Hệ thống thông gió nhà kho

Hệ thống thông gió nhà kho: Để đảm bảo rằng nhà kho của bạn hoạt động tối ưu nhất, hệ thống thông gió nhà kho là một trong những yếu tố mà bạn nên tập trung cải thiện. Một nhà kho không có hệ thống thông gió thích hợp có thể khiến nhân viên không thoải mái và thậm chí điều kiện làm việc không lành mạnh, dẫn đến năng suất thấp hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết việc hệ thống thông gió nhà kho đúng cách có thể ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất của công ty bạn như thế nào. Qua đó giúp bạn biết cách cung cấp đủ hệ thống thông gió cho kho hàng của mình thông qua các mẹo đơn giản và hiệu quả.

Ưu điểm của việc hệ thống thông gió nhà kho thích hợp

Tăng độ an toàn

Hệ thống thông gió nhà kho thích hợp có nghĩa là tăng cường an toàn vì luồng không khí liên tục loại bỏ bụi, mảnh vỡ và các hạt có hại khác trong không khí có thể gây rủi ro cho công nhân của bạn.

hệ thống thông gió nhà kho Với một lượng nhỏ, các hạt bụi và khí thải là vô hại. Nhưng nếu nhà kho của bạn không được thông thoáng, các hạt bụi và khí thải này có thể tích tụ, và đó là lúc nó trở thành nguy cơ.

>> Xem thêm: 3 lý do nên thuê công ty hỗ trợ phần mềm từ bên ngoài.

Liệt kê dưới đây là các hạt hoặc khí thải có thể gây nguy hiểm cho nhà kho của bạn nếu nó không được thông gió đúng cách.

  • Bụi

Sự tích tụ bụi xảy ra ở những khu vực thông gió kém, và điều này có thể dẫn đến tai nạn hoặc bệnh tật. Nếu nhân viên của bạn hít phải các hạt bụi khiến họ ho hoặc hắt hơi. Và nhất là khi họ đang vận hành máy móc nặng hoặc xử lý các vật dụng nặng thì sự mất tập trung, chẳng hạn như ho liên tục, có thể dễ dàng dẫn đến tai nạn lớn.

  • Tích tụ khí thải

Một lý do khác để đảm bảo thông gió thích hợp cho nhà kho là ngăn ngừa khí thải độc hại tích tụ từ xe nâng trong nhà kho. Sử dụng xe nâng trong không gian kín có thể nguy hiểm vì hầu hết các máy này hoạt động bằng khí đốt. Giống như ô tô thông thường, xe nâng sử dụng động cơ đốt trong để di chuyển. Khí mà nó thải ra qua ống xả của nó có thể gây hại cho người lao động nếu họ thường xuyên hít phải khí thải đó.

Ưu điểm của việc hệ thống thông gió nhà kho thích hợp

Đảm bảo rằng nhà kho của bạn có hệ thống thông gió thích hợp sẽ ngăn chặn khí thải tích tụ từ xe nâng, giúp giữ cho công nhân của bạn an toàn và khỏe mạnh.

  • Độ ẩm

Nhà kho có hệ thống thông gió kém có thể dẫn đến độ ẩm cao, là nơi sinh sản hoàn hảo của nấm mốc. Những sinh vật này có thể lây nhiễm sang phổi của một người dẫn đến bệnh hô hấp nghiêm trọng, chẳng hạn như hen suyễn, hoặc thậm chí tử vong. Đó là lý do tại sao việc trang bị một hệ thống thông gió nhà kho thích hợp là điều cần thiết.

Ngoài ra, nấm mốc cũng có thể làm hỏng thiết bị nếu không được kiểm soát. Vì những lý do này, việc cung cấp hệ thống thông gió thích hợp cho nhà kho trong cơ sở của bạn là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe công nhân của bạn và đảm bảo năng suất liên tục.

  • Sự ngưng tụ

Hệ thống thông gió nhà kho cũng ngăn ngừa sự ngưng tụ hơi nước. Một nhà kho có độ ngưng tụ cao có thể gây bất lợi cho người lao động vì nó có thể phát triển nấm mốc. Như đã đề cập trước đó, nấm mốc và bào tử có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, và nó cũng có thể làm trầm trọng thêm các bệnh dị ứng da như bệnh chàm.

Tăng năng suất

Cung cấp hệ thống thông gió thích hợp cho nhà kho có thể làm cho cơ sở của bạn hoạt động thuận lợi. Nếu nhà kho của bạn nhận được luồng không khí liên tục, nhân viên của bạn sẽ thoải mái và đủ tập trung để quản lý tất cả các công việc của họ mà không bị sao lãng hoặc gián đoạn.

hoạt động tăng cường năng suất kho hàng

5 mẹo thông gió thực tế có thể bạn chưa biết

Hệ thống thông gió nhà kho đôi khi có thể tốn kém, và có những cách khác giúp bạn có thể giữ cho không khí lưu thông cho nhà kho của mình thông thoáng và tiết kiệm chi phí.

Sử dụng Cửa lưới

Cửa lưới sẽ cải thiện khả năng thông gió trong nhà kho của bạn. Thay vì chỉ sử dụng các loại cửa truyền thống, hãy lắp đặt cửa lưới ở các lối ra vào của bạn. Bằng cách này, dù bạn để cửa mở, đóng cửa thì vẫn đủ cho không khí vào để nhà kho của bạn giúp kho hàng không bị ngột ngạt do thiếu không khí.

Tìm khu vực có gió thông thoáng

Đây là một cách hiệu quả để giữ cho nhà kho của bạn luôn thông thoáng mà không cần sử dụng các loại máy móc đắt tiền. Cố gắng tìm ra nơi có gió mát trong khu vực của bạn và thực hiện một số điều chỉnh đối với nhà kho của bạn để nó có thể dễ dàng đi vào nhà kho của bạn.

Bảo trì và giám sát máy của bạn

Bảo trì và giám sát máy móc của bạn cũng là một phần thiết yếu để giữ cho nhà kho của bạn được thông thoáng và mát mẻ vì chúng có thể quá nóng nếu không được bảo dưỡng tốt. Ngoài ra, máy móc bị lỗi có thể thải ra nhiều khí độc hại hơn, có thể gây nguy hiểm cho nhân viên của bạn.

5 mẹo thông gió thực tế có thể bạn chưa biết

Vì vậy, hãy đảm bảo theo dõi máy móc của bạn thường xuyên và sửa chữa chúng khi cần thiết. Điều quan trọng nữa là tất cả các khu vực nơi máy móc của bạn đang vận hành phải có đủ thông gió để giữ cho chúng mát mẻ và ngăn ngừa sự tích tụ khí thải.

>> Xem thêm: Tối ưu hóa việc thực hiện đơn hàng thương mại điện tử để gia tăng sự hài lòng của khách hàng

Cài đặt Skylights hoặc Clerestory Windows

Một cách để cung cấp hệ thống thông gió cho nhà kho của bạn là lắp đặt cửa sổ trên trần nhà hoặc cửa sổ kính. Theo khoa học, khi khí nóng bốc lên nếu bạn có giếng trời trong nhà kho của mình, thì có thể dễ dàng làm mát nhà kho của mình bằng cách để hơi nóng ngột ngạt thoát ra khỏi kho hàng qua các lỗ trên trần nhà của bạn.

Sơn mái nhà màu trắng

Sơn trắng mái nhà kho của bạn có thể giảm thiểu đáng kể lượng nhiệt từ mặt trời

Sơn trắng mái nhà kho của bạn có thể giảm thiểu đáng kể lượng nhiệt từ mặt trời chiếu vào nhà kho của bạn. Theo chứng minh thì màu tối hơn có thể thu hút nhiều nhiệt hơn trái ngược với màu sáng hơn.

Việc sử dụng hệ thống thông gió là điều vô cùng cần thiết mà bất cứ nhà kho nào cũng cần phải lắp đặt cho doanh nghiệp của mình nhằm bảo vệ nhà kho và tăng năng suất lao động.

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next