Bảo mật an toàn dữ liệu

Bảo mật an toàn dữ liệu: Ngành công nghiệp hậu cần đang trải qua thời kỳ phục hưng công nghệ. Dữ liệu là động lực chính thúc đẩy các công ty hậu cần thành công ngày nay, và với nhu cầu trao đổi dữ liệu tức thời ngày càng tăng cũng kéo theo nhu cầu về tính minh bạch, tính di động, phân tích và các giải pháp đám mây.

Tuy nhiên, với dòng cơ hội cũng kéo theo nhu cầu tăng cường bảo mật dữ liệu. Với tất cả công nghệ mới này tăng thêm tốc độ cho một ngành vốn đã phát triển nhanh chóng, tất cả các công ty hậu cần đều phải đối mặt với yêu cầu ngay lập tức phải đánh giá lại toàn bộ về cách họ giữ an toàn cho dữ liệu nhạy cảm của khách hàng và của chính họ . Lỗ hổng dữ liệu làm tăng nguy cơ đe dọa bảo mật mà rất có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho danh tiếng của công ty hậu cần của bạn.

Một vi phạm an toàn dữ liệu ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của một tổ chức hậu cần: nó có hậu quả pháp lý thực sự, gây bất lợi cho hoạt động kinh doanh hàng ngày, ngoài ra, nó có thể là một cơn ác mộng PR thực sự. Quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu có thể trở thành một yếu tố khác biệt trong cạnh tranh quan trọng , có nghĩa là các công ty hậu cần không thực hiện các chiến lược bảo mật dữ liệu có nguy cơ tụt hậu so với đối thủ của họ.

Nhu cầu ngày càng tăng về bảo mật an toàn dữ liệu

Nhu cầu ngày càng tăng về bảo mật dữ liệu

Việc áp dụng công nghệ hậu cần di động như điện thoại, máy tính xách tay và máy tính bảng đã tạo ra những cơ hội đáng kinh ngạc cả bên trong và bên ngoài kho hàng. Tính di động công nghệ này kết hợp với các máy trạm di động và các giải pháp WMS / TMS tốt nhất đã tạo ra một cái nhìn minh bạch và theo thời gian thực về các quy trình từng phút trong toàn bộ hoạt động hậu cần.

RFID, máy quét mã vạch di động, máy in thông minh và các giải pháp thiết bị di động khác cho phép người lao động làm việc hiệu quả và chính xác hơn. Trao đổi thông tin tức thời liên quan đến xử lý đơn hàng, chọn và vận chuyển đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp này.

Lợi thế cạnh tranh trong hoạt động công nghệ kho hậu cần

Kết nối không dây đã cho phép giao tiếp giữa các công ty: giữa văn phòng và nhà kho, tài xế trên đường kết nối qua 3G / 4G LTE, giám đốc điều hành và nhân viên bán hàng kết nối từ điện thoại thông minh của họ — tất cả việc trao đổi thông tin này phải diễn ra qua các kênh bảo mật và được bảo vệ. Khi người tiêu dùng và các đối tác kinh doanh ngày càng mong đợi được tiếp cận với nhiều thông tin hơn (và theo thời gian thực hơn), các công ty hậu cần phải có khả năng chia sẻ lượng thông tin phù hợp và phù hợp với đúng người.

Nhưng làm thế nào để chúng ta xử lý dòng dữ liệu ngày càng khổng lồ này liên tục chảy vào và ra khỏi một tổ chức? Trong bối cảnh công nghệ mới này, phần lớn trách nhiệm bảo vệ an toàn dữ liệu nhạy cảm thuộc về chính các doanh nghiệp — vì vậy, việc triển khai các biện pháp bảo mật dữ liệu là điều bắt buộc.

 

Giải pháp an toàn dữ liệu hậu cần

Các công ty hậu cần hàng đầu vẫn nổi vì họ nhanh chóng thực hiện các chiến lược để bảo mật dữ liệu và mạng tốt hơn. Hãy xem xét các phương pháp hay nhất trong ngành sau — doanh nghiệp hậu cần của bạn có được bảo hiểm không?

Giải pháp an toàn dữ liệu hậu cần

An ninh mạng : Tường lửa hoạt động như một bộ lọc giữa mạng của công ty bạn và nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP), vì chúng hoạt động để kiểm tra tất cả lưu lượng truy cập vào và ra khỏi tổ chức của bạn — và chúng chỉ là một thành phần của bảo mật mạng mạnh mẽ. Để được bảo vệ đầy đủ, cả mạng không dây và có dây đều yêu cầu (tối thiểu) phải cài đặt và định cấu hình tường lửa đúng cách, do đó, bạn nên sử dụng một kỹ sư mạng được chứng nhận để thiết lập bảo mật mạng của bạn.

Bảo mật không dây: an toàn dữ liệu không dây được truyền theo làn sóng tự nhiên muốn vượt ra ngoài ranh giới vật lý, chẳng hạn như tường nhà kho — vì vậy bạn phải đảm bảo các điểm truy cập không dây của mình được bảo mật đúng cách. Các giao thức bảo mật không dây (chẳng hạn như WPA và / hoặc WPA2) phải được định cấu hình để mã hóa và bảo vệ dữ liệu khi truyền dữ liệu và mật khẩu không dây phải được thay đổi tối thiểu ba tháng một lần.

Bảo vệ và ngăn chặn phần mềm độc hại: Phần mềm độc hại có nhiều dạng (bao gồm cả vi rút và phần mềm gián điệp) và cho đến nay là phương pháp phổ biến nhất mà tin tặc sử dụng để lấy cắp thông tin của bạn và xâm nhập vào hệ thống của bạn.

Đào tạo người dùng : Đào tạo tất cả nhân viên nhận thức về các kỹ thuật cơ bản và phổ biến nhất mà tin tặc sử dụng để truy cập (và đánh cắp) thông tin nhạy cảm của công ty. Điều này bao gồm: không mở tệp đính kèm email từ các nguồn không xác định, không nhấp vào các tệp đính kèm hoặc liên kết email đáng ngờ và không cài đặt phần mềm lạ.

5 cách chăm sóc hệ thống công nghệ thông tin

Kiểm soát truy cập : Xác thực, ủy quyền và trách nhiệm giải trình (AAA) là một trong những khuôn khổ bảo mật hệ thống quan trọng nhất. Nó đảm bảo rằng: Tất cả người dùng bị giới hạn ở mức truy cập tối thiểu / bắt buộc cần thiết để thực hiện công việc của họ; và Tất cả người dùng phải chịu trách nhiệm về các hành động của họ vì tất cả các hành động đều được theo dõi trong nhật ký hệ thống.

Bối cảnh công nghệ hậu cần đang phát triển này hoàn toàn đòi hỏi các công ty hậu cần phải luôn linh hoạt và chuẩn bị cho mọi tình huống. Thực hiện chiến lược an ninh mạng đầu cuối để đảm bảo trao đổi an toàn dữ liệu an toàn là điều quan trọng đối với bất kỳ công ty hậu cần nào quan tâm đến thành công, tăng trưởng kinh doanh và tăng niềm tin của khách hàng vào việc thực hiện của họ.

Hy vọng sau những gì mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về việc đảm bảo cơ sở an toàn dữ liệu tuyệt đối cho doanh nghiệp mình, tránh được rủi ro không mong muốn xảy ra.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next