Hệ thống băng tải kho hàng

Hệ thống băng tải kho hàng là một trong những giải pháp có thể giúp nhà kho vận hành đúng giờ và giảm thiểu tai nạn. Điều này là giúp họ có thể tăng tốc độ vận chuyển các mặt hàng trong nhà kho và giảm thiểu rủi ro khi xử lý các đơn hàng nặng. Với sự trợ giúp của hệ thống băng tải, một kho hàng có thể hoạt động trơn tru hơn và tăng năng suất làm việc của nhà kho của bạn.

Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn về những lợi ích của hệ thống băng tải nhà kho và cách chọn loại phù hợp cho nhà kho của bạn.

Hệ thống băng tải là gì?

Hệ thống băng tải kho là thiết bị vận chuyển các mặt hàng từ vị trí này đến một vị trí khác gần đó. Thiết bị này có thể được vận hành bằng tay, bằng trọng lực hoặc bằng động cơ. Băng tải cũng có thể giúp cải thiện hoạt động của nhà kho bằng cách tổ chức các quy trình vận chuyển giúp giảm thiểu sai sót của con người.

Hệ thống băng tải là gì? Có nhiều loại hệ thống băng tải kho khác nhau cho nhiều loại mặt hàng khác nhau. Loại băng tải mà nhà kho bạn cần sẽ phụ thuộc vào tính chất của sản phẩm sẽ lưu trữ trong nhà kho của bạn.

Lợi ích của hệ thống băng tải nhà kho

Có rất nhiều lợi ích của hệ thống băng tải nhà kho đối với nhà kho, và dưới đây là một số lợi ích mà bạn có thể cân nhắc cho nhà kho của mình:

Giao hàng nhanh chóng

Băng tải nhà kho rất hữu ích trong các kho hàng lớn vì chúng tăng tốc độ vận chuyển các mặt hàng trong toàn khu vực. So với sức người, băng tải chạy bằng trọng lực hoặc động cơ nhanh hơn trong việc vận chuyển các mặt hàng trong toàn bộ cơ sở.

>> Xem thêm: Lợi ích của hỗ trợ công nghệ cho quản lý kho

Rủi ro được giảm thiểu

Rủi ro được giảm thiểu khi dùng hệ thống băng tải

Một lý do khác tại sao hệ thống băng tải nhà kho có lợi thế là chúng giảm thiểu nguy cơ tai nạn. Người lao động mang các vật dụng lớn rất dễ gặp tai nạn do sự mệt mỏi và căng thẳng của việc nâng vật nặng. Băng tải giảm thiểu rủi ro vì các mặt hàng này có thể được vận chuyển trên các nền tảng ổn định mà không có nguy cơ máy móc bị mỏi.

Tăng năng suất

Vì hệ thống băng tải nhà kho thực hiện tất cả các công việc nâng hạng nặng, điều này cũng giúp cải thiện năng suất của các nhân viên. Bằng cách loại bỏ những hoạt động vất vả khỏi người lao động, họ sẽ có thêm năng lượng để giải quyết những công việc khác.

Những điều cần cân nhắc khi chọn hệ thống băng tải nhà kho cho nhà kho của bạn

Lựa chọn một hệ thống băng tải nhà kho phù hợp là điều cần thiết bởi vì việc lắp đặt sai một hệ thống có thể khiến bạn mất hàng trăm nghìn đô la. Với hệ thống băng tải sai, hoạt động của nhà kho có thể bị ảnh hưởng và thậm chí bị tạm dừng. Tai nạn thậm chí có thể xảy ra nếu hệ thống băng tải bạn chọn không phù hợp với loại tải bạn muốn vận chuyển trong toàn bộ kho hàng của mình.

Và để dễ dàng chọn đúng loại hệ thống băng tải kho hàng cho cơ sở và các mặt hàng trong kho của bạn. Các yếu tố sau đây bạn nên xem xét trước khi mua bất kỳ hệ thống băng tải nào.

Hàng tồn kho

Hàng tồn kho

Bạn nên xem xét các chi tiết của mặt hàng trong kho của bạn trước khi mua bất kỳ hệ thống băng tải nhà kho nào. Lưu ý mức độ dễ vỡ của các mặt hàng trong kho của bạn và kiểm tra hệ thống băng tải có khả năng vận chuyển các mặt hàng đúng thời hạn hay không.

Cũng nên xem xét rằng bạn sẽ dự trữ các mặt hàng có kích thước khác nhau trong nhà kho của mình. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn chọn được một hệ thống băng tải có thể chứa các đơn hàng có kích thước khác nhau.

Thông lượng nhà kho

Thông lượng kho là số lượng đơn hàng đang được xử lý và di chuyển xung quanh kho hàng. Nếu thông lượng hàng hóa của bạn cao hoặc phải xử lý nhiều mặt hàng trong kho hàng ngày, bạn cần một băng tải có thể vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng. Bạn cũng nên kiểm tra hệ thống băng tải nhà kho có hiệu quả trong việc vận chuyển nhiều mặt hàng mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của mỗi đơn hàng hay không.

Việc lắp đặt một hệ thống băng tải có thể vận chuyển hiệu quả nhiều mặt hàng từ khu vực lưu trữ đến bến tàu giúp giảm thiểu sự chậm trễ trong giao hàng. Nếu kho hàng của bạn có thể giao hàng đúng thời hạn và các mặt hàng trong kho của bạn luôn trong tình trạng hoàn hảo, khách hàng của bạn sẽ hài lòng hơn.

Mục tiêu dài hạn

Mục tiêu dài hạn cũng là vấn đề cần cân nhắc trong việc lựa chọn hệ thống băng tải nhà kho. Bất kỳ công ty nào muốn duy trì lợi nhuận cuối cùng sẽ muốn mở rộng.

đạt Mục tiêu dài hạn khi dùng hệ thống băng chuyền trong sản xuất

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình mở rộng và thu hút nhiều khách hàng hơn, bạn nên chọn hệ thống băng tải nhà kho phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của bạn. Nên tìm hiểu và chọn hệ thống băng tải có thể chứa nhiều đơn hàng hơn hoặc tải nặng hơn. Tốt hơn, hãy tham khảo ý kiến ​​của kỹ sư hoặc chuyên gia băng tải về loại máy bạn có thể sử dụng cho cơ sở của mình.

>> Xem thêm: Xe đẩy hàng và những điều cần biết

Các loại hệ thống băng tải nhà kho

Đây là các loại hệ thống băng tải kho đang được sử dụng hiện nay:

Băng tải

Băng tải là một trong những hệ thống băng tải kho phổ biến nhất trong ngành kho hàng. Nó bao gồm một bộ ròng rọc và dây đai để tải các mặt hàng cần vận chuyển. Nó thường được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng có kích thước và hình dạng khác nhau.

Con lăn

Băng tải con lăn là một hệ thống các ống tròn, nơi đặt các mặt hàng trong kho. Các mặt hàng có thể lăn trên đầu của hệ thống băng tải bằng tay hoặc tự động. Đối với loại này, băng tải con lăn thường được đặt ở tầng cao hơn để trọng lực giúp kéo các mặt hàng trong kho xuống tầng thấp hơn.

Slat / Tạp dề

Băng tải slat / tạp dề là những thanh xích được liên kết với nhau và vận hành bởi một bộ ròng rọc. Hệ thống băng tải nhà kho như thế này rất hữu ích cho các mặt hàng cần đứng thẳng trong khi di chuyển. Băng tải slat thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất cũng như nhà kho.

Chuyển bi

Băng tải chuyển bi là một nhóm các bi thép quay. Những băng tải này thường được sử dụng để đóng gói các mặt hàng cần di chuyển theo nhiều hướng.

Băng tải trên cao

Băng tải khí nén là một hệ thống ray đơn được gắn vào trần nhà. Băng tải này phù hợp nếu nhà kho có diện tích sàn hạn chế hoặc khu vực lưu trữ chật chội.

Khí nén

Đây là một hệ thống vận chuyển sử dụng đường hàng không để vận chuyển các mặt hàng từ điểm này đến điểm khác. Băng tải khí nén rất hữu ích trong việc vận chuyển các loại hàng hóa khô như xi măng, bột mì, bột viên, cát.

Băng tải gầu

Băng tải gầu sử dụng các gầu kim loại để chở các mặt hàng không thể tải lên bề mặt phẳng. Thông thường, băng tải gầu được sử dụng để chở cát, sỏi và chất lỏng đến các khu vực cơ sở khác.

Băng tải máng trượt

Băng tải máng trượt là hình thức hệ thống vận chuyển đơn giản và rẻ nhất trong ngành kho hàng. Nó là một máng nghiêng để chuyển các vật phẩm từ tầng cao hơn xuống tầng thấp hơn bằng cách sử dụng trọng lực. Loại băng tải này có giá thành rẻ và dễ sử dụng.

Từ tính

Băng tải từ tính là nam châm được gắn vào các tấm cố định hoặc bất kỳ giường trượt không từ tính nào. Chúng mang các vật liệu từ tính, chủ yếu là kim loại phế liệu. Những băng tải này thích hợp để vận chuyển các mặt hàng kim loại không thể đóng gói trong quá trình vận chuyển.

Băng tải đứng

Băng tải đứng là thang máy vận chuyển các mặt hàng trong kho từ tầng này sang tầng khác. Các hệ thống băng tải nhà kho này thích hợp để vận chuyển các mặt hàng lên và xuống một cơ sở.

Bánh xe

Đây là một bộ bánh xe được liên kết bởi một khung kim loại, và các vật phẩm được đặt lên trên và lăn thủ công. Băng tải bánh xe không đắt và dễ sử dụng. Chúng thường được sử dụng trong các khu vực lễ tân và điều phối.

Băng tải dầm đi bộ

Hệ thống băng tải nhà kho như thế này sử dụng giá đỡ tĩnh và giá đỡ di chuyển để vận chuyển các miếng một cách tuần tự. Băng tải dầm đi bộ cũng thích hợp nếu người quản lý kho muốn có khoảng cách bằng nhau giữa các mặt hàng đang được vận chuyển.

Trên đây là tổng hợp những dòng băng tải mà EPS đã liệt kê cho bạn. Đây là bộ phận vô cùng hữu dụng trong hết hầu hết các hệ thống nhà kho xí nghiệp hiện nay. Nếu có thắc mắc nào vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next