Cách ngăn chặn trộm cắp nhà kho

Cách ngăn chặn trộm cắp nhà kho: Trộm cắp không phải là một vấn đề mới đối với nhà kho. Những tác động tiêu cực của nó không chỉ khiến bạn, nhân viên và hàng hóa đắt tiền của bạn gặp nguy hiểm mà còn để lộ những kẽ hở an ninh gây nguy hiểm cho danh tiếng của kho hàng của bạn.

Bài viết này có thể đóng vai trò như hướng dẫn của bạn về cách chống trộm cắp nhà kho của bạn. Chúng ta sẽ thảo luận về lý do trộm cắp, các dấu hiệu cho thấy nó đang xảy ra và một số phương pháp để chống lại nó.

Bài viết này có thể đóng vai trò như hướng dẫn của bạn về cách chống trộm cắp nhà kho của bạn. Chúng ta sẽ thảo luận về lý do trộm cắp, các dấu hiệu cho thấy nó đang xảy ra và một số phương pháp để chống lại nó.

Lý do trộm cắp nhà kho

 

Trộm cắp kho hàng là một vấn đề nghiêm trọng vì nó không chỉ đến từ các nguồn bên ngoài (chẳng hạn như trộm) mà còn từ các nguồn bên trong (nhân viên), điều này phổ biến hơn. Lý do cho hành vi trộm cắp có rất nhiều, nhưng chúng tôi đã nêu ra một số yếu tố phổ biến nhất đằng sau hành vi trộm cắp bên trong và bên ngoài.

>> Xem thêm: Cách quản lý hàng tồn kho để tăng năng suất

Trộm cắp kho bên ngoài

Đối với trộm cắp bên ngoài, đây là các yếu tố cốt lõi:

 • Thị trường chợ đen quốc tế.
 • Thiếu thiết bị giám sát video và chống trộm trong kho.
 • Sự tham gia của những người trong cuộc – khiến người ngoài thực hiện hành vi trộm cắp dễ dàng hơn nhiều.

Trộm cắp kho hàng nội bộ

Thách thức thực sự nằm ở việc tìm ra lý do đằng sau hành vi trộm cắp của nhân viên, bao gồm những lý do sau:

 • Thiếu tài chính

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến tình trạng trộm cắp kho nội bộ. Những lý do như nhân viên đến hạn thanh toán, yêu cầu của gia đình, quản lý tiền bạc kém và không hài lòng với tiền lương có thể dẫn đến hành vi trộm cắp.

 • Thiếu sự giám sát

Khi nhân viên không được giám sát, có thể dẫn đến việc họ lợi dụng và thực hiện hành vi trộm cắp mà không bị phát hiện.

 • Tự biện minh

Điều này xảy ra khi một nhân viên có ác cảm với công ty của họ và tự biện minh cho hành vi trộm cắp. Sự ác cảm có thể xuất phát từ sự thiếu tôn trọng, đánh giá cao, khen thưởng và cơ hội.

 • Sự vô tổ chức

Một nhà kho vô tổ chức và lộn xộn là mục tiêu dễ dàng để nhân viên thực hiện hành vi trộm cắp vì điều này khiến họ dễ dàng che giấu các hoạt động của mình.

Làm thế nào để biết nếu Trộm cắp nhà kho đang xảy ra

 

Làm thế nào để biết nếu Trộm cắp nhà kho đang xảy ra

Nhận thức là chìa khóa để biết nếu hành vi trộm cắp đang xảy ra hoặc sắp xảy ra. Nếu bạn không nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh nhà kho của bạn, nó có thể bị tổn thất lớn mỗi ngày. Một số lời khuyên dưới đây có thể là lời cảnh tỉnh quý giá cho bạn trong việc phòng chống trộm cắp.

 • Phát hiện ra rằng lượng hàng tồn kho trong kho không khớp với hồ sơ bán hàng.
 • Năng suất giảm liên tục trong một khoảng thời gian
 • Thông tin chi tiết từ những người tố cáo tại nơi làm việc.
 • Hồ sơ quan trọng chẳng hạn như hóa đơn bị mất tích.

Ngay cả khi bạn bắt được bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, việc chứng minh một nhân viên phạm tội trộm cắp vẫn là một vấn đề khó khăn vì bạn cần phải có một bằng chứng chắc chắn chống. Do đó, tốt hơn hết bạn nên thực hiện các biện pháp phòng chống trộm cắp kho hàng để tránh những điều như vậy.

>> Xem thêm: 5 điều cần thiết để thiết lập kho hàng công nghệ mới

Các Biện pháp Phòng ngừa Trộm cắp Kho

Trong những năm qua, nhiều phương pháp đã được thử nghiệm và thực hiện để biến nhà kho thành pháo đài. Các phương pháp dưới đây có thể giúp bạn che chắn nhà kho của mình khỏi khả năng bị trộm:

Triển khai Công nghệ Kho

Bước đầu tiên của bạn để chống lại hành vi trộm cắp kho hàng là nhận thức và có quyền truy cập vào dữ liệu. Những công nghệ dưới đây có thể cho phép bạn tìm ra ngay những điểm không nhất quán trong hồ sơ và theo dõi năng suất lao động.

 • Triển khai một WMS

WMS có thể giúp bạn theo dõi hàng tồn kho của mình trong thời gian thực và phát hiện các mặt hàng bị thiếu. Điều này làm tăng mức độ nhận biết của bạn về khoảng không của mình, điều này có thể dẫn đến việc giảm trộm cắp.

 • Công nghệ & Thiết bị di động

Các công nghệ kho này, khi được tích hợp với WMS, có thể giúp bạn kiểm tra kho của mình bằng cách truy cập vào dữ liệu ở bất kỳ đâu trong cơ sở.

 • Drone

Công nghệ này có thể giúp đếm chu kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Điều này sẽ loại bỏ sự phụ thuộc vào con người để thực hiện đếm chu kỳ, điều này làm giảm cơ hội để họ thao tác các con số. Drone cũng có thể đảm bảo rằng số lượng hàng tồn kho của bạn được cập nhật nhiều nhất có thể.

Quản lý hoạt động của con người

Người quản lý kho cần chủ động về mọi hoạt động trong kho để đề phòng trộm cắp nhà kho. Để quản lý người trong cuộc và người ngoài cuộc, đây là một số mẹo.

–      Đánh giá Hiệu suất của Nhân viên

Phân tích hiệu suất hàng ngày hoặc hàng tuần sẽ giúp bạn xem xét mức độ năng suất của nhân viên. Hơn nữa, nó sẽ giúp bạn xác định những người hoạt động kém hiệu quả và đáng ngờ, những người có thể là lý do đằng sau vụ trộm.

–      Giới hạn quyền truy cập vào dữ liệu khoảng không

Nhiệm vụ cập nhật danh sách hàng tồn kho hoặc phần mềm quản lý hàng tồn kho chỉ nên được giới hạn cho những nhân viên đáng tin cậy để không thể thao túng hàng tồn kho khi họ vắng mặt.

–      Đầu vào của nhân viên

Khuyến khích nhân viên của bạn để mắt đến các nhân viên đồng nghiệp của họ, điều này sẽ giúp họ luôn trung thực. Ngoài ra, bạn có thể ghi nhận những đóng góp của nhân viên trong việc ngăn chặn những nỗ lực trộm cắp như vậy.

–      Thận trọng khi tuyển dụng

Trong thời gian giới thiệu, bạn có thể tiến hành kiểm tra lý lịch nghiêm ngặt về hồ sơ tội phạm và đạo đức làm việc của ứng viên tại nơi làm việc trước đây của họ.

–      Chính sách luân chuyển

Trộm cắp nhà kho có thể được thực hiện khi các nhân viên gian xảo phát triển liên minh. Thay đổi luân phiên và các khu vực có thể giúp ngăn ngừa điều này.

–      Kiểm tra an ninh

Nhân viên an ninh phải được bố trí tại tất cả các điểm ra / vào và các khu vực liền kề trong nhà kho với sự hỗ trợ của các công cụ như máy quét an ninh. Hơn nữa, tất cả các xe tải ra vào phải được kiểm tra và không được phép di chuyển khi chưa có biên lai / kiểm tra.

–      Nhận thức về chính sách

Giáo dục nhân viên của bạn về các chính sách không khoan nhượng của công ty và hậu quả của việc vi phạm các chính sách này có thể dẫn đến ít trộm cắp nhà kho hơn. Ngoài ra, việc để họ ký vào các tài liệu tuyên bố rằng họ đã được thông báo về tất cả các chính sách có thể giúp đảm bảo nhận thức về hậu quả.

Cải thiện bố cục kho hàng

Việc bố trí nhà kho chu đáo có thể giảm thiểu đáng kể khả năng trộm cắp nhà kho . Điểm yếu trong thiết kế nhà kho là một lời mời mở cho bọn cướp xâm nhập. Dưới đây là một số phương pháp có thể giúp bạn tối ưu hóa các biện pháp bảo vệ an ninh:

–      Ít cửa hơn

Nhiều cửa hơn có thể mở ra nhiều cơ hội xâm nhập hơn cho những tên trộm. Nếu có thể, hãy cố gắng sử dụng một cửa duy nhất cho lối vào và một cửa duy nhất cho lối ra để hạn chế và kiểm soát hoạt động của con người.

–      Giám sát CCTV

giảm sát CCTV

Lắp đặt camera quan sát đảm bảo giám sát toàn thời gian và có thể ngăn cản các nỗ lực trộm cắp. Nó cũng có thể cung cấp bằng chứng xác định trong các cuộc điều tra trộm cắp kho hàng.

–      Các điểm nhận và vận chuyển riêng biệt

Việc thực hiện chính sách này có thể làm giảm cơ hội chuyển ngay hàng đến cho xe tải đi.

–      Phòng vệ sinh gần cửa ra vào

Trong số các tác nhân bên ngoài, tài xế xe tải có nguy cơ trộm cắp nhà kho hàng hóa cao nhất. Đặt phòng vệ sinh gần cửa ra vào có thể hạn chế quyền tiếp cận của họ với cơ sở chính và giảm nguy cơ trộm cắp.

–      Bãi đậu xe riêng cho du khách

Một khu vực để xe riêng biệt được bố trí xa nơi hoạt động có thể hạn chế cơ hội cho người ngoài trộm cắp.

–      An ninh ngoài trời

Kẻ trộm thường lấy trộm cổ phiếu bằng cách giấu trong bụi rậm hoặc thùng chứa chất thải bên ngoài nhà kho. Vì vậy, những thứ này không nên để quá gần cửa ra vào, cửa sổ, tường nhà kho.

–      Cơ sở đủ ánh sáng

Ánh sáng đầy đủ ở mọi góc là một trong những biện pháp quan trọng để chống trộm. Nó không chỉ tăng khả năng quan sát cho camera quan sát mà nó còn giúp nhân viên quan sát mọi thứ rõ ràng hơn.

Nhà kho luôn là mục tiêu mềm cho trộm cắp nhà kho. Thực hiện theo các thông lệ được đề cập trong bài viết này có thể giúp bạn nâng cao tiêu chuẩn an ninh và tránh trộm cắp nhà kho. Họ sẽ không chỉ khắc phục tình trạng kém hiệu quả trong kho hàng của bạn, mà còn có thể ngăn chặn sự thất thoát doanh thu và chi phí pháp lý tăng lên khi xảy ra trộm cắp.

Hy vọng những thông tin mà EPS chúng tôi đem lại sẽ giúp cho bạn quản lý tốt kho bãi của mình, tránh xảy ra những mất mát ngoài ý muốn.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next