Các vấn đề về trạm đóng gói kho

Các vấn đề về trạm đóng gói kho:Trạm đóng gói kho hàng là một trong những khu vực hoạt động nhiều nhất trong một kho hàng, và nó có thể dễ dàng dẫn đến tắc nghẽn nếu có quy hoạch không phù hợp. Sự tắc nghẽn trong trạm đóng gói kho hàng của bạn có thể làm chậm hoạt động của bạn, cản trở việc giao hàng của bạn và gây mất lợi nhuận.

Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến trạm đóng gói hàng hóa của kho và cần phải xử lí sắp xếp như thế nào để đạt được hiệu quả cao, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Các vấn đề về trạm đóng gói kho

Một trạm đóng gói kho thường xuyên gặp phải tình trạng tắc nghẽn do quy hoạch không tốt. Một số trạm đóng gói đang chất đầy các mặt hàng có kích thước khác nhau, điều này có thể dễ dẫn đến tắc nghẽn vì các mặt hàng lớn mất nhiều thời gian hơn để đóng gói.

Trạm đóng gói kho hàng là một phần thiết yếu của hoạt động tổng thể của một cơ sở lưu trữ. Nếu nó không được thiết kế phù hợp, nó có thể dễ dàng làm gián đoạn hoạt động chung của kho. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét nhiều chi tiết có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của một trạm đóng gói kho để ngăn ngừa tắc nghẽn xảy ra.

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của việc theo dõi kho nhận hàng

5 yếu tố cần xem xét khi thiết kế trạm đóng gói kho của bạn

Dưới đây là năm yếu tố bạn phải xem xét khi thiết kế trạm đóng gói kho hàng của mình để tăng hiệu quả và tránh tắc nghẽn:

1. Công thái học

Khi thiết kế trạm đóng gói kho hàng của bạn, bạn nên xem xét công thái học của khu vực làm việc của nhân viên vì nó sẽ quyết định nhân viên của bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ của họ nhanh như thế nào và tốt như thế nào.

công thái học trạm đóng gói kho

Một trạm đóng gói kho được thiết kế công thái học có nghĩa là nhân viên của bạn sẽ thoải mái hơn khi xử lý công việc của họ và do đó, hiệu quả hơn. Điều này cũng có thể ngăn ngừa thương tích và các rủi ro sức khỏe kéo dài cho nhân viên của bạn, dẫn đến việc hoạt động của bạn ít bị gián đoạn hơn.

Vì vậy, bạn có thể lựa chọn lắp đặt một trạm đóng gói nhà kho với các bề mặt có thể điều chỉnh độ cao để bất kỳ nhân viên nào cũng có thể đặt chiều cao của bệ đóng gói tùy theo mức độ thoải mái của họ. Bằng cách này, nhân viên của bạn sẽ không phải căng mình trong khi tiếp cận các mặt hàng cần thiết để đóng gói đơn đặt hàng của họ.

2. Khả năng tiếp cận

Khả năng tiếp cận là điều bạn cũng nên xem xét khi thiết kế trạm đóng gói kho hàng của mình để nhân viên của bạn dành ít thời gian hơn để tìm kiếm các công cụ họ cần và tập trung hơn vào nhiệm vụ trước mắt. Nhân viên cần tiếp cận dễ dàng với các nhãn vận chuyển, máy quét, chất kết dính, lớp đệm và các hộp có kích thước khác nhau.

Khả năng tiếp cận cũng có thể giảm thiểu số vụ tai nạn trong nhà kho vì nhân viên sẽ không phải chạy xung quanh liên tục để lấy các mặt hàng họ cần. Do nhà kho thường bận rộn với máy móc hạng nặng hoạt động khắp cơ sở, nên có thể tránh được tai nạn nếu bạn làm cho các vật dụng dễ dàng tiếp cận với nhân viên.

3. Đặc điểm mặt hàng

Đặc điểm mặt hàng hoặc đặc điểm của từng SKU cũng cần được xem xét khi thiết kế trạm đóng gói kho. Không phải tất cả các mặt hàng đều được tạo ra như nhau, vì vậy các trạm đóng gói phải linh hoạt với các trọng lượng và kích thước khác nhau của SKU. Bạn phải lắp đặt một bàn nâng trong mỗi trạm đóng gói kho để nhân viên của bạn không phải nâng các mặt hàng nặng từ sàn lên bàn đóng gói của họ.

Ngoài ra, người quản lý kho nên chia các đơn hàng đã chọn và gửi chúng đến các trạm đóng gói kho khác nhau để quá trình đóng gói nhanh hơn. Ví dụ, các mặt hàng lớn hơn có thể dễ dàng làm tắc nghẽn một trạm đóng gói và họ cần một trạm đóng gói có thể chứa chúng và được ngăn cách với các mặt hàng nhỏ hơn khác.

trạm đóng gói kho

Đối với các SKU cần đóng gói cá nhân, chúng nên được gửi đến một trạm đóng gói đặc biệt vì để chung với các mặt hàng khác có thể dẫn đến tắc nghẽn. Hơn nữa, các mặt hàng yêu cầu đóng gói cá nhân hóa sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các mặt hàng thông thường, vì vậy người quản lý kho nên chỉ định một nhân viên chuyên trách nhiệm vụ này để ngăn chặn tình trạng tăng lưu lượng.

>> Xem thêm: 2 cách theo dõi và kiểm tra hàng tồn kho

4. Tính di động

Tính di động là một yếu tố cần thiết khác trong mọi trạm đóng gói nhà kho vì việc di chuyển trạm đóng gói của bạn đến bất kỳ vị trí nào rất dễ dàng và thuận tiện. Khi trạm đóng gói kho của bạn di động, nó sẽ giảm thiểu thời gian chết và tăng năng suất giữa các nhân viên.

Nếu nhà kho của bạn cần cải tạo, việc có một trạm đóng gói kho di động sẽ không cản trở hoạt động của bạn. Giả sử bạn cần chuyển các mặt hàng của mình qua một khu vực khác của cơ sở để tránh những khu vực đó bị cải tạo. Trong trường hợp đó, bạn có thể di dời trạm đóng gói di động của mình đến bất cứ nơi nào bạn cần, do đó ngăn chặn bất kỳ sự gián đoạn nào trong hoạt động của bạn.

5. Không gian

Không gian cũng cần được xem xét trong mỗi trạm đóng gói nhà kho vì những khu vực này có thể dễ dàng bị tắc nghẽn bởi người và các mặt hàng cồng kềnh. Để tránh tắc nghẽn trong một trạm đóng gói kho, nó phải có đủ không gian để mọi người không va chạm vào nhau.

Người quản lý kho nên cung cấp đủ không gian giữa các nhân viên trong trạm đóng gói để họ không va vào nhau khi di chuyển pallet và các mặt hàng đóng gói. Nhưng họ cũng nên lưu ý rằng quá nhiều không gian có thể đồng nghĩa với việc các vật dụng cần trong tầm với có thể nằm quá xa nhân viên.

Để có thể tăng năng suất hiệu quả trong công việc thì việc sắp sếp kho hàng một cách khoa học là một điều hết sức cần thiết. Để được tư vấn cũng như hỗ trợ về những giải đáp cho kho hàng của bạn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next