7 lỗi hư hỏng xe nâng hàng cũ hay gặp phải

Bảo dưỡng xe nâng

7 lỗi hư hỏng xe nâng hàng cũ hay gặp phải: Xe nâng hàng là một thiết bị máy móc được sử dụng thường xuyên và phổ biến trong các hoạt động công nghiệp nhằm nâng cao hiệu suất sản xuất. Việc sử dụng xe nâng hàng cũ vào quá trình vận hành kho bãi là một cách giảm chi phí nhưng không hề làm mất đi hiệu suất công việc.

Bảo dưỡng xe nâng
7 lỗi hư hỏng xe nâng hàng cũ hay gặp phải

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, việc sử dụng liên tục xe để phục vụ nhu cầu sản xuất cùng với môi trường khắc nghiệt thì việc mà  gặp các lỗi hư hỏng là điều mà khó có thể tránh khỏi

Bài viết này của chúng tôi sẽ đề cập tới những vấn đề mà xe nâng hàng cũ hay gặp phải để quý khách có thể hiểu và chú ý hơn trong quá trình sử dụng xe nâng:

Lỗi hư hỏng hộp số

Đây là trường hợp thường xuyên gặp phải trong quá trình vận hành xe nâng. Khi điều khiển xe nâng, người điêu khiển thường chuyển số đột ngột gây ra vỡ hộp số dẫn đến hư hỏng hộp số, gây mòn các lá bố.

7 lỗi hư hỏng xe nâng hàng cũ hay gặp phải
7 lỗi hư hỏng xe nâng hàng cũ hay gặp phải

Một số trường hợp khác là các trục bánh xe bị quấn rác vào gây chảy nhớt và kẹt hộp số. Vì vậy người điều khiển xe phải hết sức kĩ càng khi điều khiển xe, tránh các chướng ngại vật  để đảm bảo bánh xe được trơn tru khi hoạt động, tránh gây hư hỏng cho xe nâng.

Xem thêm: Những loại xe nâng hàng cũ đang được sử dụng nhiều nhất 2021

Xem thêm: Tổng hợp thương hiệu xe nâng hàng cũ thịnh hành 2021

Lỗi khi nạp điện cho xe

Các xe nâng dòng điện dùng nguyên liệu chính là pin hoặc acquy, với nguồn nạp đa dạng phù hợp riêng với từng trọng lượng xe.  Dòng xe này được hoạt động liên tục nên yêu cầu nguồn pin luôn phải đầy. Vì vậy, việc sử dụng bộ nạp không phù hợp làm gảm tuổi thọ của pin và xe nâng, nên hãy cân nhắc trước khi lựa chọn bộ nạp để đạt được hiệu quả cao trong công việc.

 

Một lỗi phổ biến trong qua trình vận hành xe nâng hàng cũ đó là trầy xước ty thủy lực. Nguyên nhân chủ yếu đến từ những va đập từ bên ngoài, khiến cho ty thủy lực bị trầy xước và mòn dần. Khi sử dụng người dùng phải hết sức lưu ý lựa chọn địa hình bằng phẳng để dễ di chuyển và không gây hư hao đến xe nâng, nâng cao hiệu xuất làm việc .

Lỗi cầu chi bị hỏng

Cầu chì trong xe nâng có công dụng ngắt dòng điện, bảo vệ cho  mạch điện của xe  an toàn, trành nguy cơ bị hỏng. Tuy nhiên cầu chì ở xe cũ thưởng giảm chất lượng nên dễ bị hỏng. Vì vậy cần luôn phải lưu ý kiểm tra cầu chi trên xe nâng hàng cũ để đảm bảo cho hoat động của xe diễn ra suôn sẻ, tránh gây hư hỏng ảnh hưởng tới hiệu suất công việc.

7 lỗi hư hỏng xe nâng hàng cũ hay gặp phải
7 lỗi hư hỏng xe nâng hàng cũ hay gặp phải

Lỗi má thắng mòn

Lỗi má thắng thường bị mòn xảy ra ở hầu hết các loại động cơ nhát là ở các động cơ cũ, việc kiểm tra định kì và thay má thắng là điều hết sức cần thiết. Ở xe nâng, khi bóp thắng xuất hiện tiếng kẹt ở cơ cấu thắng dẫn đến việc bị mòn má thắng, sử dụng lâu dài xe nâng sẽ khiến cho má thắng mòn và khiến cho chất lượng xe bị ảnh hưởng.

 

Khi kiểm tra nếu thấy mòn hoặc bị hư má thắng thì bạn nên thay thế bằng má thắng mới để đảm bảo được quá trình hoạt động sản xuất cũng như độ bền cho xe.

Lỗi rò rỉ nhiên liệu

Đây là một lỗi gây ra những thiệt hại như cháy nổ hỏa hoạn. Các nhiên liệu chủ yếu trong xe là xăng, dầu, khí ga vì vậy khi bị rò rỉ ra ngoài rất dễ gây cháy nổ . Lỗi rò rỉ nhiên liệu sẽ thường xảy ra ở xe nâng hàng cũ hơn vì khi đầu nối ống dẫn bị hở, hay ốc vặn chưa chặt hoặc nắp nhiên liệu chưa đóng kín, khiến cho nguyên liệu bị rò rỉ ra ngoài gây nên các thảm họa.

 

Ngoài ra các dị vật như tạp chất hay bị rỉ sét cũng khiến cho đường ống dẫn bị tắc. Vì vậy người sử dụng cần chú ý việc bảo quản và kiểm tra nhiên liệu cho động cơ xe để đảm bảo xe luôn hoạt động tốt.

Lỗi bánh xe hư mòn

Việc sử dụng xe nâng hàng cũ dẫn đến tình trạng bánh xe bị mòn là điều đương nhiên xảy ra. Tuy nhiên tùy vào chất lượng bánh xe mà nên cân nhắc tới việc có nên thay thế bánh xe mới hay không. Bánh xe là phần tiếp xúc trực tiếp với nền kho, chịu toàn bộ trọng lực của xe và của hàng hóa, nên việc theo thời gian lốp xe bị mòn là điều khó tránh khỏi.

Việc lốp xe bị vướng các chướng ngại vật như đinh nhọn hay cát sỏi khiến cho bánh xe bị lủng và ảnh hưởng tới công việc. Vì vậy việc kiểm tra định kì lốp xe là cần thiết nếu muốn quá trình hoạt động của xe nâng diễn ra trơn tru. Thông thường  nên kiểm tra định kì 6 tháng/ lần để đảm bảo hiệu suất công việc.

7 lỗi hư hỏng xe nâng hàng cũ hay gặp phải
7 lỗi hư hỏng xe nâng hàng cũ hay gặp phải

Trên đây là tổng hợp những lỗi hư hỏng mà xe nâng hàng cũ thường gặp hiện nay. Việc sử dụng trở nên dễ dàng nếu người sử dụng biết cách sử dụng và kiểm tra định cho xe nâng.

Ngoài ra yếu tố quan trọng là việc lựa chọn một nhà cung cấp uy tín để mua được xe cũ có chất lượng tốt, đi kèm là chế độ bảo hành bảo trì chuyên nghiệp, khiến cho người sử dụng luôn yên tâm về chất lượng sử dụng

EPS tự hào là đơn vị cung cấp các dòng xe nâng mới và cũ với chất lượng dịch vụ hàng đầu. Nếu quý khách có nhu cầu tham khảo về vui lòng liên hệ chúng tôi.

Hotline: (+84) 913 635 131

Email: admin@epsasia.com.vn

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next