt là trong số các hoạt động lưu kho quy mô vừa và nhỏ .

Và hiện nay công nghệ đang bắt kịp những nhu cầu này và trở nên ngày càng có ích hơn. Các giải pháp như máy quét mã vạch, hệ thống quản lý kho và RFID đang giúp các hoạt động kho hàng tăng độ chính xác.

Nhưng một mình công nghệ không thể khắc phục tất cả. Các quy trình được ghi chép đầy đủ, cùng với việc kiểm tra & cân đối và đào tạo nhân viên, là những yếu tố then chốt để tăng và duy trì độ chính xác trong kho.

Kiểm soát giá để vận hành kho hàng thành công

Chúng tôi đã thảo luận về vai trò của nhà kho trong chuỗi cung ứng là nhận, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa đến đúng khách hàng với số lượng phù hợp vào đúng thời điểm. Bây giờ chúng tôi nói rằng những hàng hóa đó cũng cần được lưu trữ và vận chuyển với mức giá phù hợp. Để điều này xảy ra, các nhà quản lý kho cần theo dõi chi phí hoạt động.

Kiểm soát giá để vận hành kho hàng thành công

Để lưu trữ và giao hàng đúng giá, người quản lý kho phải nhận thức được các mặt hàng và hoạt động sử dụng nhiều chi phí và vạch ra các chiến lược để giảm hoặc kiểm soát các chi phí này. Các hoạt động tốn nhiều chi phí nhất trong kho bao gồm:

Chi phí lưu trữ

Chi phí liên quan đến việc mua hoặc thuê nhà kho để lưu trữ hàng hóa là chi phí hàng đầu trong danh sách.

Chi phí nhân công

Chi phí liên quan đến lao động là chi phí vận hành cao thứ hai trong kho. Chi phí lao động liên quan đến vai trò công việc, kỹ năng và vị trí (thành phố / tiểu bang). Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ,  mức lương trung bình của một nhân viên kho hàng là 28.710 đô la mỗi năm / 13,80 đô la mỗi giờ.

Ngoài lưu trữ và nhân công, hai chi phí khác cũng nằm trên danh sách bao gồm thiết bị và chi phí tiện ích. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ thảo luận về các chiến lược để kiểm soát chi phí trong kho và tăng lợi tức đầu tư.

Hiệu quả

5 nền tảng để vận hành kho hàng thành công

Chi phí không hiệu quả trong một nhà kho có lẽ là một trong những vấn đề khó phát hiện và sửa chữa nhất trong hoạt động kinh doanh kho hàng. Cốt lõi của việc vận hành một nhà kho hiệu quả nằm ở công nghệ và quy trình.

Công nghệ

công nghệ kho

Công nghệ kho cung cấp các cách để tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại, cải thiện việc quản lý các nguồn lực (sử dụng không gian kho, lao động, thiết bị, v.v.), đồng thời thu thập dữ liệu một cách nhất quán và đáng tin cậy để dự báo nhu cầu, cải thiện quy trình và đưa ra các quyết định sáng suốt.

Quy trình

Đây là điểm mà việc tối ưu hóa kho hàng trở nên then chốt để vận hành kho hàng thành công .Nghiên cứu cho thấy lặp đi lặp lại rằng các kho xác định, lập tài liệu, xem xét và tối ưu hóa các quy trình của họ ít nhất một lần một năm sẽ hiệu quả hơn các kho hàng khác. Không phải mọi hàng hóa đều yêu cầu quy trình giống nhau và không có quy trình nào phù hợp với tất cả.

>> Xem thêm: Các thiết bị kho hàng cần thiết

Bảo vệ

Bảo vệ kho

Khách hàng đã ủy thác cho doanh nghiệp của bạn hàng hóa của họ hoặc công ty của bạn đã đầu tư số vốn đáng kể vào hàng hóa để bán, thu lợi nhuận và duy trì hoạt động kinh doanh. Do đó, sự an toàn của những hàng hóa này là điều tối quan trọng để giữ chân khách hàng, thu được lợi nhuận kinh doanh lặp lại, duy trì danh tiếng tốt trong ngành và hoạt động kinh doanh có lãi.

Để cho thấy tầm quan trọng của an ninh kho hàng, vận hành kho hàng thành công là một trong những liên kết xuyên suốt chuỗi cung ứng với tỷ lệ trộm cắp cao nhất do lượng hàng hóa tập trung cao tại một địa điểm duy nhất.

Một chiến lược an ninh kho hàng cơ bản phải bao gồm:

  • Bảo mật vật lý
  • Quy trình vận hành tiêu chuẩn
  • Đào tạo và an ninh nhân sự
  • Nhận dạng và đăng ký khách truy cập
  • Bảo mật CNTT
  • Đánh giá của khách hàng

An toàn khi vận hành kho hàng

An toàn kho hàng, một chủ đề thường bị các kho nhỏ bỏ quên, là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc quản lý vận hành kho hàng thành công . Bất kể quy mô của nhà kho như thế nào, một điều chắc chắn rằng, tai nạn sẽ xảy ra.

Các mối nguy hiểm về sức khỏe và an toàn phổ biến nhất trong nhà kho bao gồm:

  • Căng da, rách cơ & bong gân
  • Tai nạn thiết bị
  • Trượt và ngã
  • Những chất gây hại

Vì vậy, tăng cường an toàn trong nhà kho không chỉ là điều nên làm mà còn là việc làm thông minh để vận hành kho hàng thành công . Bạn sẽ phải trả chi phí ngay bây giờ để ngăn ngừa tai nạn hoặc sau này phải bảo vệ doanh nghiệp của mình trước tòa. Điều đúng đắn và thông minh cần làm là chủ động và cung cấp một nơi làm việc an toàn và chắc chắn trong nhà kho.

Bắt đầu bằng cách đặt ra tầm nhìn, xác định các ưu tiên và chia nhỏ các bước thành những nhiệm vụ rất nhỏ có thể đạt được. Bằng cách này, mọi người sẽ cảm thấy họ đang thành công trong việc đạt được tầm nhìn và điều này sẽ thúc đẩy tinh thần và năng suất trong nhà kho.

Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích cho các doanh nghiệp trong hành trình quản lý và vận hàng kho hàng thành công của mình. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ EPS Việt Nam để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next