Xe nâng cũ được nhập khẩu từ Bãi Nhật đã qua chọn lọc kỹ càng. Xe còn mới 80-90%, bảo hành tốt nhất thị trường, phục vụ khách hàng 24/7 Liên hệ Hotline: 0913635131 để được tư vấn ngay
Previous
Next

Càng xe nâng là gì? bạn đang cần tìm hiểu về vấn đề này, hãy để chúng tôi giải thích qua bài viết bên dưới đây. Càng xe nâng là một thiết bị phụ trợ được ngắn trên những chiếc xe nâng, có rất loại khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng.

Càng xe nâng là gì? các loại và công dụng của từng loại

Hiện nay xe nâng là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các kho hàng hóa hay xưởng sản xuất, tuy nhiên vẫn có những mặt hàng đặc thù gây khó khăn cho xe nâng trong vấn đề nâng hạ, có thể là do hình thù cồng kênh hay những loại hàng hóa đa dạng kích cỡ,…Để đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp nên các loại thiết bị phụ trợ khác nhau được ra đời, dưới đây là một số loại attachment được chúng tôi liệt kê:

Càng xe nâng thông thường

Càng xe nâng (nĩa nâng) là một bộ phận không thiếu của xe nâng động cơ dùng để nâng hạ hàng hóa, các vật nặng. Nếu không có càng nâng thì xe sẽ không thể nhấc hạ được hàng hóa có tải trọng lớn.

càng xe nâng
càng xe nâng

Cấu tạo càng xe nâng gồm 6 bộ phận:

  1. Lưỡi nâng: kích thước dài, to nhỏ sẽ tùy thuộc vào nhu cầu , ngắn và mục đích của người dùng
  2. Phần đế gót: thiết kế thành góc vuông
  3. Cán càng: để gắn phần bảo vệ càng
  4. Móc câu: thiết kế đúng theo chuẩn ISO để có thể lắp vào các loại xe nâng khác nhau: Toyota, HELI, TCM, Mitsubishi, Jungheinrich, Nissan, Komatsu…
  5. Chiều dài càng xe nâng
  6. Bộ chốt càng xe nâng: Giúp cố định càng nâng

Càng xe nâng Kẹp gỗ
kẹp gỗ

Gành gỗ là một càng xe nâng được ứng dụng trong những gành có đặc thù sản phẩm với nhiều kích thước và hình thù vì vậy việc sử dụng xe nâng với càng thông thường rất khó khắn trong việc nâng hạ và nâng sẽ không tối đa được năng suất.

Càng kẹp gỗ giúp cho thiết bị có thể ôm chọn các thanh gỗ và tự sết cố định để có thể tải được nhiều và an toàn khi vận chuyển.

Càng Kẹp cuộn

Kẹp cuộn

Các cuộn thép tròn hay cuộn giấy hoặc những sản phẩm hình trụ tròn có nhiều kích thước khác nhau, thường được sử dụng loại kẹp này để thuận lợi trong việc nâng hạ hàng hóa. Trước tiên là có thể tiết kiệm được chi phí sử dụng Pallet, thực chất những hàng hóa này nếu sự dụng Pallet cũng sẽ không hiệu quả và nhiều rủi ro

Kẹp cuộn 1
Càng kẹp cuộn

Càng kẹp khối vuông

Loại này được sử dụng khá nhiều trong những doanh nghiệp sản xuất thiết bị như tivi tủ lạnh hay những sản phẩm tủ kệ hình vuông hoặc hình chữ nhật. Những dòng sản phẩm này có thể xếp trồng lên nhau để tiết kiệm diện tích. Việc sử dụng kẹp sẽ chắc chắn và an toàn hơn rất nhiều so với những cách khác.

kẹp vuông

Bộ dịch càng

Điều này giúp cho xe nâng có thể chủ động hơn trong việc nâng hàng trên nhiều kích cỡ pallet khác nhau thậm chí có thể nâng một số hàng hóa cồng kềnh và hàng hóa đặc biệt khác. Bộ dịch càng giúp cho ta có thể di chuyển được càng mở rộng ra hai bên và thu hẹp lại vào trong.

Càng móc treo

móc treo

Càng móc treo thường được sử dụng để nâng hạ những sản phẩm cồng kềnh nó được gắn vào xe nâng và biến chúng thành những chiếc xe cẩu hàng hóa. Những loại hàng hóa có hình thù đặc biệt khác. Ngành vật tư xây dựng họ cũng thường sử dụng loại móc này để nâng nhiều sản phẩm khác nhau của họ.

Double deep

càng double deep

Như cái tên của nó vậy đây là loại càng đặc biệt dùng để nâng hàng hóa và đưa chúng và kệ hàng lớp bên trong. Càng thông thường chỉ có khả năng nâng hạ lên xuống nhưng đối với càng double deep thì có thể ngoài nâng hạ ra còn đưa ra đưa vào được.

Càng xe nâng Gật gù

Càng gật gù có thể gập lên hoặc hạ xuống dùng cho các lĩnh vực nâng hạ gỗ thanh lớn hoặc các loại vật liệu khối lớn hoặc dạng thanh. Hoặc có thể kết hợp với các loại ngầu xúc để xúc cát xúc đồ gỗ vụn hay giấy vụn.

Càng xe nâng Kẹp gạch

Kẹp gạch thường được sử dụng loại chụp vuông, chúng hỗ trợ việc chụp những chồng gạch được xếp sẵn và đưa lên xe tải, thông thường khi nâng gạch truyền thống cần phải có pallet và phải quấn thêm lợp bọc xung quanh để đảm bảo gạch không bị rớt.

Càng Kẹp thùng Phuy

Trong các lĩnh vực liên quan đến hóa chất hay thực phẩm việc sử dụng nâng hạ xoay đổ các thùng phuy hóa chất , hay nguyên liệu công việc thường xuyên và rất tốt nhân công. Không những vậy rủi ro lại cao.

nâng phuy xoay đổ

Kẹp phuy khi ngắn vào xe nâng giúp cho mọi việc trở nên dễ dàng và an toàn, xe nâng có thể nâng hạ và đổ những nguyên liệu từ thùng phùy vào nơi mong muốn.

Push and pull

push and bull

Push and pull được sử dụng khá nhiều do hiện nay các công ty lớn và những công ty xuất khẩu hàng hóa thường họ hay dùng slip sheet để giảm chi phí và diện tích chứa hàng trên container thay vì dùng pallet như trước. Việc ứng dụng push and pull và slip sheet giúp cho doanh nghiệp tiết kiếm được khối chi phí cực kì lớn.

Càng Xoay lật

Dạng xoay lật được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, thiết bị này giúp cho việc xoay lật, hay đổ hàng hóa một cách dễ dàng.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next