Cách khắc phục xe nâng dầu bị nóng

Cách khắc phục xe nâng dầu bị nóng: Xe nâng là một thiết bị được sử dụng khá nhiều hiện nay  bởi sự ứng dụng của nó trong các hoạt động kho hàng. Thông thường xe nâng sau một thời gian sủ dụng nên bảo trì bảo dưỡng nếu không muốn gặp lỗi, một trong những lỗi thường gặp ở xe nâng dầu là lỗi xe nâng dầu bị nóng. Vậy trong trường hợp động cơ xe nâng dầu nóng lên thì người dùng cần làm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Môi trường hoạt động ảnh hưởng tới xe nâng dầu

Nếu trong quá trình sử dụng  xe nâng dầu nóng lên thì nguyên nhân  đầu tiên có thể kể tới là do môi trường  hoạt động của xe nâng có nhiều bị bẩn, hoặc bị hóa chất ăn mòn như ở các kho bãi hay bến cảng,.. việc này làm cho két nước có nhiều bẩn, các vết rỉ sét bám vào nên các lỗ thông gió bị dính bẩn khiến cho bộ lọc không thể thực hiện quá trình lọc gió dẫn đến việc động cơ của  xe bị nóng lên và gây ra tình trạng hư hỏng.

Môi trường hoạt động ảnh hưởng tới xe nâng dầu

Để có thể hạn chế tình trạng này, doanh nghiệp nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh két nước để có thể loại bỏ kịp thời các bụi bển bám vào, như thế sẽ giúp cho động cơ không bị nóng lên.

Châm nước ô nhiễm làm nóng động cơ

Việc này xảy ra do nguyên nhân chủ yếu tới từ nguồn nước. Nhiều doanh nghiệp không để ý tình trạng này khi mà châm nước vào động cơ  lại châm phải nước bẩn hoặc những nguồn nước bị ảnh hưởng bởi hóa chất hay chứa phèn nên làm cho cánh quạt bị mục gãy hoặc rỉ sét nên động cơ không thể thực hiện việc cuộn nước. Điều này khiến cho động cơ bị nóng lên, nước trong động cơ không làm mát được sẽ khiến cho động cơ bi hư hỏng và giảm năng suất làm việc của xe nâng.

Để khắc phục tình trạng này thì việc duy nhất là bạn nên kiểm tra tình trạng hoạt động của máy bơm nước để phát hiện hư hỏng kịp thời và nhanh chóng thay thế bộ phận bị hư hỏng đó, đảm bảo hoạt độn của xe được diễn ra bình thường ổn định.

Lựa chọn dầu nhớt không phù hợp

Môi trường hoạt động ảnh hưởng tới xe nâng dầu

Xe nâng sẽ hoạt động một cách ổn định và hiệu quả khi mà bạn lựa chọn loại dầu nhớt đúng với yêu cầu của xe nâng, sử dụng quá tải dầu nhớt cũng là nguyên nhân khiến cho động cơ xe nâng dầu bị nóng. VÌ vậy để khắc phục tình trạng này bạn cần phải chọn loại dầu nhớt nào cho đúng với xe nâng hàng, đồng thời thường xuyên kiểm tra và thay nhớt đúng thời hạn để mang lại năng suất lao động cũng như an toàn cho các hoạt động của xe.

Động cơ bi thiếu nhớt

Hiện tượng này thường gặp ở các xe nâng, đặc biệt là những doanh nghiệp mà không thường xuyên bảo trì bảo dưỡng xe nâng hàng định kì. Lỗi này xảy ra khi người điều khiển xe không chú ý về động cơ xe nâng xe  sẽ gặp tình trạng nhớt bị khô, việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của xe nâng  nếu trong vòng 15 phút thì sẽ khiến cho xe bị hư hỏng. Vì vậy cần thường xuyên bảo trì bảo dưỡng để phát hiện ra kịp thời khi động cơ bị thiếu nhớt.

Thông số kĩ thuật không đúng

Trong khi xe nâng hàng di chuyển thì mỗi  lần di chuyển có thể sẽ phải đi những quãng đường lên dốc hoặc xuống dốc khác nhau.Khi này cần phải điều chỉnh các thông số cho đúng với hoạt động của xe nâng. Nếu điều khiển các thông số không đúng thì xe nâng bị tiêu hao nhiều nhiên liệu nhưng không mang lại kết quả hoạt động tốt khiến cho động cơ xe nóng lên và tạo ra nhiều khói đen. Trường hợp này do điều chỉnh bơm cao áp không đúng về kỹ thuật.

xe nâng dầu bị nóng

VÌ vậy để khắc phục tình trạng này cần điều chỉnh thông số theo đúng quy định và nếu xảy ra những tình trạng khác thì cần tới các cơ sở đại lý để được hỗ trợ.

Động cơ xe nâng đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển hoạt động xe nên việc luôn giữ trạng thái hoạt  động tốt sẽ giúp cho xe nâng hàng hoạt động bền bỉ và kéo dài tuổi thọ của xe nâng.

EPS Việt Nam tự hào là doanh nghiệp chuyên cung cấp các thiết bị xe nâng và phụ tùng xe nâng. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và cần tư vấn vui lòng liên hệ chúng tôi .

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next