An toàn kho hàng

An toàn kho hàng là một trong những mối quan tâm lớn nhất mà các nhà quản lý kho và nhân viên của họ phải đối mặt. Nỗi lo này bắt nguồn từ việc các công nhân trong ngành kho hàng phải chịu nhiều thương tích và tử vong, với trung bình 19 người chết mỗi năm (2015-2018) . Các số liệu thống kê này có thể giảm đáng kể nếu coi an toàn kho hàng là ưu tiên.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những chấn thương phổ biến nhất tại nơi làm việc mà một công nhân có thể gặp phải, các mẹo an toàn để ngăn ngừa thương tích trong nhà kho và mẹo sơ cứu trong trường hợp bị thương.

Các trường hợp tai nạn thường gặp trong vận hành kho hàng

Thương tật tại nơi làm việc phổ biến

Bước đầu tiên để tăng cường an toàn kho hàng là tìm hiểu các chấn thương phổ biến tại nơi làm việc và nguyên nhân gây ra chúng. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến nhất của những chấn thương này:

Tai nạn thiết bị nặng

Các trường hợp tai nạn thường gặp trong vận hành kho hàng

Các thiết bị nặng như xe nâng và pallet nặng là nguyên nhân hàng đầu gây ra thương tích, thậm chí có khi gây tử vong trong nhà kho. Người lao động có nguy cơ bị xe nâng đâm hoặc chạy qua, ngã giữa rơ-moóc và thang máy, hoặc rơi từ một bệ trên cao. Những tai nạn này thường xảy ra do nhà kho đông đúc, không được đào tạo về an toàn  kho hàng hoặc chỉ do ngẫu nhiên.

>> Xem thêm: Các thiết bị kho hàng cần thiết

Trượt, vấp, và ngã

Phần lớn thương tích trong nhà kho bao gồm trượt, trượt và ngã. Nguyên nhân của những sự cố như vậy có thể là sàn trơn trượt hoặc không bằng phẳng và tích tụ các mảnh vụn, cặn bẩn, dầu mỡ, hoặc dây điện nằm trong khu vực đi lại.

Tiếp xúc với hóa chất

Một số kho chứa hóa chất độc hại hoặc sử dụng cho mục đích sản xuất. Và sự cố tràn nước là không thể ngăn chặn được. Những sự cố rò rỉ và tràn hóa chất này có thể là mối đe dọa đối với sự an toàn của nhân viên kho hàng.

Bị vật thể rơi trúng

Luôn có nguy cơ rất lớn các mặt hàng xếp chồng lên nhau rơi khỏi kệ bất cứ lúc nào. Những loại thương tích này là do thiết lập hoạt động không đủ năng lực và lỗi của con người.

Máy móc vướng víu

An toàn kho hàng

Chấn thương nặng nhất có thể xảy ra trong nhà kho là vướng máy móc. Loại thương tích này xảy ra khi nhân viên bị vướng vào các thiết bị nguy hiểm và lớn trong khi làm việc.

10 Mẹo An toàn Kho

Các nhà kho bắt buộc phải thực hiện một kế hoạch an toàn. Điều quan trọng là việc thực hiện các quy trình an toàn được thực hiện tốt. Phần này bao gồm một số mẹo để ngăn ngừa các chấn thương nói trên:

Đảm bảo Thiết bị An toàn Luôn được Sử dụng

Điều quan trọng là sử dụng thiết bị an toàn như xe nâng hàng hoặc thang máy thủy lực để nâng các sản phẩm cồng kềnh nhằm ngăn ngừa chấn thương lớn ở lưng.

Loại bỏ các nguy cơ an toàn tiềm ẩn

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng sàn nhà không bị trượt và các mối nguy hiểm khi di chuyển. Điều quan trọng nữa là nhân viên phải hiểu tầm quan trọng của việc dọn phòng tốt. Nên thường xuyên kiểm tra mọi dây điện, chất lỏng, mảnh vụn tích tụ, vết nứt và vết rỗ trên sàn nhà. Những điều này có thể gây thương tích nặng cho nhân viên và làm hỏng máy móc và hàng hóa có giá trị.

Xác định và đánh dấu các khu vực nguy hiểm rõ ràng

an toàn nhà kho

Dấu hiệu và nhãn dán là cách hiệu quả nhất về chi phí và chức năng để giữ cho nhà kho của bạn ngăn nắp và an toàn kho hàng trước các tình huống nguy hiểm. Việc dán nhãn giá đỡ, thiết bị và vật liệu rõ ràng có thể giúp người lao động ngăn ngừa thương tích nghiêm trọng. Ngoài ra, điều quan trọng là các lối thoát hiểm khẩn cấp và các tuyến đường an toàn nhất đến chúng phải được đánh dấu rõ ràng.

Cung cấp các khóa đào tạo và khóa học phù hợp

Cung cấp cho nhân viên được đào tạo đầy đủ về các quy trình an toàn kho hàng có thể đảm bảo rằng họ nhận thức được hậu quả của một nơi làm việc không an toàn. Nó cũng có thể khuyến khích mọi người tuân theo các quy trình chặt chẽ hơn.

Nên mặc quần áo thích hợp

Nên tránh mặc quần áo rộng rãi vì chúng có thể vướng vào máy móc hoặc pallet, slip sheet, có thể dẫn đến thương tích. Ngoài ra, mặc quần áo bảo hộ, bao gồm mũ cứng, găng tay, áo vest, khẩu trang và kính đeo mắt là một mẹo hữu ích khác để đảm bảo an toàn cho người lao động trong nhà kho.

Thúc đẩy Nhận thức

Nâng cao nhận thức về mọi nguy cơ an toàn kho hàng tiềm ẩn và cảnh báo cho đồng nghiệp khi có máy móc đi qua, chẳng hạn như xe nâng, có thể giảm đáng kể tai nạn. Điều này có thể đạt được thông qua giao tiếp liên tục giữa các nhân viên.

An toàn giá đỡ

Điều cần thiết là phải đánh giá xem giá có thể chịu được bao nhiêu trọng lượng và vật liệu nên được xếp chồng lên nhau như thế nào để đạt được sự phân bổ hiệu quả. Điều này giúp người lao động không bị thương do vật rơi xuống.

An toàn Phương tiện

Cho dù bạn làm việc với xe nâng hay xe tải, an toàn kho hàng là điều cần thiết để ngăn ngừa chấn thương do đè bẹp. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đảm bảo công nhân được đào tạo thực hành thích hợp về việc duy trì giới hạn tốc độ, tránh lùi xe bất cứ khi nào có thể và nhận thức được các điểm mù. Việc thực thi chính sách không khoan nhượng đối với việc lái xe liều lĩnh cũng rất quan trọng.

Tiến hành Diễn tập An toàn Phòng cháy chữa cháy

Hệ thống báo cháy và báo khói nên được kiểm tra thường xuyên. Các cuộc tập trận giúp bạn kiểm tra xem những cảnh báo này có hoạt động hay không, đồng thời tạo và cập nhật một kế hoạch sơ tán và khẩn cấp an toàn kho hàng Đảm bảo việc lắp đặt đèn khẩn cấp có thể đi một chặng đường dài trong việc đảm bảo nhân viên sơ tán an toàn.

>> Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ công nghệ trong quản lý kho hàng

Thông gió

Một phần quan trọng của một nhà kho an toàn là hệ thống thông gió tốt, nhưng nó thường bị người sử dụng lao động bỏ qua. Lưu thông không khí hạn chế có thể dẫn đến ứ đọng khói và khói xe trong nhà kho, điều này có thể cản trở sự thoải mái và an toàn của nhân viên. Đặt quạt hút có thể giúp đảm bảo rằng nhà kho được thông gió tốt.

Sơ cứu đúng cách trong trường hợp khẩn cấp

Không có số lượng mẹo an toàn kho hàng nào có thể loại bỏ hoàn toàn khả năng bị thương. Do đó, việc thực hiện sơ cứu đúng cách là điều cần thiết khi xảy ra sự cố. Mỗi nhân viên nên được đào tạo về cách sơ cứu vì nó có thể cứu sống một người nào đó.

Các thủ tục sơ cứu cơ bản

Những lời khuyên sau đây dựa trên các quy trình được khuyến nghị bởi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ:

Ngưng tim :

an toàn kho nâng trong quản lý kho

 1. a) Nhờ ai đó gọi 911 hoặc hệ thống cảnh báo y tế địa phương.
 2. b) Bắt đầu ép ngực ngay lập tức. Nén mạnh và nhanh ở giữa lồng ngực đồng thời cho phép giật ở giữa.
 3. c) Ép ngực và thở cấp cứu nếu được huấn luyện.
 4. d) Cần sử dụng máy khử rung tim bên ngoài tự động (AED) giữa các lần nén.

Chấn thương:

 1. a) Gọi 911 hoặc hệ thống cảnh báo y tế địa phương.
 2. b) Cầm máu bằng cách ấn trực tiếp.
 3. c) Dùng khăn ướt che vùng bị ảnh hưởng và nâng cao hơn mức tim.
 4. d) Nếu chấn thương ảnh hưởng đến đầu, cổ hoặc cột sống, hãy bất động những vùng đó nếu có thể và hạn chế cử động vùng bị dập.

Gãy xương:

mẹo an toàn kho hàng

 1. a) Gọi 911 hoặc hệ thống cảnh báo y tế địa phương.
 2. b) Đừng cố nắn nót.
 3. c) Cố định khu vực bị ảnh hưởng bằng cách sử dụng nẹp và đệm.
 4. d) Chườm lạnh lên vết thương (tránh chườm đá trực tiếp lên da).
 5. e) Nâng cao điểm cực viễn.
 6. f) Nên cung cấp thuốc chống viêm như ibuprofen.

Cầm máu:

 1. a) Nếu vết thương sâu, hãy nhờ ai đó gọi 911 hoặc hệ thống cảnh báo y tế địa phương.
 2. b) Dùng gạc hoặc vải để băng vết thương và chườm trực tiếp.
 3. c) Đừng cởi bỏ miếng vải cho đến khi máu ngừng chảy.
 4. d) Thêm nhiều lớp nếu cần.
 5. e) Đến phòng cấp cứu (ER) trong trường hợp vết thương sâu.

Bỏng:

 1. a) Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết bỏng, hãy nhờ ai đó gọi 911.
 2. b) Trong khi đó, dội nước mát vào vùng bị bỏng trong vài phút để làm dịu và làm sạch vết bỏng.
 3. c) Đắp băng gạc nhẹ.
 4. d) Không bôi thuốc mỡ vào vết bỏng.
 5. e) Uống thuốc giảm đau, nếu cần.
 6. f) Không làm vỡ bất kỳ vết phồng rộp đã hình thành nào.

Làm việc trong nhà kho mà không có các biện pháp và quy trình an toàn thích hợp có thể gây nguy hiểm. Nhưng với các biện pháp an toàn chính xác được áp dụng, những sự cố này có thể được giảm thiểu một cách đáng kể. Nó giúp bạn có kiến ​​thức cơ bản về các chấn thương phổ biến tại nơi làm việc trong nhà kho, cách phòng tránh và quy trình sơ cứu trong trường hợp bị thương.

Hi vọng những thông tin bổ ích mà chúng tôi mang lại sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn có thể quản lý và hoạt động tốt hơn.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next