Các chiến lược thúc đẩy tăng trưởng doanh thu

Các chiến lược thúc đẩy tăng trưởng doanh thu: Không có gì lạ khi thấy các công ty hậu cần quy mô vừa và nhỏ phải vật lộn với tốc độ tăng trưởng kinh doanh. Trong nhiều trường hợp, những vấn đề này liên quan đến việc tạo ra khách hàng tiềm năng kém, thiếu khả năng dự đoán bán hàng và tỷ lệ chuyển đổi bán hàng thấp — chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ các chiến lược tiếp thị và bán hàng mà họ có thể sử dụng để tăng khả năng dự đoán bán hàng, tạo ra các khách hàng tiềm năng một cách nhất quán và chuyển đổi các khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng.

Tăng khả năng dự đoán bán hàng

Bước đầu tiên là đưa ra một quy trình bán hàng có thể lặp lại, có thể mở rộng và đo lường được. Một quy trình bán hàng được xác định và thực hiện tốt sẽ tăng khả năng giao tiếp giữa các đại diện bán hàng, giảm mất cơ hội bán hàng và tăng trưởng doanh thu.

Tăng khả năng dự đoán bán hàng

Tạo khách hàng tiềm năng một cách nhất quán để tăng trưởng doanh thu

Để doanh nghiệp đạt được mức tăng trưởng doanh thu nhất quán, doanh nghiệp đó phải có chiến lược bán hàng hoặc tiếp thị nhằm tạo ra luồng khách hàng tiềm năng ổn định. Một số ví dụ về chiến lược tiếp thị và bán hàng mà bạn có thể thử bao gồm:

Tối ưu hóa quá trình vận chuyển kho

Tạo khách hàng tiềm năng trong nước

Tạo khách hàng tiềm năng trong nước là chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách sản xuất và chia sẻ thông tin thu hút khách hàng đến trang web của công ty — còn được gọi là tiếp thị trong nước.

Các công ty hậu cần có thể thực hiện tiếp thị trong nước để tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua: tiếp thị nội dung, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và truyền thông xã hội.

  • Tiếp thị nội dung: Chiến lược sản xuất nội dung có liên quan và có giá trị (ví dụ: blog, sách điện tử, video, v.v.) thu hút đối tượng mục tiêu được xác định rõ ràng vào trang web của công ty. Chìa khóa ở đây là “nội dung có giá trị và phù hợp”.
  • Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm: Một phương pháp cấu trúc nội dung trên trang web của bạn để tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm cho các cụm từ tìm kiếm cụ thể trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Điều này sẽ đảm bảo trang web của bạn hiển thị trong kết quả khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm các từ có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như “dịch vụ giao nhận hàng hóa” hoặc “3PL”.
  • Tiếp thị truyền thông xã hội: Kỹ thuật đạt được lưu lượng truy cập trang web thông qua mạng xã hội bằng cách quảng bá nội dung, thông tin và ưu đãi có giá trị đồng thời khuyến khích người đọc chia sẻ nó với những người khác.

Tạo khách hàng tiềm năng nước ngoài

Ngược lại với hướng nội, tạo khách hàng tiềm năng ngoại nước là tiếp cận với những khách hàng chưa bày tỏ sự quan tâm đến công ty và các dịch vụ của công ty.

Tạo khách hàng tiềm năng ra nước ngoài

Các bộ phận bán hàng hậu cần có thể triển khai việc tạo khách hàng tiềm năng ra nước ngoài thông qua: gọi điện thoại, bán hàng trực tiếp và các sự kiện.

  • Gọi điện lạnh: Đây là một cách tiếp cận được sử dụng rộng rãi để thực hiện các cuộc gọi không mong muốn đến các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện để bán dịch vụ hoặc đặt lịch hẹn bán hàng.
  • Bán hàng trực tiếp: Một cách tiếp cận truyền thống khác trong đó người đại diện bán hàng trực tiếp đến thăm khách hàng tiềm năng và trình bày ngắn gọn về công ty với người ra quyết định hoặc người có ảnh hưởng.
  • Sự kiện: Một chiến lược được sử dụng trong các công ty giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) để thu hút khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh số bán hàng. Phần lớn, các công ty sử dụng các sự kiện để giới thiệu, trưng bày và giáo dục khách hàng tiềm năng về các dịch vụ của công ty.

Thực hiện ít nhất một trong những chiến lược này sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng hậu cần và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, nhưng sự kết hợp của cả hai sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển cao. Dưới đây là ví dụ về quy trình tiếp thị kết hợp trong và ngoài nước.

Tối ưu hóa quy trình lấy hàng

Tăng Chuyển đổi Bán hàng

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến các chiến lược để tạo khách hàng tiềm năng nhất quán, thách thức tiếp theo là chuyển đổi số lượng khách hàng tiềm năng tối đa thành khách hàng. Dưới đây là ba cách tiếp cận để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Tạo khách hàng tiềm năng một cách nhất quán để tăng trưởng doanh thu

Đánh giá khách hàng tiềm năng là quá trình xem xét, lựa chọn và ưu tiên các khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng hơn và sẵn sàng kinh doanh. Không phải tất cả các khách hàng tiềm năng đều như nhau và không phải tất cả các khách hàng tiềm năng đều sẵn sàng mua, đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải là khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Là một phần của quá trình này, công ty cần xác định khách hàng mục tiêu của họ đang sử dụng thông tin nhân khẩu học như:

 • Loại hình công nghiệp
 • Quy mô công ty
 • Tăng trưởng Doanh thu của Công ty
 • Người ra quyết định

Sự tín nhiệm của thương hiệu là một trong những yếu tố tâm lý quan trọng nhất chuyển đổi khách hàng tiềm năng và triển vọng thành khách hàng. Ấn tượng của họ về khả năng cung cấp dịch vụ của công ty và danh tiếng của công ty có tác động trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc thiết lập uy tín thương hiệu là xác định (và sống theo) sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Khi đã có những nền tảng này, công ty có thể quảng bá thương hiệu của mình thông qua trang web công ty, mạng xã hội và các chiến dịch PR.

Thiết lập sự khác biệt trong kinh doanh  là một chiến thuật quan trọng khác. Nếu một đối thủ cạnh tranh đã có uy tín vững chắc và có thể cung cấp (các) dịch vụ tương tự như bạn với mức giá cạnh tranh, khách hàng tiềm năng sẽ tự động có xu hướng đưa doanh nghiệp của họ đến đó.

Để tránh điều này, các công ty hậu cần nên tránh cố gắng phục vụ mọi phân khúc thị trường. Chiến lược tốt hơn là tập trung doanh nghiệp vào một phân khúc rất cụ thể (ví dụ: một quốc gia, loại hàng hóa hoặc ngành), trở thành người giỏi nhất trong phân khúc đó, sau đó khuếch đại sự khác biệt này.

Tập trung vào việc thiết lập một quy trình tiếp thị vững chắc nhằm tạo ra khách hàng tiềm năng một cách nhất quán và một chiến lược bán hàng chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng là cách tốt nhất để tăng trưởng doanh thu .

Nếu có thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ EPS Việt Nam để được tư vấn và giải đáp.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next