Các loại kệ pallet phổ biến hiện nay

Kệ pallet không còn là định nghĩa xa lạ trong hệ thống quản lý kho hàng. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những lợi ích khi sử dụng kệ pallet trong kho và những loại kệ phổ biến hiện nay.

Kệ pallet là gì

Kệ pallet là gì

Kệ pallet là hệ thống kệ để hàng hóa, bảo quản hàng trong các kho bãi hiện nay,.. giúp cho các hoạt động  của nhà kho diễn ra một cách dễ dàng hơn việc kiểm soát số lượng và lượng hàng hóa trong kho và giúp cho công việc quản lý kho đơn giản hơn và tiết kiệm được nhiều nguồn chi phí khác nhau.

Các loại kệ pallet phổ biến hiện nay

Kệ Drive in

Kệ Drive in là hệ thống được dùng phổ biến hiện nay. Kệ này chứa pallet với mật độ hàng hóa lớn nên có hiệu quả cao trong việc chứa đựng số lượng hàng hóa lớn. Hơn nữa loại kệ này có sản phẩm trong nhà kho, chi phí đầu tư thấp  nên làm tăng khoảng không gian lối đi cho xe nâng hàng và tăng khả năng chứa đựng hàng hóa.

Kệ Drive in

Thường  thì kệ Driver-In thường được xây dựng kết hợp với các kệ chứa hàng như Seclective, Double Deep và được ứng dụng rất nhiều ở các ngành công nghiệp khác nhau, kể cả kho lạnh.

Kệ Selective

Kệ Selective là hệ thống kệ sắt  thường được sửu dụng cho việc lưu trữ hàng và bảo quản hàng hóa nhờ các pallet, đây là loại kệ khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả sử dụng cao trong nhiều loại kệ khác

Kệ Selective

Hệ thống kệ Selective là hệ thống kệ mà có thể phù hợp với tất cả các loại pallet kích cỡ  khác nhau phù hợp với các loại pallet chứa hàng từ các hàng công nghiệp nhẹ tới công nghiệp nặng với chi phí đầu tư vừa phải.

Kệ Double Deep

Là loại kệ đôi được ghép nối quay lưng vào nhau nên có thể tăng diện tích chứa hàng lên bằng cách sử dụng tối ưu lối đi của nhà kho. Kệ này phù hợp cho các nhà kho có diên tích nhỏ nhưng hàng hóa nhiều.

Kệ Double Deep

Xe nâng hàng sử dụng cho loại kệ này phải là dòng xe nâng hàng có càng nâng được gắn thêm bộ đẩy để có thể đưa sâu vào trong.

Kệ Narrow Aisle

Kệ có lối đi hẹp nhưng công suất chứa hàng rất cao. Đây là dòng kệ hạng nặng được sử dụng chung với các loại kho chứa hàng cần thu hẹp lối đi .

Kệ Narrow Aisle

Thiết bị xe nâng dành cho loại kệ  này cần phải có càng nâng xoay vòng 2 hướng vuông góc nhau khi xe đứng cố định trong lối đi của nhà kho. Chi phí để lắp đặt loại kệ này khá cao khi mà cần chọn dòng xe nâng hàng đặc biệt để phù hợp trong quá trình sử dụng kệ.

Kệ pallet di động

Đây là hệ thống kệ hàng pallet có mật độ sắp sếp hàng hóa rất cao và được sử dụng hầu hết các kệ chứa hàng. Các pallet được sắp sếp sát nhau và liên kết với những hệ thống giúp nó di chuyển qua lại trên hệ thống ray.  Các bộ phận chuyển động được điều khiển bằng mô tơ điện và được di chuyển riêng lẻ và có thể tác động vào bất kì pallet nào.

Kệ pallet di động

Hệ thống kệ này thường phù hợp với các kho lạnh hoặc cực lạnh, có thể áp dụng vào các ngành công nghiệp mà hệ thống kho không cần nhiều lối đi

Kệ con lăn

Đây là loại kệ có cấu tạo khác biệt so với các loại kệ khác khi sử dụng con lăn để đẩy hàng hóa vào bên trong và đẩy ra ngoài.  Kệ sử dụng trọng lực tác động lên kệ làm giảm, giúp việc nhập xuất hàng diễn ra dễ dàng hơn

Các lưu ý khi sử dụng kệ chứa pallet

Việc sử dụng kệ pallet nếu như muốn đem lại hiệu quả cần phải lưu ý những điều sau:

  • Cần để đúng trọng tải của kệ để không làm cho kệ bị hư hỏng vì chứa quá trọng tải
  • Nên chú ý trong quá trình vận tải để tránh làm kệ móp méo, va đập
  • Nên chọn đúng loại kệ cần thiết cho kho hàng cũng như tuân thủ các quy tắc về trọng tải để tránh việc gây đổ vỡ hàng hóa.
  • Các loại kệ đa số đều có thể lắp ráp tháo rời, tuy nhiên không nên quá lạm dụng và tháo gỡ thường xuyên để kệ bị hao mòn, đặc biệt là ở những vị trí lắp ráp ốc vít

Việc sử dụng các loại kệ trong pallet thường tuân thủ các quy tắc nhà kho riêng. Vì thế cần sử dụng đúng loại kệ cho từng loại kho cũng như tính chất hàng hóa khác nhau.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ EPS Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

Hoặc liên hệ theo số điện thoại: 0913 635 131

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next