Cách giúp cho xe nâng thoát khỏi cảnh sa lầy

Cách giúp cho xe nâng thoát khỏi cảnh sa lầy: Không phải bất cứ xe nâng hàng nào cũng hoạt động ở các môi trường sạch sẽ khô thoáng, sẽ có những dòng xe nâng hàng hoạt động trong môi trường ẩm ướt như vũng bùn lầy hoặc ở các môi trường đất nhưng gặp phải những lúc trời mưa.

Lúc này xe nâng có thể sẽ gặp phải những tình trạng khó chịu là việc bị sa vào các vũng lầy gây nên tình trạng kẹt bánh khó di chuyển. Vậy trong những trường hợp xấu như vậy thì có những cách nào để xe có thể thoát khỏi cảnh sa lầy, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Dùng các dụng cụ để kích bánh xe

Dùng các dụng cụ để kích bánh xe Dụng cụ kích bánh xe trong các trường hợp sa lầy được sử dụng rất nhiều khi mà hầu hết các loại xe gặp tình trạng này. Đây là dụng cụ chuyên biệt dùng dể kích đẩy bánh xe lên một độ cao nhất định sau đó đặt một tấm ván ở phía dưới bánh xe, tiến hành nổ máy và chạy xe ra khỏi vũng lầy nhanh nhất có thể.

Chứng chỉ lái xe nâng

Tháo bớt hơi các bánh xe

Khi xe nâng đang di chuyển  ở các địa hình phức tạp mà xe nâng của bạn vô tình bị sa vào vũng bùn thì việc xả bớt hơi ở các bánh xe sẽ giúp cho tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của bánh xe với mặt đất, điều này giúp cho bánh xe có thể bám được mặt đất trong điều kiện đường trơn. Trong nhiều trường hợp thì cách này được sử dụng rất nhiều và đều đạt hiệu quả  ngay lập tức. Vì vậy người điều khiển xe có thể áp dụng cách này nếu như gặp phải trường hợp như vậy.

Dùng xẻng kích bánh xe

Trong trường hợp bánh của xe bị sa vào vũng lầy thì người lái có thể dùng xẻng để kích bánh xe thoát khỏi vũng lầy. Khi sử dụng ta sẽ gắn xẻng vào hai đầu của bánh xe để chúng hoạt động như những mái chèo tạo lực đẩy để khiến bánh được đẩy về phía trước và cùng lúc đó sẽ nhấn ga điều chỉnh và điều khiển xe ra khỏi vũng lầy một cách nhanh chóng.

Trong nhiều trường hợp khác, xẻng sẽ được dùng để đào hết lớp đất bùn ở dưới để có lớp đất cứng hơn tạo độ bám cho xe. Hai cách này đều giúp cho xe thoát khỏi vùng lầy nhưng cần phải cân nhắc xem sử dụng cách nào thì hợp lý trong hoàn cảnh hơn.

Đắp cát tạo độ cứng cho đất

Đắp cát tạo độ cứng cho đất

Đây là một trong những cách giúp cho xe nâng thoát khỏi tình trạng vũng lầy khá phổ biến. Trong trường hợp xe bị sa vào vũng lầy thì chúng ta nên sử dụng các bao cát bằng cách tiến hành dùng xẻng để đào các cái hố lớn để đặt vừa bao cát vào đó  sau đó tiến hành khởi động hệ thống xe và lên ga di chuyển bánh xe linh hoạt để thoát khỏi vũng lầy.

Dùng dây xích quấn vào bánh xe

Cách làm này rất phổ biến đặc biệt là ở những địa hình đường trơn trợt khiến cho xe khó di chuyển. Lúc này chúng ta sẽ sử dụng dây xích để kéo bánh xe ra khỏi vũng lầy.

Sử dụng phanh xe để xe nâng thoát khỏi cảnh sa lầy

Sẽ có những đoạn dây xích chuyên dụng dùng trong các địa hình khó khăn, khi sử dụng dây xích sẽ được quấn theo các bánh xe và cố định chúng và tiến hành khởi động xe để di chuyển ra khỏi đoạn đường khó khăn này.

Sử dụng phanh xe để xe nâng thoát khỏi cảnh sa lầy

Sử dụng phanh xe một cách linh hoạt là cách để giúp cho xe sa vào các vũng lầy nhỏ và vừa. Khi di chuyển xe ở các điịa hình hiểm trở và khó khăn thì việc cần thiết là điều khiển xe một cách từ từ cẩn thận và biết sử dụng phanh một cách đúng lúc để có thể tránh được các vũng lầy. Khi di chuyển ở các địa hình này thì bạn nên điều khiển xe chạy nhanh và phanh mạnh từng chút, cố gắng điều khiển xe một cách linh hoạt để có thể vượt qua vũng lầy nhanh nhất có thể.

Sử dụng xe nâng ở các địa hình khó khăn như vùng bùn lầy đòi hỏi kĩ thuật sử dụng xe nâng phải thật tốt và người điều khiển phải có nhiều kinh nghiệm trong việc điều khiển và vận hành xe nâng an toàn và bền bỉ. Cần phải linh động và có mắt nhìn hướng để có thể điều khiển xe một cách dễ dàng nhất.

EPS Việt Nam đã đưa ra những cách để bạn có thể khắc phục khi xe nâng gặp phải gặp tình trạng sa vũng lầy như trên. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Cách bảo quản xe nâng hàng đúng cách

Vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next