Các lỗi hư hỏng của hộp số xe nâng

Các lỗi hư hỏng của hộp số xe nâng: Hộp số xe nâng hàng là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền lực của xe nâng và giúp xe nâng di chuyển một cách ổn định. Tuy nhiên không phải lúc nào hộp số cũng có thể hoạt động ổn định. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết về những lỗi cơ bản thường gặp ở hộp số xe nâng.

Vai trò của hộp số xe nâng

Hộp số xe nâng là bộ phận giúp thay đổi các cấp số để điều chỉnh moment từ động cơ để giúp xe vận hành một cách mạnh mẽ hơn như khả năng tăng tốc, di chuyển xe nâng hoặc lên dốc.

Vai trò của hộp số xe nâng

Xe hoạt động sẽ sinh ra nhiều năng lượng khác nhau, điều này khiến cho người vận hành sẽ chuyển số thích hợp và giúp xe hoạt động theo đúng yêu cầu.

Các lỗi thường gặp trong hộp số xe nâng

Hộp số xe nâng là một bộ phận quan trọng của xe kết nối trực tiếp với động cơ bánh xe. Các nhà sản xuất xe nang có xu hướng chỉ lắp đặt hệ thống hộp số tự động. Tuy nhiên các mô hình xe nâng cũ vận có hệ thống thủ cộng, các hệ thống này chứa một số bộ phận thành phần, đó là lý do khiến chúng bi hao mòn.

Các lỗi thường gặp trong hộp số xe nâng

Các hệ thống truyền động điển hình gồm một bộ bánh răng và bộ biến mô, cũng như các cảm biến máy tính. Điều này có nghĩa nhiều bộ phận chuyển động trục trặc và khiến hệ thống truyền động bị gặp nhiều vấn đề khác ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của xe nâng, đây là rủi ro an toàn cho người sử dụng.

Lỗi dính các vật cản

Đây là lỗi thường xuyên  hộp số mắc phải khi mà trong quá tình làm việc người lái thường điều khiển xe vào những khu vực nhiều vật cản khiến cho các bao bì, dây nhợ, rác rưởi quấn vào trục bánh xe khiến cho mỗi khi hoạt động thì các vật cản này sẽ quấn vào  trục bánh xe gây hư hỏng hộp số, phá vỡ seal, phốt gây cháy nhớt và kẹt hộp số.

Làm việc quá tải

Việc này xảy ra khi tài xế nâng hàng lên container và dùng xe nâng để đẩy các kiện hàng vào bên trong . VIệc này xảy ra nhiều sẽ làm hộp số làm việc quá tải, làm cho hộp số dễ bị cháy bố

Đột ngột gạt cần số

Khi đang di chuyển trong đà chạy tới, tài xế thường sẽ không cho xe dừng hẳn hoặc giảm tốc độ mà giữ nguyên tốc độ để gạt cần số về số lui. Việc này khiến cho hộp số bị vỡ và gây món các lá bố. Gây ảnh hưởng tới chất lượng công việc và chất lượng xe nâng hàng. Khi muốn chuyển số thì cần phải lùi lại cho xe dừng hoăc giảm bớt tốc độ lại rồi mới chuyển cần gạt số tiến hoặc lùi theo ý muốn.

Khi gặp những trường hợp  hư hỏng trên cần liên hệ tới các đại lý sửa chữa xe nâng để được tư vấn sữa chữa kịp thời tránh để tình trạng nghiêm trọng hơn. Việc bảo trì bảo dưỡng hộp số là một việc cần thiết để cho quá trình hoạt động của xe nâng được diễn ra một cách cẩn trọng và ổn định hơn

EPS Việt Nam chuyên cung cấp các dòng xe nâng và dịch vụ sửa chữa xe nâng hàng. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next