Cụ thể 4 bước tiêu diệt chi phí tồn kho 2020

Chi phí tồn kho, không chỉ những doanh nghiệp nhỏ mà kể cả các doanh nghiệp lớn đã hoạt động rất lâu đời nhưng việc quản lý tồn kho là vô cùng khó khăn.

Mỗi doanh nghiệp thường có những cách kiểm soát khác nhau nhưng triệt để thì không. Đây là một vấn đề rất đau đầu mà doanh nghiệp nào cũng gặp phải, nó thực sự đã tiêu tốn rất nhiều kinh phí. Mà đáng ra nó không nên tồn tại.

Tại sao lại tồn kho? Cách giải quyết tồn kho 2021

Sau đây chúng tôi giaiphapkhovan.vn sẽ cùng bạn phân tích về quản lý tồn kho như thế nào thì hiệu quả qua bài viết Cụ thể 4 bước tiêu diệt chi phí tồn kho 2020.

Cụ thể 4 bước tiêu diệt chi phí tồn kho 2020

Bước 1: Kiểm toán mức tồn kho tối đa

Trước khi hành động để giảm hàng tồn kho, kiểm toán mức tồn kho thực tế, thiết kế đường cơ sở chi phí hàng tồn kho là vô cùng quan trọng để tính toán giảm chi phí sản phẩm tồn kho và để thúc đẩy và hỗ trợ quản lý. Tải xuống danh sách các mức tồn kho tối đa hiện tại từ lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp, ERP, hệ thống để phác thảo các mức tồn kho tối đa hiện tại theo kế hoạch theo mỗi bộ phần.

Sử dụng chiến lược tự động cho mọi bộ phận để tính toán mức tồn kho mục tiêu tối đa sau đó so sánh các con số này với mức tồn kho tối đa hiện tại. Phân tích này sẽ làm nổi bật nơi các cơ hội giảm chi phí sản phẩm tồn kho hàng đầu nằm. Tiếp theo, tiến hành đếm mức tồn kho thực tế, điều này sẽ làm nổi bật các khu vực cải thiện khoản chi sản phẩm tồn kho bổ sung. Cuối cùng, điều tiết hệ thống ERP của bạn để phản ánh mức tồn kho tối đa lý tưởng theo từng phần được tính trong chiến lược tự động cho mọi phần.

Bước 2: Xem lại mức cổ phiếu đệm

Cũng như mức tồn kho tối đa, nếu hệ thống ERP của bạn tự động bố trí lại hàng tồn kho hoặc các nhóm đang tự sắp xếp các bảng tính lập kế hoạch, điều đấy không nghĩa là hàng hóa tồn kho sẽ không còn nữa. Cổ phiếu đệm là một đòn bẩy trọng yếu và là đầu vào phổ biến mà sau khi được tinh chỉnh có thể tạo ra để giảm chi phí.

Các biến quan trọng cần được xem xét cho cổ phiếu đệm lý tưởng là xếp hạng nhà cung cấp; nhà cung cấp có rắc rối về chất lượng hoặc giao hàng phải có cổ phiếu đệm cao hơn. Các nhà sản xuất có thời gian chuyển hàng dài cũng phải có cổ phiếu đệm cao hơn để giảm thiểu sản phẩm tồn kho do tác động tiềm tàng của các lô hàng bị bỏ lỡ. Thông thường các công ty sẽ thêm cổ phiếu đệm bổ sung do các sai lầm với các nhà cung cấp, sau đó không đưa mức cổ phiếu đệm về trạng thái lý tưởng của nó. Kiểm tra và điều tiết kho đệm hiện tại để phản ánh kế hoạch tự động cho mỗi bộ phần.

Bước 3: Kiểm duyệt tín hiệu kéo

Điều quan trọng là phải kiểm duyệt số lượng tín hiệu kéo để đảm bảo số lượng tín hiệu phản ánh mục tiêu được tính toán trong kế hoạch tự động cho mọi bộ phận. Một vấn đề điển hình cho các bộ máy làm chủ hàng hóa tồn kho thẻ thủ công Kanban quá là nhiều thẻ, làm tăng kho đệm và hàng hóa tồn kho trong bộ máy.

Bộ máy điện là bằng chứng lỗi trong vấn đề này; tuy nhiên điều đấy không có nghĩa là số tín hiệu kéo trong hệ thống kiểm soát hàng hóa tồn kho của bạn là chính xác. Bất kể bộ máy nào, quy trình là chìa khóa để kéo tín hiệu, nhất là vị trí mà tín hiệu được kích hoạt.

Vị trí gần nhất mà phần được mở dùng ưu tiên để kích hoạt bố trí lại để giảm bớt sản phẩm tồn kho của bộ đệm truy xuất. Điều chỉnh số tín hiệu kéo có thể điều chỉnh chi phí tồn kho theo ngày tùy thuộc vào tốc độ quay nhanh hay chậm.

Bước 4: Đạt được chi phí tồn kho đúng

Chế ngự khoản chi hàng hóa tồn kho của bạn ngay hôm nay bằng cách sử dụng phần mềm Tự động cho mọi bộ phận và tận dụng 4 bước trên để giảm khoản chi lưu kho. Cũng như nhiều tổ chức, việc kiểm toán cấp độ sản phẩm tồn kho hiện tại của bạn theo chiến lược có thể là một vấn đề cần được xem xét.

Chi phí tồn kho là một cuộc cạnh tranh giữa các nhà sản xuất, sự khác biệt là các giải pháp mà các công ty triển khai; sửa chữa tạm thời hoặc thay đổi thể chế là lâu bền. Các bước trên là một số vấn đề quan trọng, sau khi được điều tiết đúng, sẽ định vị tổ chức của bạn để hiện thực hóa và duy trì chi phí tồn kho thấp hơn.

> Xem thêm:

TỐI ƯU HÀNG TỒN KHO – BẠN ĐÃ BIẾT?

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách tiêu diệt chi phí tồn kho mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích nhất giúp doanh nghiệp bạn có thể tiết kiệm hơn cho khoản chi phí tồn kho này.

Nguồn: internet

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next