Các lưu ý khi chọn mua xe nâng hàng

Các lưu ý khi chọn mua xe nâng hàng: Sự phát triển vượt bậc của các ngành công nghiệp hiện nay kéo theo nhu cầu về sử dụng các trang thiết bị cũng tăng cao. Xe muaâng hàng cũng là một trong những thiết bị phục vụ cho  việc vận chuyển hầu hết các sản phẩm công nghiệp hiện nay. 

Thông thường giá xe nâng rất cao, nên người ta thường lựa chọn đi mua lại những dòng xe nâng cũ nhằm mục đích phục vụ nhu cầu sản xuất . Vậy người tiêu dùng cần lưu ý gì khi mua các dòng xe nâng hàng cũ, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây

Nhu cầu mua xe nâng

Việc lựa chọn mua và sở hữu một chiếc xe nâng mới thông thường sẽ khiến cho doanh nghiệp phải cân đo đong đếm rất nhiều loại chi phí. Việc này chỉ dễ dàng khi đó là những doanh nghiệp có tầm cỡ lớn. Vậy còn các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì sao?

Nhu cầu mua xe nâng

Nên lựa chọn mua một chiếc xe nâng cũ vì  đây là một phương án hợp lý cho các công ty để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Và hơn hết, các thiết bị đã qua sử dụng có thể đi kèm với rủi ro riêng,  có khả năng làm khách hàng tốn chi phí hơn so với việc mua xe mới.

Các lưu ý khi chọn mua xe nâng cũ

Xác định mua xe phù hợp

Khi mua xe nâng, doanh nghiệp cần lựa chọn dòng xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tùy vào loại hàng hóa và tính chất công việc mà mỗi doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi mua thiết bị này.

Thông thường doanh nghiệp cần đặt ra những câu hỏi như sau:

 • Mức độ thường xuyên sử dụng xe như thế nào
 • Hàng hóa cần vận chuyển có khối lượng bao nhiêu? Cần lựa chọn dòng xe nào để phù hợp với trọng tải hàng hóa
 • Xe nâng dược sử dụng ở ngoài trời hay trong kho hàng
 • Xe có yêu cầu giảm độ ồn hay không
 • Không gian hoạt động của xe có rộng hay không
 • Chiều cao cần nâng tối đa là bao nhiêu. Kệ hàn có thiết kế và diện tích như thế nào

Trả lời được cơ bản các ý trên, bạn sẽ có thể lựa chọn được dòng xe nâng ưng ý và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều những đại lý hoặc nhà cung cấp xe nâng tới từ nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau. Doanh nghiệp cần phải lựa chọn kĩ lưỡng nhưng đại lý bán xe nâng hàng uy tín và những thương hiệu có khả năng nhận diện cao. Đồng nghĩa với việc chất lượng của xe nang sẽ giúp cho bạn cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Một số hãng xe nâng uy tín như: Komatsu, Toyota, Mitsubishi, Nissan, TCM,….

Kiểm tra xe nâng hàng

Đây là một công việc vô cùng cần thiết và quan trọng nhằm kiểm tra chất lượng xe nâng hàng xem có bị hư hỏng hoặc làm việc kém hiệu quả hay không?

Kiểm tra bên ngoài

 • Lốp xe: độ mòn và có bị nứt nhiều hay không
 • Các vết rỉ sét, hư hỏng: có bị che đi hay không,
 • Càng nâng: có bị nứt hay hàn lại hay không
 • Xi lanh thủy lực: có bị chảy nhớt hay không
 • Tổng quát xe: xe có tình trạng nứt gãy hay mất cân bằng hay không
 • Các bộ phận bên ngoài như đèn xe, kính xe, ghế ngồi,..

Kiểm tra bộ máy

Để kiểm tra bộ máy, bạn cần phải lái thử xem liệu  bộ máy có hoạt động ổn định hay không.

 • Van điều khiển: đây là bộ phận bền bỉ và khó hư nhất. nếu hi tiến hành khởi động và chạy xe mà thấy van bị ẩmướt và sũng dầu thì xe nâng đã quá hạn sử dụng.
 • Tiếng nổ động cơ: nếu sau khi khởi động, động cơ phát ra tiếng kêu lóc cóc thì cần phải xem xét lại xe.
 • Tiếng hành nâng hạ càng: nếu xe còn hoạt động tốt thì phải xem thử hệ thống ga còn mạnh hay không.
 • Tiến hành nâng hàng: nên tìm một khối lượng hàng hóa có trọng tải nhất định , tiến hành nâng và để lơ lửng hàng trên cao để xem thử càng nâng có thể chịu được trọng tải trong bao lâu.

Kiểm tra pin xe nâng

Đây là  bộ phận quan trọng có giá trị cao chiếm gần 40% giá trị của xe nâng, cũng là bộ phận quyết định quá trình vận hành của xe. Vì vậy khi mua xe nâng cần kiểm tra kĩ bình điện xe nâng.

Kiểm tra pin xe nâng

Thông thường bình điện sẽ kéo dài xạc 1200 lần và mỗi lần xạc thì sẽ kéo dài khoảng 5 giờ hoạt động. Vì vậy bằng cách chia số giờ đồng hồ của thiết bị cho năm, bạn sẽ biết mức độ còn lại của pin.

Kiểm tra bảo hành xe nâng

Đây là việc mà bất cứ  khi ban mua sản phẩm nào đều sẽ có chế độ bảo hành riêng. Tương tự đối với mua xe nâng, thời gian bảo hành càng dài thì càng có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Bạn nên tìm mua những đại lý uy tín có chế độ bảo hành tốt. Như vậy xe nâng của bạn sẽ được hoạt động hết công suất và đem lại hiệu quả cao

EPS Việt Nam là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dòng xe nâng hàng mới và cũ với chất lượng bền bỉ và chế độ mua hàng  tốt nhất. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next