Các lỗi thường gặp trên bình ắc quy xe nâng

Các lỗi thường gặp trên bình ắc quy xe nâng: Xe nâng hiện nay đang là một thiết bị nâng hạ không thể thiếu trong hoạt động của các doanh nghiệp. Việc sử dụng xe nâng cần phải tuân thủ các quy tắc an toàn để đảm bảo cho hoạt động được diễn ra một cách trơn tru.

Một thiết bị không thể thiếu, quyết định mọi hoạt động của xe nâng hàng là bình điện xe nâng. Ở bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về những lối phổ biển thường gặp trên bình ắc quy xe nâng, từ đó giải quyết và khắc phục những lỗi này để mang tới hiệu quả hoạt động cho xe nâng hàng

Tìm hiểu về bình ắc quy xe nâng

Đây là bộ phận đóng vai trò chủ chốt trong xe nâng khi mà bình ắc quy xe nâng quyết định mọi vai trò của xe nâng, chịu trách nhiệm đưa dòng điện đưa tới các bộ phận và cung cấp năng lượng cho các hoạt động của xe nâng hàng.

Tìm hiểu về ắc quy xe nâng

Hiện nay bình ắc quy có 2 loại được sử dụng phổ biến:

  • Ắc quy axit dạng kín: là bình ắc quy có chứa dung dịch axit bên trong và được đóng theo dạng kín giúp cho bình không bị đổ ra bên ngoài, gây nguy hiểm tới người sử dụng
  • Ắc quy Lithium: Là dòng bình ắc quy có thời gian sạc bình nhanh hơn, sử dụng điện cực và các icon sẽ dịch chuyển qua 2 đầu cực sẽ xâm nhập và lắp đầy khoảng trống, từ đó gây ra phản ứng hóa học.

Các lỗi thường gặp ở bình điện xe nâng

Bình ắc quy nhanh yếu điện

Đây là lỗi xảy ra ở bình ắc quy khi mà vừa mới sạc đầy bình mà đã yếu điện. Nguyên nhân chủ yếu thường tới là do bình bị bẩn, hoặc chập các mạch điện bên trong do kết tủa làm cho bình nhanh hao điện. Một vài nguyên nhân khác như là bình kém chất lượng hoặc dung dịch bên trong bình bị lẫn tạp chất.

Bình ắc quy nhanh yếu điện

Tình trạng này thường xuyên xảy ra ở các bình điện xe nâng, vì vậy người dùng cần thường xuyên vệ sinh kĩ  càng bình điện, nạp bình điện khi bình yếu và không để quá cạn kiệt mới sạc.

Bình ắc quy bị sulphat hóa

Bình ắc quy khi bị sulphat hóa sẽ có dấu hiệu điện thế tăng nhanh, dung dịch mau sôi nhưng nồng độ không nhanh, ở trên bản cực và tấm ngăn sẽ có đốm trắng khiến cho việc phóng điện bị nhanh hết hay không thể phóng điện.

Ắc quy bị sulphat hóa

Nguyên nhân chủ yếu là do việc không thường xuyên kiểm tra và thay lượng dung dịch vào bên trong bình khiến nồng độ tăng lên quá cao. Vì vậy cần chú ý châm thêm nước vào bình và nạp bình thường xuyên.

Bản cực cong vênh

Hiện tượng này xảy ra khi nắp bình bị đội lên ở phía các bản cực . Vì nạp dòng diện quá lớn hoặc thời gian nạp quá lâu khiến cho nồng độ dung dịch tăng cao.

Để khắc phục thì bạn cần kiểm tra thường xuyên mực nước cất, bôi dầu bào mỡ và ốc vít hoặc nếu cần thiết thì mang tới các cửa hàng bảo hành bảo trì.

Bình ắc quy trong xe nâng là một bộ phận rất quan trọng của xe, là bô phận cần phải thường xuyên bảo dưỡng bảo trì thật cẩn thận. Đây là yếu tố quyết định đến hiệu quả sử dụng, chi phối các hoạt động của xe. Vì vậy cần hết sức để tâm tới bình điện xe nâng nếu muốn các hoạt động của xe nâng diễn ra một cách trơn tru.

EPS Việt Nam là doanh nghiệp cung cấp các dòng xe nâng hàng cũng như bình điện xe nâng. Để được tư vấn kĩ hơn quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next