Các dòng thiết bị công nghệ kho hỗ trợ quản lý kho hàng

Các dòng thiết bị công nghệ kho hỗ trợ quản lý kho hàng : Các tổ chức quy mô vừa và nhỏ có thể thực hiện những giải pháp thiết bị công nghệ kho nào để gặt hái được những lợi ích này? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết hơn.

Thiết bị công nghệ kho : máy tính di động cầm tay

Máy tính di động cầm tay cho đến nay là giải pháp điện toán di động được áp dụng nhiều nhất được triển khai trên các kho hàng thuộc mọi quy mô. Từ hoạt động nhận hàng, chuyển hàng cho đến kiểm kê, lấy hàng và vận chuyển, máy tính di động cầm tay tích hợp với WMS là giải pháp hoàn hảo để tăng hiệu quả kho hàng và cải thiện độ chính xác trong các hoạt động quan trọng này.Thiết bị công nghệ kho : máy tính di động cầm tay

Hầu hết các máy tính di động cầm tay đều cung cấp khả năng mã vạch 1D hoặc 2D (sự khác biệt giữa hai loại này nằm ở khả năng chứa nhiều dữ liệu hơn) và các mô-đun mới hơn cung cấp khả năng RFID. Trong khi các khả năng mã vạch RF tiêu chuẩn yêu cầu trỏ đến nhãn dự định, các thiết bị công nghệ kho có khả năng RFID chỉ yêu cầu vẫy thiết bị cầm tay trong khoảng cách tương đối gần với hàng hóa (từ 15 đến 30 ft. Phạm vi đọc).

Máy in di động

Máy in di động là một giải pháp tuyệt vời khác để giảm thời gian đi bộ trong nhà kho. Chúng cho phép nhân viên kho xuất nhãn tại điểm ứng dụng, do đó loại bỏ nhu cầu đi bộ đến các trạm in trung tâm – một cơ hội khác để hợp lý hóa hoạt động kho hàng.

Máy in di động đặc biệt hữu ích trong các hoạt động tiếp nhận mà hàng hóa cần được dán nhãn lại. Một nghiên cứu chuyển động thời gian do Zebra thực hiện đã chứng minh rằng các nhân viên kho hàng đeo những chiếc máy in này có dán nhãn pallet trong thời gian “ít hơn 42%” khi so sánh với việc sử dụng các trạm in trung tâm (28,11 giây so với 49,74).

Máy in di động cũng có thể giúp tăng hiệu quả kho hàng thông qua quy trình đóng gói và vận chuyển, nơi công nhân có thể dán nhãn ngay lập tức cho các gói hàng và giảm lỗi do dán nhãn sai hàng hóa. Mức độ chính xác khi vận chuyển này cho phép các công ty giảm thiểu khả năng gắn nhầm nhãn vào hàng hóa sai và gửi nhầm cho khách hàng.

Giải pháp này giúp các công ty giảm tỷ lệ lỗi trung bình của ngành xuống 2,5 trong đó chi phí lỗi vận chuyển nằm trong khoảng từ 60 đô la đến 250 đô la – chi phí lỗi phụ thuộc vào lao động kho hàng và chi phí xử lý trong số những thứ khác.

Tuân thủ các nguyên tắc vận hành an toàn kho hàng

Máy tính bảng & Máy tính gắn trên xe

Máy tính bảng và máy tính gắn trên xe là thiết bị công nghệ kho được sử dụng để tăng hiệu quả kho hàng, giảm thời gian thu thập dữ liệu và cung cấp quyền truy cập vào hệ thống từ bất kỳ đâu trong nhà kho.

Máy tính bảng đặc biệt hữu ích đối với những người quản lý kho hàng cần phải di chuyển xung quanh nhà kho trong khi cũng cần truy cập vào các chỉ số hiệu suất, email khách hàng, tài liệu và hơn thế nữa.

Các máy tính bảng này có nhiều hình dạng và hỗ trợ các hệ điều hành tiêu chuẩn như Windows (do đó cho phép người quản lý làm việc như thể đang ngồi trước máy tính). Chúng được xây dựng để hỗ trợ các điều kiện làm việc khắc nghiệt của nhà kho (sụt giảm, nhiệt độ cao / thấp, độ ẩm), do đó bảo vệ khoản đầu tư tài chính và giúp đảm bảo ROI của tài sản.

Máy tính gắn trên xe cung cấp độ bền và khả năng bảo vệ giống như máy tính bảng nhưng dành cho người vận hành xe nâng. Xe nâng được trang bị máy tính gắn kết cung cấp cho người vận hành khả năng truy cập hệ thống xung quanh nhà kho mà không cần phải xuống xe hoặc phải quay lại nhà ga trung tâm.

Máy tính đeo tay

Mặc dù hầu hết các WMS vừa và nhỏ đều chưa hỗ trợ máy tính đeo được, nhưng điều cần lưu ý khi tìm kiếm một WMS – đặc biệt là đối với các hoạt động lấy hàng cường độ cao, nơi công nhân cần sử dụng cả hai tay để chọn hàng một cách an toàn.

Máy tính đeo được mở rộng cho người lao động bình thường một số khả năng và lợi ích giống như máy tính bảng & máy tính gắn trên xe, là một thiết bi công nghệ kho mang lại cho người quản lý kho hàng và người vận hành xe nâng, nhưng có một điểm bổ sung là an toàn.

Công nhân kho thường xuyên (đặc biệt là những người làm công việc lấy hàng) có thể duy trì kết nối với hệ thống quản lý kho xung quanh nhà kho trong khi lấy hàng một cách an toàn và hiệu quả mà không cần phải gạt hệ thống sang một bên hoặc ảnh hưởng đến sự an toàn của họ hoặc tính toàn vẹn của hàng hóa.

thiết bị kho

Tổng hợp tối ưu 6 quy trình nhà kho cơ bản

Việc ứng dụng thiết bị công nghệ kho hàng giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian. Tuy chi phí ban đầu khá cao nhưng có thể cải thiện được hiệu quả kiểm kê bằng cách loại bỏ các thao tác trên giấy tờ, tăng tỉ lệ chính xác lên đến 99%.

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next