9 khó khăn thường gặp phải khi quản lý kho hàng

9 khó khăn thường gặp phải khi quản lý kho hàng: Quản lý kho hàng là một công việc đòi hỏi nhiều khó khăn và bạn phải đối mặt với nhiều thách thức. Mặc dù những đổi mới về kho bãi thông minh có thể cung cấp giải pháp khắc phục, nhưng trước tiên bạn phải hiểu đầy đủ những thách thức của mình là gì và tại sao chúng lại là một vấn đề như vậy.

Người quản lý kho hàng vừa và nhỏ phải đối mặt với những thách thức nào?

Dưới đây là một số vấn đề về logistic trong quản lý kho hàng mà các nhà quản lý thường gặp phải:

Ngân sách luôn là một ràng buộc

Khi nói đến quản lý kho hàng của doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, một ngân sách lớn chỉ là một giấc mơ. Kho bãi là một lĩnh vực mà các doanh nghiệp nghĩ rằng họ có thể tiết kiệm đáng kể bằng cách cắt giảm chi phí. Sự thật là phạm vi là vô cùng lớn. Điều đó nói lên rằng, ngân sách là thứ mà bạn sẽ luôn gặp khó khăn, đặc biệt nếu bạn đang quản lý một nhà kho trong ngành sản xuất.

Cạnh tranh liên tục để giảm chi phí hoạt động

Ngân sách hoạt động của bạn không phải là thứ bạn có thể quyết định. Tuy nhiên, chính bạn là người sẽ phải xem xét các hoạt động hàng ngày của nhà kho.

Với sự thay đổi diện mạo của chuỗi cung ứng, dịch vụ khách hàng đã trở nên quan trọng. Vì vậy, nỗ lực không ngừng hiện nay là giảm chi phí hoạt động và tối đa hóa dịch vụ khách hàng.

Chìa khóa để giảm chi phí hoạt động là tăng năng suất và tối đa hóa việc sử dụng tài sản.

Tối ưu hóa quy trình lấy hàng

Đảm bảo còn hàng và thời gian giao hàng ngắn hơn để xử lý các đơn hàng nhỏ hơn, thường xuyên hơn

Với sự phát triển của thương mại điện tử, các nhà quản lý kho hiện đang xử lý các đơn hàng nhỏ hơn với tần suất cao hơn. Điều này đúng với hầu hết các nhà kho sản xuất vì thời gian thực hiện cần phải ngắn hơn do nền kinh tế được điều hành bởi cung chứ không phải cầu.

Điều này đòi hỏi sự sẵn có của hàng hóa tăng lên và thời gian giao hàng ngắn hơn. Đây là lý do tại sao cấp trên thúc đẩy bạn tăng lượng hàng sẵn có, nhanh chóng lấy hàng và rút ngắn thời gian giao hàng.

9 khó khăn thường gặp phải khi quản lý kho hàng

Bí quyết nằm ở việc cải thiện chiến lược chọn và đóng gói của bạn, điều này cũng có thể tăng tốc độ giao hàng.

Cải tiến quy trình tốt hơn

Doanh nghiệp của bạn đòi hỏi bạn phải đạt được một điều hơn bao giờ hết – các đơn đặt hàng hoàn hảo hơn, thường xuyên hơn. Đối với kho bãi, một phép đo quan trọng là thước đo đơn hàng hoàn hảo. Trên thực tế, tỷ lệ đơn đặt hàng hoàn hảo đang trở thành một thước đo hiệu suất phổ biến.

Một đơn đặt hàng hoàn hảo có nghĩa là (các) sản phẩm phù hợp, đúng số lượng, đúng tình trạng, được giao đến đúng khách hàng.

Bạn sẽ cần cải tiến quy trình và chọn các tùy chọn như chọn hàng loạt. Ở đó, chắc chắn, sẽ nảy sinh nhu cầu áp dụng và sử dụng công nghệ kho tốt hơn.

Sức ép của nhu cầu theo mùa

Doanh số bán hàng dự đoán không phải là một thực tế trong bối cảnh ngày nay. Đây là lý do tại sao thị trường ngân hàng dựa trên nhu cầu mùa lễ.

Bạn có thể sắp xếp thêm bao nhiêu không gian và thời gian trong trường hợp đó? Đây thực sự là thời điểm mà bạn cần tăng cường tài nguyên của mình. Một số hiểu biết nâng cao về hành vi của khách hàng thông qua phân tích dữ liệu có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Tối ưu hóa quá trình vận chuyển kho

Đối phó với sự sẵn có và chi phí lao động

Khi nói đến việc mua sắm, sử dụng và duy trì lao động, bạn biết nó có thể là một thách thức như thế nào. Các giai đoạn tuyển dụng cao trong khu vực / quốc gia, không có sẵn ứng viên trẻ để làm việc và lực lượng lao động già đi là một số thách thức lớn làm tăng chi phí lao động.

Trên thực tế, bạn sẽ cần phải thực hiện những thay đổi để thu hút một lực lượng lao động trẻ và mới, giảm và hạn chế tình trạng dư thừa lao động, đồng thời đưa ra các biện pháp như giờ làm việc linh hoạt. Tất cả những thay đổi này có thể giúp bạn duy trì một lực lượng lao động có động lực và do đó hiệu quả hơn.

Quản lý kho hàng dữ liệu không bao giờ kết thúc với áp lực ngày càng tăng của nhiều kênh phân phối

Quản lý dữ liệu theo cách thủ công có thể là một nhiệm vụ khó khăn với tỷ lệ lỗi cao. Bằng cách áp dụng công nghệ kho với khả năng khai thác dữ liệu. Chuỗi cung ứng tạo ra một lượng lớn dữ liệu mà trước tiên cần được thu thập và sau đó được phân tích.

Ngoài ra, cần có khả năng theo dõi hàng hóa trong suốt chuỗi cung ứng 24/7. Tất cả những điều này kết hợp với sự đa dạng của các kênh giao hàng là một phần không thể thiếu của dịch vụ hậu cần khiến nó trở thành một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng đối với các nhà quản lý kho hàng của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hệ thống quản lý kho hàng

Hệ thống quản lý kho hàng có thể là câu trả lời cho vấn đề khó khăn này.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các đơn vị lưu giữ hàng hóa do nguồn hàng đa dạng

Do sự bùng nổ của nhiều loại hàng hóa phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, nên số lượng SKU tăng lên rõ rệt. Bạn cần phải có các địa điểm chọn hàng hiệu quả về chi phí, đồng thời hoạt động như một kho hàng ngược lại.

Giải pháp là bạn không cần phải dự trữ tất cả mọi thứ. Dự đoán và phân tích sở thích của khách hàng có thể giữ cho kho hàng hoạt động tốt hơn.

Vận hành nhà kho thân thiện với môi trường

Vấn đề môi trường luôn là vấn đề nan giải trong công việc quản lý kho hàng. Đơn vị của bạn sử dụng nhiều tài nguyên tái tạo cũng như không tái tạo.

Trong khi bạn phải chịu các trách nhiệm như giảm chi phí, quản lý lao động, cải thiện giao hàng, v.v., bạn cũng phải nhận thức được tác động của hoạt động của doanh nghiệp bạn đối với môi trường.

Tiêu thụ năng lượng, giải phóng chất thải (Ô nhiễm từ khí thải xe nâng cũ , băng, bìa cứng, pallet, bao bì, slip sheet), sử dụng đất và nước – tất cả những điều này trở thành những yếu tố mà bạn không thể và không được bỏ qua. Những nỗ lực bắt đầu từ những việc nhỏ như tắt đèn và các thiết bị khi không sử dụng đến việc kiểm tra xem các hoạt động liên quan đến thiết bị của bạn có nguy hiểm cho môi trường hay không. Bạn không bao giờ được đề cao trách nhiệm tiết kiệm, tái sử dụng và tái chế.

Trên đây là tổng hợp những trường hợp khó khăn của công việc quản lý kho hàng mà bất kì nhà quản lý nào cũng thường gặp phải. Hi vọng bài viết của EPS Việt Nam đem lại nhiều thông tin bổ ích và giúp bạn quản lý kho hàng một cách trơn tru, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next