5 tai nạn xe nâng xảy ra nhiều nhất là gì? Và tại sao?

5 tai nạn xe nâng xảy ra nhiều nhất

5 tai nạn xe nâng xảy ra nhiều nhất đây là một vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải và dẫn đến những thiệt hại vô cùng nghiêm trọng 5 tai nạn xe nâng xảy ra nhiều nhất sẽ được chúng tôi nói đến qua bài viết dưới đây.

Ion liti
5 tai nạn xe nâng xảy ra nhiều nhất

5 tai nạn xe nâng xảy ra nhiều nhất là gì? Và tại sao?

Xe nâng hàng ngày nay được sử dụng rất phổ biến không chỉ được dùng tại các khu công nghiệp doanh nghiệp mà xe nâng còn được sử dụng khác phổ biến tại các hộ gia đình cá nhân. Xe nâng đem lại nhiều lợi ích hỗ trợ các hoạt động nâng đỡ di chuyển hàng hóa cho các hoạt động thay thế cho sức người. Đi kèm với mức độ nhu cầu sử dụng nhiều thì ngày nay cũng có rất nhiều tai nạn từ các xe nâng hàng gây ra. Tuy đem lại những hữu ích cần thiết xe nâng hàng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động hiệu quả, nhưng nếu không được sử dụng đúng cách, chúng có thể gây ra thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.

Cùng tìm hiệu những tai nạn về xe nâng để xẩy ra nhất và nguyên nhân tại sao các hiện tượng tai nạn lại xảy ra nhiều đến như vậy:

5 tại nạn xe nâng xảy ra nhiều nhất là gì:

5 tai nạn xe nâng xảy ra nhiều nhất
5 tai nạn xe nâng xảy ra nhiều nhất

Bị nghiền nát bởi xe lật – 42% tổng số vụ tai nạn chết người: 5 tai nạn xe nâng xảy ra nhiều nhất

Vì một số nhu cầu cá nhân người dùng có thể lái xe nhanh hơn tốc độ cho phép hoặc tải trọng hàng hóa trên xe nâng không cân bằng sẽ để làm cho xe nâng bị lật. Thông thường khi xe nâng lật con người thường có mong muốn nhảy thoát khỏi xe nâng rấ nhiều người nghĩ đây là biện pháp an toàn tuy nhiên việc nhảy ra khỏi xe đôi khi xe làm cho bạn bị mắc kẹt dưới gầm xe lật gây ra những tai nạn không đáng có. Thay vì thoát khỏi ra xe khi xe có hiện tượng bị lật người lái có thể thực hiện các biện pháp an toàn hơn để hạ chế các rủi ro như luôn thắt dây an toàn nếu được cung cấp và không bao giờ để thêm người khác ngồi trên chỗ không phải là chỗ ngồi phù hợp.

Bị đè giữa xe và bề mặt – 25% tổng số vụ tai nạn chết người:

Khi lái xe nếu như không chú ý hoặc không cẩn thận người lái xe rất có thể xe làm cho các bánh sau của xe nâng làm quay đầu xe, làm cho bánh sau quay ra ngoài. Bên ngoài việc gây nguy hiểm tai nạn cho người lái còn rất có thể gây ra các tại nạn không đáng có cho người ngoài nếu một người đi bộ không biết xe nâng sắp rẽ và người lái xe không biết sự hiện diện của người đi bộ, người đó có thể bị kẹt giữa xe và tường. Biện pháp duy nhất để có thể hạn chế tai nạn cho trường hợp này đó là cần cảnh báo và đánh dấu đầy đủ rất quan trọng ở nơi làm việc cũng như để cảnh báo nhân viên và khách đến khu vực xe nâng để đảm bảo sự an toàn cho mọi người.

5 tai nạn xe nâng xảy ra nhiều nhất
5 tai nạn xe nâng xảy ra nhiều nhất

Bị va quệt giữa hai phương tiện – 11% tổng số vụ tai nạn chết người: 5 tai nạn xe nâng xảy ra nhiều nhất

Một xe nâng hàng có thể sẽ chưa tải trọng rất lớn hoặc cũng có thể sẽ đi với vận tốc cao nhưng thông thường một xe nâng bình thường chỉ có một phanh trước nếu như có vấn để đột xuất xe rất khó có thể dùng lại kịp thời. Nếu như người lái xe không cẩn thận rất có thể sẽ gây ra hiện tượng va quệt giữa 2 xe. Khi 2 xe va vào nhau thì không chỉ riêng người lái xe mà tất cả các cá nhân nào đi vào giữ cũng sẽ rất dể bị tử vong. Người lái cần có những sự chú ý quan sát cần thiết đồng thời hạn chế đi vào giữa làn đường của 2 xe nâng đang di chuyển.

Bị kẹt hoặc bị xe nâng cán qua – 10% tổng số tai nạn chết người:

Mặc dù trường hợp này không có thường xuyên xảy ra, tuy nhiên cũng có trường hợp công nhân hay cá nhân vô tình bị xe nâng va phải hay tông vào hoặc bị cán qua với sức nặng của xe nâng chưa kể đôi lúc sẽ có các trợ năng đi kèm như càng xe cũng như nếu chở quá cao có thể cản trở tầm nhìn của người lái xe. Tai nạn cũng có thể xảy ra khi chạy quá tốc độ hoặc đơn giản là khi người lái xe không nhìn thấy người khác khi rẽ hoặc cho xe lùi sẽ dẫn đến khả năng cao người va trúng sẽ tử vong. Người lái hoặc cá nhân người đi cần chú ý hạn chế đến gần các khu vực có xe đang hoạt động nếu như không có việc cần thiết.

Bị kẹt bởi vật liệu rơi – 8% tổng số vụ tai nạn xe nâng chết người:

Như đã nói đôi lúc xe nâng sẽ có các phụ kiện đì kèm ngoài ra việc phải nân đỡ di chuyển với số lượng hàng lớn cũng sẽ có rất nhiều khả năng hàng sẽ bị rơi. Với những hàng hóa nặng rất có khả năng sẽ đè người lais hoặc người đi gây ra những hậu quả nghiêm trọng nặng có thể gây ra tử vong. Cũng như những trường hợp khác người lái cũng như người di chuyển cần chú ý và hạn chế đến các khu vực xe nâng hoạt động.

Ngoài các yếu tố khách quan cũng có rất nhiều các yếu tố chủ quan gây ra những tai nạn đáng tiếc như đào tạo kém chất lượng, đưa hàng lên quá cao hoặc quá nặng, không gian hoạt động nhỏ hẹp,… Cần tuân thủ đúng các quy định về vận hành các loại máy móc xe nâng hàng. Cấm các trẻ em dưới 18 tuổi tham gia vào một số hoạt động nghề nghiệp nguy hiểm. Điều này bao gồm vận hành xe nâng hàng trong công việc phi nông nghiệp. Tập trung, quan sát và chú ý để có thể thực hiện công việc liên quan đến xe nâng an toàn và hiệu quả hơn.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next