Cách quản lý hàng tốt – Mẹo hay 2020

Cách quản lý hàng là một quy trình được đánh giá và nghiên cứu để đưa ra những giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp tránh được những chi phí không đáng có bởi kho hàng hóa là tài sản rất lớn đối với các doanh nghiệp. Chính vì thế để doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây giaiphapkhovan.vn sẽ chia sẻ đến bạn những mẹo hay để quản lý tốt kho hàng của mình.

Cách quản lý hàng tốt – Mẹo hay 2020

Ngoài chuyên viên, hàng hóa được xem là “tài sản quý giá nhất” của một kho hàng. Quản lý hàng tồn kho tốt không chỉ có giúp bạn buôn bán hiệu suất cao hơn mà còn làm bạn dành dụm đáng kể chi phí cho kho hàng của mình. Tuy vậy để có thể cân bằng lượng hàng và quản lý hiệu suất các mặt hàng trong kho không hẳn là điều đơn giản. Vậy làm thế nào để rất có thể quản lý tốt hàng tồn kho  để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp?

Kiểm kê hàng hóa thường xuyên

Khi nói về quản lý hàng tồn kho, tiêu chí trước tiên bạn cần gây được sự chú ý là phải trữ ĐÚNG mặt hàng & phải trữ đủ số lượng hàng cần thiết. Vậy vì Sao lại cần phải ĐÚNG  VỪA ĐỦ?

Ví dụ nhé, trong kho hàng có những mặt hàng đang bán rất chạy (hoặc sẽ bán chạy) nhưng bạn lại trữ không đủ số lượng, những mặt hàng bán không chạy thì bạn trữ cả kho. Hoặc cũng thể bạn đã trữ đúng mặt hàng cần thiết lại trữ nhiều quá mức. Hậu quả là gì? Không cung ứng được nhu cầu của khách hàng, kho hàng “quá tải”,  sau cùng là tốn chi phí của doanh nghiệp.

Lần sau cùng bạn kiểm kê hàng hóa trong kho của chính bản thân mình là khi nào? hoàn toàn có thể nhiều người sẽ nói kiểm để làm gì, bán đến khi nào hết thì thôi, lý do phải kiểm? Nếu bạn cũng đang suy nghĩ như vậy thì bạn đang mắc một sai lầm rất lớn.

Kiểm kê toàn thể hàng hóa trong kho rất có thể khiến bạn cảm nhận thấy mệt mỏi  tốn nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn trữ hàng mà không tồn tại một con số chính xác về lượng hàng trong kho thì chẳng khác gì bạn trữ hàng để “hứng bụi” cả.

Bạn cần phải thường xuyên kiểm kê hàng trong kho để biết được dòng sản phẩm nào bán rất chạy, mặt hàng nào tồn đọng quá lâu, hoặc là mặt hàng nào “biến mất không lý do” để có giải pháp giải quyết hợp lý nhằm tránh thất thoát  để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của mình. Bạn cũng nên cân nhắc sử dụng một phần mềm
quản lí
kho để có thể kiếm soát lượng hàng 1 cách hiệu quả nhất.

Cách xử lý hàng tồn đọng

Hàng hóa dư thừa, tồn đọng là chuyện thường tình của một siêu thị. Tuy vậy nếu như không kiếm cách xử lý, kho hàng của các bạn sẽ ngày càng nhiều hơn  trở nên “quá tải”. Thay vì cứ tốn tiền để giữ các mặt hàng khó bán hoặc bán không được nằm lại trong kho, hãy tìm cách loại trừ chúng để chừa chỗ cho những mặt hàng khác. Dưới đây là một vài cách giúp bạn xử lý hàng tồn đọng cho cửa hàng:

  • Lên danh sách những mặt hàng “lỗi thời” & sales off các mặt hàng đó.
  • Trưng bày các mặt hàng này tại các vị trí trọng yếu đuối trong siêu thị (những nơi bán rất chạy hàng).
  • Quyên góp từ thiện (có thể được khấu trừ thuế).

Nhập hàng đúng mức

Lượng hàng còn trong kho sẽ quyết định bao giờ bạn cần nhập thêm hàng, lúc nào không. Khi nhập hàng bạn nên tính toán để có thể nhập với số lượng đủ, tránh bổ sung cập nhật một lượng lớn hàng hóa vào kho hàng vốn đã đầy.

Đặt thông báo nhập hàng

Bạn có mong muốn treo biển “hết hàng” trong khi mặt hàng đó đang bán rất chạy hay không? dĩ nhiên là không rồi phải không nào. Đối với các sản phẩm bán chạy  các mặt hàng thông dụng, đừng để tình trạng cháy hàng xảy ra nếu không bạn sẽ thất thoát một khoản tiền kha khá đấy.

Giải pháp cho vấn đề này là tích hợp máy quét mã vạch trong khối hệ thống POS của bạn với phần mềm quản lý kho. Bằng phương pháp này dữ liệu bán sản phẩm sẽ được nhất quán với dữ liệu kho & thông báo cho bạn biết lúc nào hàng sắp hết để bạn có thể nhập thêm hàng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có cho doanh nghiệp mình những giải pháp hiệu quả nhất. Giúp doanh nghiệp bạn quản lý tốt kho hàng và tiết kiệm được các khoản chi phí phát sinh không đáng có. 

Xem thêm:

Sửa chữa xe nâng gần tôi giải pháp kho vận 2020

Xe nâng tay mọi trọng tải tư vấn loại xe phù hợp

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next