Hệ thống quản lý kho hàng với EPS Việt Nam

Hệ thống quản lý kho hàng: Quản lý kho hàng luôn là một vấn đề nan giản đối với các doanh nghiệp. Vậy làm sao với số lượng hàng hóa khổng lồ mà vẫn có thể đảm bảo dễ dàng trong việc quản lý cũng như cách bảo quản hàng hóa, bài viết sau đây sẽ nói về hệ thống quản lí kho hàng để từ đó giúp cho các hệ thống nhà kho, doanh nghiệp tìm được câu trả lời này.

Quản lý kho là gì?

Quản lý kho bao gồm việc tổ chức, quản lý và giám sát tất cả các hoạt động diễn ra trong kho để mọi thứ hoạt động trơn tru.

Giải pháp quản lí kho hàng

Khi doanh nghiệp phát triển, họ có thể gặp khó khăn trong việc quản lý kho hàng theo cách thủ công vì họ thường xử lý nhiều hàng tồn kho, thiết bị, không gian hơn và thường là số lượng nhà kho nhiều hơn. Đó là khoảng thời gian mà họ quyết định bắt đầu sử dụng phần mềm để giúp quản lý kho hàng của họ.

Giải pháp quản lí kho hàng

Giải pháp quản lý kho hàng có thể quản lý, theo dõi và quan trọng nhất là tự động hóa các hoạt động hàng ngày của kho hàng. Hệ thống quản lý kho hàng mang lại hiệu quả, hiệu suất tốt hơn, tổ chức kho hàng nhiều hơn và thậm chí giảm chi phí.

EPS là một trong những giải pháp cho kho hàng của bạn, cung cấp khả năng quản lý kho tiên tiến. Nó cho phép các doanh nghiệp quản lý nhiều kho hàng, kiểm tra hàng tồn kho của họ từ bất kỳ vị trí nào cũng như theo dõi và quản lý các đơn đặt hàng trên toàn bộ hệ thống mạng của họ, tất cả đều thông qua hệ thống đám mây.

>> Xem thêm: Điều gì làm cho hệ thống theo dõi hàng tồn kho của EPS trở nên nổi bật

Quản lý nhiều kho hàng

Như đã đề cập trước đó, khi một doanh nghiệp phát triển, nhà kho của họ có xu hướng phát triển cùng với họ. Điều này thường là về quy mô hàng tồn kho và để lưu trữ tất cả hàng tồn kho sắp chuyển đến này, họ cũng có thể phải mở rộng sang các kho hàng khác. Trong khi việc di chuyển vật lý và thiết lập một nhà kho mới là một vấn đề hoàn toàn đau đầu, thì một thách thức lớn phải đối mặt ở đây là việc di chuyển dữ liệu.

Giải pháp quản lý kho hàng tại chỗ điển hình chỉ có thể lưu trữ dữ liệu cho một kho hàng cụ thể. Vì vậy, khi một kho hàng mới xuất hiện, giải pháp hiện tại sẽ không hỗ trợ một kho hàng khác hoặc dữ liệu của nó khiến doanh nghiệp buộc phải mua một giải pháp hoàn toàn mới.
Quản lý nhiều kho hàng

Đó là lý do tại sao EPS Việt Nam cung cấp cho bạn tùy chọn quản lý và giám sát hàng tồn kho của bạn trên nhiều kho hàng và không gian lưu trữ, tất cả đều thông qua cùng một nền tảng. Điều này cho phép các doanh nghiệp có một số kho hàng tự do phân tách và quản lý riêng tất cả hàng tồn kho của họ trên các kho hàng của họ. Do đó, ngay cả khi tất cả kho hàng của bạn được mở rộng, bạn vẫn có thể theo dõi những gì đang được lưu trữ và ở đâu.

Ngoài việc quản lý nhiều nhà kho, bạn cũng có thể thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng từ kho hàng gần họ nhất. Điều này là hoàn hảo cho các doanh nghiệp có các kho hàng ở khu vực được đặt ở vị trí trung tâm, vì đó là một cách để tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển bằng cách cung cấp các đơn đặt hàng nhanh hơn, dẫn đến sự hài lòng của khách hàng tốt hơn.

Sử dụng theo dõi thời gian thực

Giả sử một khách hàng đặt hàng số lượng lớn cho một sản phẩm nhất định với một doanh nghiệp. Mọi thứ vẫn ổn, cho đến khi doanh nghiệp nhận ra rằng họ không có đủ hàng trong kho để đáp ứng đơn đặt hàng. Vì vậy, bây giờ họ phải đối mặt với hai sự lựa chọn, họ có thể hủy đơn đặt hàng hoặc thông báo cho khách hàng của họ rằng có thể có sự chậm trễ trong việc hoàn thành đơn đặt hàng của họ, cả hai điều này đều không tốt cho doanh nghiệp.

Loại tình huống này là kết quả của việc theo dõi hàng tồn kho kém, có thể do sự chậm trễ hoặc thiếu thông tin về số lượng hàng tồn kho được cập nhật, giữa nhà kho và doanh nghiệp.
Sử dụng theo dõi thời gian thực để quản lí kho hàng

Với EPS Việt Nam, bạn có thể theo dõi sự di chuyển và vị trí của hàng trong từng nhà kho theo thời gian thực, nhờ đó lượng hàng tồn kho của bạn liên tục được cập nhật để đưa ra con số chính xác mọi lúc. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng kho hàng của bạn có đủ số lượng hàng dự trữ, tránh tình trạng không đủ hàng, thậm chí hết hàng.

Việc theo dõi có thể được thực hiện trong kho hàng của bạn, chẳng hạn như chuyển hàng tồn kho nội bộ từ vị trí này sang vị trí khác, cũng như bên ngoài, chẳng hạn như khi bạn bán hàng và muốn theo dõi các lô hàng của mình.

>> Xem thêm: Làm thế nào để xây dựng một nhà kho hiện đại

Báo cáo kinh doanh chính xác

Phân tích và theo dõi hiệu suất của bạn là điều cần thiết để biết liệu các quy trình kinh doanh của bạn có đang vận động hoàn hảo hay không hoặc liệu chúng có thể sử dụng một số trợ giúp hay không. Nếu không có thông tin này, bạn có thể không tự tin khi nói về cách điều hành doanh nghiệp, điều này có thể khiến bạn đưa ra những quyết định không hiệu quả cho doanh nghiệp của mình..

Để giải quyết vấn đề này và cung cấp cho bạn khả năng hiển thị tốt hơn về cách chính xác hoạt động kinh doanh của bạn, EPS Việt Nam cung cấp các báo cáo kinh doanh chi tiết về doanh số, mua hàng, chi phí (khoản phải trả và khoản thanh toán đã nhận), hàng tồn kho và các hoạt động kinh doanh khác, dưới dạng số và đồ thị để hiểu nhanh.

Thông tin mà các báo cáo kinh doanh cung cấp, có thể được sử dụng trong dự báo nhu cầu , xác định xu hướng, lập ngân sách kinh doanh , kiểm toán kinh doanh, cũng như theo dõi tiến trình tổng thể và những thiếu sót của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra kho hàng của mình và quản lý các đơn đặt hàng mua bán của bạn trên nhiều kho hàng, tất cả đều từ cùng một nền tảng. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra từng vị trí để xem bạn còn bao nhiêu hàng và những đơn hàng nào đã được hoàn thành hoặc đang chờ xử lý. màn hình chính, để nhận thông tin chi tiết nhanh hơn trong thời gian thực.

Giải pháp quản lý kho hàng là hệ thống tự động mà chủ doanh nghiệp chuyển sang sử dụng khi kho hàng của họ trở nên quá lớn để quản lý thủ công. Sử dụng WMS có thể giúp bạn quản lý tất cả các kho hàng, đơn đặt hàng và chuyển đơn đặt hàng, cung cấp cho bạn dữ liệu thời gian thực về khoảng không quảng cáo, cũng như cung cấp cho bạn các báo cáo cập nhật về hiệu suất của kho để giúp bạn đảm bảo tốt hơn hiệu quả.

Để biết thêm thông tin, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về giải pháp kho hàng cũng như những hệ thống riêng biệt mà phù hợp với kho hàng của bạn.

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next