Dịch vụ hỗ trợ công nghệ trong quản lý kho hàng

Dịch vụ hỗ trợ công nghệ trong quản lý kho hàng: Các dịch vụ hỗ trợ công nghệ được quản lý có thể giúp bạn giải quyết các thách thức kinh doanh khác nhau, chẳng hạn như tăng hiệu quả và lợi nhuận, đồng thời cho phép bạn mở rộng quy mô và giảm thiểu các thách thức về nguồn nhân lực. 

Dịch vụ hỗ trợ công nghệ trong quản lý kho hàng

Để giúp bạn hiểu cách có thể đạt được điều này, chúng tôi đã viết bài viết này giải thích cách các dịch vụ hỗ trợ công nghệ có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu kinh doanh này. Đọc qua bài viết dưới đây để hiểu thêm.

Hiệu quả hoạt động

Một công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ công nghệ được quản lý kho hàng tốt có thể cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp bạn khi thực hiện những điều sau:

Quản lý công nghệ chủ động

Các dịch vụ hỗ trợ công nghệ được quản lý chủ động cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp bằng cách giám sát cơ sở hạ tầng công nghệ của bạn, phát hiện các vấn đề hệ thống trước khi chúng xảy ra và chủ động giải quyết chúng ở mức tối thiểu để không gây gián đoạn kinh doanh. Do đó, ít sự cố xảy ra ngẫu nhiên hơn và thời gian ngừng hoạt động của doanh nghiệp được giảm đáng kể.

Quản lý công nghệ chủ động

>> Xem thêm: An toàn kho hàng

Thỏa thuận mức dịch vụ

Thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) là một hợp đồng ràng buộc pháp lý bắt buộc nhà cung cấp phải đáp ứng các tiêu chuẩn dịch vụ cụ thể cho khách hàng. Trong ngành dịch vụ hỗ trợ công nghệ được quản lý, các tiêu chuẩn dịch vụ này nhằm đảm bảo cho khách hàng rằng trong trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn, sự cố sẽ được ưu tiên một cách chính xác, báo cáo và giải quyết trong một khoảng thời gian tối thiểu và hợp lý.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các SLA đều là nỗ lực tốt nhất, vì không ai có thể thực sự đảm bảo thời gian giải quyết các vấn đề phức tạp. Tuy nhiên, một cách tốt nhất để phân biệt giữa một công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ công nghệ được quản lý tốt và một công ty tồi là đưa SLA vào dịch vụ của họ.

Quy trình nâng cấp

Một quy trình quan trọng khác mà một công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ công nghệ được quản lý tốt phải có là quy trình leo thang phù hợp. Quy trình này đảm bảo rằng các sự cố được báo cáo kịp thời và đúng chuyên gia để giải quyết sự cố công nghệ một cách kịp thời. Quy trình này thường là một phần không thể thiếu của SLA và giúp đẩy nhanh thời gian giải quyết, do đó, khôi phục hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng càng sớm càng tốt.

Như chúng ta đã thấy, sự kết hợp của phương pháp tiếp cận quản lý  công nghệ chủ động, thỏa thuận mức dịch vụ và quy trình leo thang phù hợp có tác động tỷ lệ thuận và trực tiếp đến năng suất và hiệu quả kinh doanh.

Khả năng sinh lời và đảm bảo tài chính

Các dịch vụ hỗ trợ công nghệ được quản lý cũng có thể giúp bạn tăng lợi nhuận của doanh nghiệp và do đó, cải thiện tình hình tài chính của công ty. Đây là cách thực hiện:

Tiết kiệm chi phí đáng kể

Các dịch vụ hỗ trợ công nghệ được quản lý cung cấp các mức dịch vụ gần như tương tự hoặc thậm chí tốt hơn so với chuyên gia công nghệ nội bộ, nhưng với chi phí thấp hơn. Điều này có thể thực hiện được vì họ có thể tăng năng suất bằng cách giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của lực lượng lao động trong khi kiểm soát / ổn định chi phí của họ. Nói cách khác, họ đã tiết kiệm được chi phí đáng kể nhờ tính kinh tế theo quy mô.

Chi phí co giãn

Ngoài việc tiết kiệm chi phí, các dịch vụ hỗ trợ công nghệ được quản lý cho phép doanh nghiệp của bạn tận hưởng khả năng co giãn chi phí. Điều này có nghĩa là nếu ngày mai công ty của bạn phát triển hoặc thu hẹp lại, thì chi phí quản lý công nghệ cũng tăng lên hoặc thu hẹp lại cùng một lúc. Việc có tính co giãn này giúp các công ty tránh được việc phân bổ dưới mức hoặc quá mức các nguồn lực, do đó, có thể ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ (trong trường hợp phân bổ dưới mức) hoặc lợi nhuận của doanh nghiệp (trong trường hợp phân bổ quá mức).

Khi chỉ dựa vào nhân viên công nghệ nội bộ, khả năng co giãn chi phí này là không có cơ sở vì việc thu hẹp hoặc mở rộng lực lượng lao động công nghệ sẽ bị hạn chế. Thông thường, các công ty sử dụng phương pháp kết hợp giữa nhân viên công nghệ và các dịch vụ hỗ trợ công nghệ được quản lý để khai thác lợi ích của cả hai cách tiếp cận.

>> Xem thêm: 5 nền tảng để vận hành kho hàng thành công

Khả năng mở rộng

Về khả năng mở rộng, các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ công nghệ được quản lý có khả năng mở rộng quy mô hỗ trợ và kỹ thuật công nghệ khi cần thiết. Các công ty này có chuyên môn trong ngành và thực hiện hiệu quả các dự án công nghệ / hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết.

Nhưng họ không chỉ có thể mở rộng quy mô nội bộ về nguồn nhân lực và thực thi hiệu quả mà còn có thể khai thác mạng lưới các nhà tư vấn và bộ phận tuyển dụng đã được thiết lập. Sự kết hợp của khả năng mở rộng bên trong và bên ngoài cho phép chúng mở rộng và thực thi với tốc độ ánh sáng, so với các công ty chỉ dựa vào bộ phận công nghệ nội bộ. Trong thời đại công nghệ mà mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng và thường xuyên, việc có khả năng mở rộng hiệu quả và thực hiện kịp thời là một lợi thế cạnh tranh mà bạn muốn tin tưởng.

Tuyển dụng / Giữ chân nhân tài

Cuối cùng, tuyển dụng và giữ chân nhân tài công nghệ là những khía cạnh quan trọng mà các dịch vụ hỗ trợ công nghệ được quản lý có thể giúp đỡ. Thông thường các công ty bên ngoài ngành công nghệ, thì việc tuyển dụng và giữ chân những nhân viên công nghệ giỏi có thể cực kỳ khó khăn.

Tuyển dụng / Giữ chân nhân tài

Điều này là do nhân viên công nghệ giỏi có nhu cầu cao, và do đó, rất khó tìm và giữ chân (họ thường nhận được nhiều lời đề nghị với tất cả các loại đặc quyền). Chúng ta cần nhớ rằng tiền thường không phải là biến số quan trọng nhất trong phương trình đánh giá nhân sự và kỹ sư hỗ trợ công nghệ giỏi. Các yếu tố khác như làm việc với các công nghệ mới nhất, đội ngũ kỹ sư giỏi và một công ty hoạt động theo hướng công nghệ sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới.

Đối với một công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ công nghệ được quản lý, các yếu tố nêu trên là một điều chắc chắn. Do đó, việc hợp tác với một công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ công nghệ được quản lý sẽ làm giảm bớt hoặc loại bỏ hầu hết các thách thức về tuyển dụng và giữ chân nhân tài.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ EPS để được giải đáp và hỗ trợ.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next