CÁCH SỬA XE NÂNG TAY KHI CÀNG KHÔNG NÂNG LÊN ĐƯỢC

Cách sửa xe nâng tay có lẽ là một vấn đề mà hầy hết ai sử dụng xe nâng tay cũng thắc mắc. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách sửa xe nâng tay qua bài viết dưới đây.

Bạn đang có một kiện hàng đặt trên pallet nhưng những thiết bị nâng hạ đang vô cùng bận trong kho. Đột nhiên bạn thấy một chiếc xe nâng tay cũ và bạn nghĩ nó sẽ là cách giải quyết vấn đề giúp bạn. Nhưng khi kéo ra, đang háo hức nâng hàng thì bất chợt nó không nâng lên được. Và bạn thấy dầu thủy lực bị tràn ra ngoài…. Rất nhiều vấn đề ở chiếc xe nâng tay này. Đừng lo, GIAIPHAPKHOVAN.VN sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên thông qua bài viết này.

Cách sửa chữa xe nâng tay khi càng không nâng lên được:

Nếu một chiếc xe nâng tay có càng không nâng lên được, điều đó chứng tỏ hệ thống thủy lực của xe có vấn đề. Có thể, roan thủy lực bị thủng, không khí lọt trực tiếp vào trong. Để khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần thay roan cao su thì mọi việc sẽ ổn định. Nhưng bạn cần tìm roan cao su có đúng kích cỡ và phù hợp với mẫu xe của bạn.

Những công cụ bạn cần chuẩn bị để sửa xe nâng tay trong trường hợp này là: 4 đế đỡ,  cờ lê, tua vít đầu dẹt, búa, kìm, ron cao su, dầu thủy lực và một người nữa để giúp sức.

Sau khi chuẩn bị xong các dụng cụ, bạn hãy tiến hành theo cách sửa xe nâng tay với các bước sau:

Bước 1:

Dùng 4 đế đỡ ở mỗi đầu càng xe, để xe được nâng cao khỏi mặt đất. Nếu cần bạn có thể nhờ người hỗ trợ cố định xe.

cách sửa xe nâng tay
cách sửa xe nâng tay

Bước 2:

xác định vị trí những vít xả dầu (thường ở bên phải thân bơm thủy lực, gần phía bánh xe sau) và dùng cờ lê gỡ những vít này ra. Tiếp đó, bạn đặt một thùng hoặc thau lớn để chứa dầu phía bên dưới thân bơm, bơm tay cầm lên xuống cho đến khi dầu đã được xả ra hết. Sau đó, bạn gắn vít xả dầu quay về thân bơm.

cách sửa xe nâng tay
cách sửa xe nâng tay

Cách sửa xe nâng tay bước 3:

Tìm vị trí của chốt ngang mà cố định đòn bẩy thấp ở bên phải của thân bơm thủy lực. Đặt tua vít đầu dẹt trên một đầu của chốt ngang & dùng búa đóng xuống tua vít để gỡ chốt ngang ra khỏi đòn bẩy. Kéo đòn bẩy ra khỏi thân bơm.

Bước 4:

Tháo bộ đầu đạn của van bơm trong hệ thống thủy lực mà đòn bẩy thấp đã bao phủ bằng cách dùng kìm vặn đầu van ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn có thể tháo nó ra bằng tay. Tháo ron cao su ra khỏi đầu thân bơm thủy lực nơi đã tháo đầu van bơm ra. Tiếp đó, bạn dùng một mảnh giẻ lau sạch, không để lại các cặn bẩn & gỉ sét do ron cao su cũ để lại.

Bước 5.

cách sửa xe nâng tay
cách sửa xe nâng tay

Đặt ron cao su mới vào đầu thân bơm của Xe nâng tay và vặn van bơm quay về vào thân bơm thủy lực. Sau đó, dùng tua vít thắt chặt bộ đầu đạn van bơm cho đến khi chúng ta không thể dùng tay vặn nó ra được. Để bảo đảm chắc chắn, bạn nên dùng kìm vặn mạnh bộ đầu đạn thêm nửa vòng nữa.

bước 6

Bước 6. Gắn đòn bẩy thấp trở lại bên hông của thân bơm & cố định chặt nó bằng chốt ngang. Tiếp đến, bạn cần mở các con vít xả dầu ở đầu thân bơm chỗ xa vị trí tay cầm nhất. Đổ dầu thủy lực vào trong lỗ cho tới khi dầu đầy đến đáy lỗ. Đặt các con vít xả dầu trở lại các vị trí trên thân bơm và vặn chặt bằng tua vít thích hợp.

sau cùng, nhấc chiếc xe nâng tay xuống khỏi đế đỡ, vậy là bạn đã hoàn thành việc sửa chữa chiếc xe nâng tay có càng nâng không hoạt động được của bản thân mình rồi. Và bây giờ hãy thử kiểm tra xem càng nâng có chuyển động tốt không nhé!

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sửa xe nâng tay khi không nâng lên được. Nếu cách sửa xe nang tay nêu trên không giúp được cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để có một đội ngũ kĩ thuật đến hỗ trợ bạn nhé.

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next