Cách chằng buộc hàng hóa

Cách chằng buộc hàng hóa: Trong vận chuyển hàng hóa, thông thường các hàng hóa được chất dỡ lên container sẽ được cố định bằng những sợi dây cứng cáp. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc chằng buộc hàng hóa và có những cách nào để có thể chằng buộc hàng chắc chắn.

Tại sao phải chằng buộc hàng hóa?Tại sao phải chằng buộc hàng hóa?

Hàng hóa được vận chuyển đi nhiều nơi, đặc biệt là các hàng hóa xuất khẩu thì việc chẳng buộc thật kĩ là việc hết sức cần thiết. Đối với nhiều doanh nghiệp, việc này có nhiều cách để thực hiện nhưng mục đích cuối cùng vẫn là giữ cho hàng hóa được cố định, tránh những tình trạng rơi vỡ hay cách vấn đề giảm chất lượng hàng, gây hư hỏng các sản phẩm bên trong.

Các cách chằng buộc hàng phổ biến hiện nay

Thông thường, có 4 cách để chằng buộc hàng hóa như sau:

Chằng buộc ép xuống

Cách này là một cách dẽ thực hiện nhất vì mọi hoạt động sẽ được thực hiện nhờ lực ma sát để ép hàng hóa  và giữ hàng. Khi sử dụng cach này bạn sẽ không tốn nhiều vật tư sử dụng.

Đối với cách này cần phải lót tấm slip sheet hoặc gỗ phía dưới để có thể cố định hàng, nhưng nếu nén hàng với lực ép quá lớn sẽ gây vỡ thùng hàng và gây hư hỏng cho các sản phẩm

Không có điểm chằng buộc

Đây là cách mà được áp dụng cho các dòng hàng hóa có sử dụng pallet để tạo các điểm  chẳng buộc và giúp hàng không di chuyển, đứng yên theo lực ép của dây chằng.

Chằng buộc vòng

Cách này giúp cho hàng hóa không bị di chuyển theo phương ngang khi sử dụng các loại dây đai để chằng hàng từ bên hông và đi vong qua đỉnh rồi kết thúc tại điểm xuất phát ban đầu.

Đối với cách này bạn sẽ giúp cho hàng hóa không bị di chuyển và tạo sức ép làm tăng ma sát.

Chằng buộc trực tiếp

Tùy vào những loại kiện hàng được đóng ở container có các điểm chẳng buộc cố định thì có thể dễ dàng thực hiện . Cách này cần dây đai polyester chịu lực cao để chằng buộc thẳng hoặc chéo tùy vào trường hợp, điều chỉnh và chằng buộc làm sao để cho hàng hóa không dịch chuyển gây hư hại khi vận chuyển.

Nên sử dụng loại dây gì để chằng hàng hóa

Dây sử dụng trong trường hợp chằng hàng phải là những dây có kích thước nhỏ gọn và phải chịu được lực cao, nếu không sẽ gây đứt dây và ảnh hưởng tới hàng hóa.

Các cách chằng buộc hàng phổ biến hiện nay

Thông thường loại dây được sử dụng là dây đai nhựa composite. Loại dây này được cấu tạo từ nhựa polyester và bọc ngoài bằng lớp nhựa chống thấm nước và chống mài mòn cao nên phù hợp cho việc chằng hàng.

Các loại dây chằng buộc hàng phổ biến hiện nay

Ngoài ra loại dây này còn có một số ưu điểm như  sau:

  • Có độ đàn hồi tốt và chịu lực tốt nên phù hợp để chằng hàng.
  • Giảm xóc cho hàng hóa, dây bền và ít khi bị đứt
  • Phù hợp với nhiều môi trường khác nhau và chịu được nhiệt độ cao, không bị mài mòn hay rỉ sét
  • Dây có trọng lượng không đáng kể nên không chiếm không gian lưu trữ.

Có một số nơi sử dụng dây nhựa PET hay dây đai PP nhưng hai loại dây này phù hợp hơn cho việc đóng gói.

Hy vọng bài viết mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ EPS Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next