Hệ thống công nghệ đối với bán hàng và tiếp thị sản phẩm

Hệ thống công nghệ đối với bán hàng và tiếp thị sản phẩm: Bán hàng, vận hành và tiếp thị là một thách thức đối với nhiều công ty hậu cần quy mô vừa và nhỏ, nhưng nó cũng là một cơ hội lớn. Không có quá nhiều doanh nghiệp dành thời gian và nguồn lực cho nó. Trong nhiều năm, các công ty hậu cần đã dựa vào các mối quan hệ cá nhân để kết nối với khách hàng tiềm năng và phần lớn thời gian các mối quan hệ này được quản lý thông qua email, ghi chú,…

Chẳng bao lâu nữa, có thể các công ty chỉ dựa vào cách tiếp cận này sẽ gặp phải rào cản tăng trưởng. Tốc độ tăng trưởng hàng năm của họ bắt đầu chững lại khi so sánh với các tổ chức có chiến lược tiếp thị và bán hàng hậu cần mạnh mẽ.

 

Cơ hội ngày nay nằm ở khả năng thực hiện các phương pháp tiếp cận đã được chứng minh trong lịch sử cùng với các chiến lược hiện đại hơn và các nỗ lực tiếp thị và bán hàng kết nối với nhau để tăng doanh số và doanh thu.

Các công nghệ như Hệ thống công nghệ tự động hóa tiếp thị và những tiến bộ mới nhất trong Hệ thống công nghệ quản lý quan hệ khách hàng có thể thúc đẩy sự phát triển kinh doanh đạt mức cao.

Cách quản lý hàng tồn kho để tăng năng suất

Hệ thống công nghệ tự động hóa tiếp thị

Tiếp thị tự động hóa là một trong những cơ hội chưa được khai thác nhiều giữa các công ty chuỗi cung ứng và hậu cần. Hiện nay không có nhiều công ty trong lĩnh vực này tận dụng tiếp thị kỹ thuật số hoặc tự động hóa tiếp thị để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành khách hàng.

Hệ thống tự động hóa tiếp thị là gì?

Hệ thống công nghệ tự động hóa tiếp thị là nền tảng phần mềm tự động hóa các tác vụ tiếp thị lặp đi lặp lại như theo dõi email, tương tác trên mạng xã hội và tương tác với trang web.

Nó cũng cho phép các công ty tập trung nhiều kênh tiếp thị trực tuyến của họ (xã hội, SEO, email, v.v.) và thu thập dữ liệu hiệu suất thống kê để hiểu điều gì đang hoạt động, điều gì không và điều gì cần được điều chỉnh.

Nói một cách ngắn gọn, tự động hóa tiếp thị là một nền tảng sẽ giúp cải thiện và theo dõi các chiến lược tiếp thị cũng như tăng lợi tức đầu tư (ROI).

Làm thế nào có thể hưởng lợi từ tự động hóa tiếp thị?

80% doanh số bán hàng thực hiện ít nhất năm lần theo dõi, nhưng 44% chuyên gia bán hàng bỏ cuộc sau lần theo dõi đầu tiên. Đây là nơi mà tự động hóa tiếp thị có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Thay vì các đại diện bán hàng phải nhớ theo dõi, tất cả những gì họ cần làm là đăng ký người liên hệ vào một chuỗi phải chăm sóc, nơi các email tiếp theo sẽ được kích hoạt theo lịch trình đã xác định.

Một tính năng hữu ích khác của tự động hóa tiếp thị là tính điểm khách hàng tiềm năng. Tính điểm khách hàng tiềm năng theo dõi các tương tác khác nhau mà khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng có với các chiến lược tiếp thị và bán hàng của bạn. Điều này cho phép bạn hiểu liệu người liên hệ đã sẵn sàng mua hay chưa trước khi liên hệ với họ.

Ví dụ: nếu khách hàng truy cập một trang sản phẩm / dịch vụ cụ thể trên trang web công ty của bạn, hệ thống sẽ ấn định giá trị là 10, trong khi lượt truy cập vào trang nghề nghiệp sẽ ấn định giá trị là -2. Tổng điểm khách hàng tiềm năng là 8. Khách hàng tiềm năng có giá trị điểm cao sẽ báo hiệu rằng một người liên hệ đang cân nhắc hoặc quan tâm đến việc mua hàng.

Một lợi ích tuyệt vời khác của tự động hóa tiếp thị là nó cho phép bạn tự động hóa các quy trình liên quan đến dịch vụ sau bán hàng.

Một số hệ thống công nghệ tự động hóa tiếp thị được biết đến nhiều nhất

Đã có sự bùng nổ của các hệ thống tự động hóa tiếp thị, nhưng khi chọn một hệ thống cho doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là phải xem xét các chức năng của nó, khả năng tích hợp với các hệ thống khác, độ tin cậy và chi phí. Đừng nhảy vào bất kỳ hệ thống công nghệ nào mà không tìm hiểu kỹ các tính năng này.

5 điều cần thiết để thiết lập kho hàng công nghệ mới

Quản trị quan hệ khách hàng

Trong không gian chuỗi cung ứng và hậu cần quy mô vừa và nhỏ, các mối quan hệ là quan trọng nhất, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa quản lý các mối quan hệ này một cách hợp lý.

Cho đến ngày nay, chúng ta thấy nhiều công ty quản lý các mối quan hệ khách hàng của họ thông qua email, ghi chú. Vấn đề của điều này là khi công ty phát triển, nó trở nên không bền vững, và điều này dẫn đến việc thiếu liên hệ cá nhân từng là thế mạnh của doanh nghiệp. Về bản chất, đó là một cách hoàn toàn phản trực giác để quản lý các mối quan hệ.

Hệ thống công nghệ CRM cho phép các công ty theo dõi mọi tương tác của khách hàng và giúp họ giữ liên lạc cá nhân đó bất kể quy mô của doanh nghiệp. Hệ thống CRM cũng giúp các công ty xác định quy trình bán hàng, theo dõi cơ hội bán hàng và hiểu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng của họ – một chỉ số quan trọng để dự báo doanh số bán hàng.

Hệ thống công nghệ quản lý quan hệ khách hàng là gì?

CRM là hệ thống cho phép các công ty quản lý các tương tác của họ với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng. Họ cũng cung cấp một nền tảng tập trung để theo dõi quá trình bán hàng và các cơ hội bán hàng cũng như theo dõi các chỉ số hiệu suất bán hàng.

Hệ thống CRM có thể trợ giúp như thế nào?

Một số lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng CRM đến từ khả năng cá nhân hóa quan hệ khách hàng và theo dõi các tương tác của khách hàng và cơ hội bán hàng. Khi các tương tác của khách hàng được theo dõi trong một hệ thống trung tâm, bất kỳ ai trong công ty đều có thể trợ giúp khách hàng vào bất kỳ thời điểm nào mà không bị mất dấu nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng.

Một ưu điểm khác của việc sử dụng hệ thống CRM là khả năng xác định và thực thi quy trình bán hàng, giúp tăng khả năng dự đoán về doanh số bán hàng . Với một công ty được triển khai tốt có thể theo dõi từng giai đoạn của quy trình và hiểu được tỷ lệ chuyển đổi ở từng giai đoạn. Có thể hiểu các mô hình và hành vi dẫn đến bán hàng thành công là nền tảng của hoạt động bán hàng hậu cần hiệu quả.

Một số hệ thống CRM nổi tiếng nhất là gì?

Đây là một công nghệ khác đã bùng nổ về nhà cung cấp và tính năng và sẽ tiếp tục phát triển rất nhanh chóng. Trong quá trình lựa chọn hệ thống CRM, hãy xem xét các khuyến nghị tương tự được thảo luận để lựa chọn Hệ thống tự động hóa tiếp thị (tính năng, khả năng tích hợp, chi phí và độ tin cậy). Hãy nhớ, lập kế hoạch cẩn thận và lựa chọn một cách khôn ngoan. Đừng nhảy ngay vào một hệ thống mà không có sự phân tích thích hợp.

Thách thức là những cơ hội chưa được khai thác mà số đông chưa thể chinh phục được. Chúng tôi hy vọng rằng những bài viết này đã cung cấp cho bạn những ý tưởng, chiến lược và công cụ để chinh phục những cơ hội này và mang lại doanh số bán thiết bị cao và tăng trưởng doanh thu.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next