An toàn trong vận tải đường biển

An toàn trong vận tải đường biển: Nền kinh tế thế giới phát triển như hiện nay giúp cho các hoạt động thương mại quốc tế được phát triển mạnh nên vận chuyển hàng hóa đường biển đang dần phát triển mạnh mẽ hơn.

Bất kì hình thức vận chuyển nào cũng sẽ có những ưu điểm và rủi ro riêng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn đọc những cách để có thể vận chuyển hàng hóa an toàn trong vận tải đường biển.

Cách đóng gói hàng hóa đảm bảo an toàn vận tải đường biển

Cách đóng gói hàng hóa đảm bảo an toàn vận tải đường biển

Vận tải đường biển có khả năng vận chuyển những hàng hóa có khối lượng lớn và cồng kềnh cùng cước phí rẻ. Tuy nhiên sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động do môi trường bên ngoài nên việc đóng gói hàng hóa cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Kích thước bao bì phù hợp vật liệu hàng hóa và thuận tiện khi lưu kho. Các bao có thể xếp chồng lên nhau mà không bị hư hỏng
  • Hàng hóa thích hợp với nhiều môi trường, đặc biệt kể cả khi thay đổi khí hậu
  • Hàng hóa đáp ứng độ bền và độ dẻo dai vì trong quá trình vận chuyển lưu trữ sẽ bị va chạm
  • Đối với những hàng hóa cần lưu ý vận chuyển thì phải ghi lên bao bì rõ ràng để người vận chuyển lưu ý hơn
  • Dùng những dây ràng phù hợp, không bị mòn để cố định hàng hóa , không được thắt nút dây buộc
  • Sử dụng pallet phù hợp như pallet gỗ thì nên dùng đê vận chuyển hàng nặng, còn pallet nhựa thì dùng cho hàng ẩm và có thể tái sử dụng.

Cách vận chuyển container an toàn

Cách vận chuyển container an toàn

Vận chuyển hàng hóa bằng container là một hình thức an toàn trong vận tải đường biển vì giao thông khá rộng rãi và ít nguy cơ rủi ro va chạm.  Hiện nay vận tải container ngày ngày trở nên dễ dàng vì những thiết bị hỗ trợ khá nhiều, nâng tính an toàn lên cao.

Vận chuyển bằng hình thức này đảm bảo cho hàng hóa lưu thông dễ dàng và không bị hư hỏng, dưới đây là một vài lư úy khi vận chuyển hàng hóa bằng container an toàn:

Sắp sếp container hợp lý

Đây là điều cần thiết khi sắp sếp các hàng hóa trong container vì những hàng hóa lớn cần phải sắp sếp dưới với bao vì chồng lên để xếp hàng được dễ dàng hơn. Chúng ta có thể sắp sếp hàng hóa nặng nằm dưới và cân nhắc tới khả năng chịu lực của các loại hàng hóa.

Sắp sếp container hợp lý

Ngoài ra cần tận dụng hết những diện tích bên trong container để không tạo ra không gian giữa các khối hàng và không gây đỗ vỡ hư hỏng hàng hóa

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ

Hàng  hóa chất xếp lên container thường có trọng lượng lớn nên các doanh nghiệp thường sẽ sử dụng các thiết bị hỗ trợ vận tải như xe nâng, xe kéo, xe đẩy,… để di chuyển hàng hóa.

Không xếp hàng không tương thích chung một container

Việc sắp sếp hàng hóa không tương thích với nhau trên cùng một container dẫn tới việc các mặt hàng  bị giảm chất lượng hoặc bị hư hỏng. Trong trường hợp cần phải để chung thì nên sử dụng bao bì để tách riêng ra tránh quá trình va chạm và rung lắc khi di chuyển.

Phân bổ trọng lượng đều

Phân bổ trọng lượng container đều

Khi sắp sếp hàng hóa trên các container cần chú ý phân bổ đều trọng lượng hàng  hóa vì khi vận chuyển container sẽ là xe đầu kéo tàu nên nếu phân bổ không đều trọng lượng sẽ khiến cho quá tình vận chuyển hàng bị nguy hiểm làm cho các container bị đổ hoặc gãy.

Hạn chế khoảng trống khi sắp sếp container

Sắp sếp hàng hóa lên container cần phải chú ý hạn chế những khoảng trống bên trọng để tránh tình trạng đổ ngã và xê dịch làm cho hàng hóa bị ảnh hưởng

Trên đây là thông tin về cách vận chuyển hàng hóa an toàn trong vận tải đường biển, hi vọng bài viết sẽ mang lại hữu ích cho bạn đọc. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next