Lợi thế cạnh tranh trong hoạt động công nghệ kho hậu cần

Lợi thế cạnh tranh trong hoạt động công nghệ kho hậu cần : Ngành hậu cần hiện nay có sức cạnh tranh rất cao- tốc độ giao hàng, độ chính xác, xử lý đơn hàng nhanh chóng và nhu cầu liên tục tìm ra các phương pháp mới để nâng cao hiệu quả đã thúc đẩy ngành này ngày càng có sức cạnh tranh.

Môi trường công nghệ kho hậu cần ngày càng được cải tiến và phức tạp hơn bao giờ hết, nhờ vào sự đổi mới công nghệ không ngừng phát triển. Một môi trường công nghệ kho hậu cần tích hợp cao cho phép các giao dịch hiệu quả hơn và mang lại sự hài lòng của khách hàng cao hơn — hai thành phần quan trọng để đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường hậu cần.

Di động

Các giải pháp di động đang cách mạng hóa tốc độ, hiệu quả và độ chính xác của hoạt động hậu cần. Các thiết bị cầm tay, máy quét mã vạch, máy tính di động và máy in đang giúp việc nhận, xử lý và giao đơn đặt hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Bằng cách tích hợp các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại, máy tính xách tay và công nghệ kho cầm tay khác, thời gian thực hiện đơn hàng được giảm xuống — và những quy trình rắc rối khi sử dụng hệ thống thủ công đang dần bị cô lập hoặc loại bỏ.

Lợi thế cạnh tranh trong hoạt động công nghệ kho hậu cần

Nhiều quy trình dựa trên thiết bị di động có thể được tự động hóa, do đó việc chuyển động của lô hàng và dữ liệu gần như sẽ được hiển thị ngay lập tức. Và giờ đây, với sự ra đời của tính năng Voice Directed Warehousing (VDW) — còn thường được gọi là “chọn giọng nói” — các nhân viên logistic có thể làm việc nhẹ nhàng hơn chỉ cần giao tiếp trực tiếp với WMS và các hệ thống khác của bạn bằng giọng nói mà không cần phải ngồi trước máy tính như trước đây.

Với VDW, độ chính xác của việc xử lý các đơn hàng trong và ngoài nước hiệu quả hơn, việc theo dõi giữa các kho hàng được tăng lên đáng kể, cho phép bạn phục vụ dịch vụ khách hàng của mình tốt hơn.

Bảo mật an toàn dữ liệu

Nhận RFID

Thẻ nhận dạng tần số vô tuyến (hoặc RFID) về cơ bản là nhãn mã vạch “thông minh” — và chúng là một phần công nghệ kho hữu ích để kết hợp vào hoạt động hậu cần của bạn. Các thẻ này theo dõi mọi mặt hàng khi nó di chuyển khắp kho hàng của bạn bằng cách giao tiếp không dây với mạng của bạn.

Hãy tưởng tượng tất cả các gói hàng được theo dõi tự động — không cần quét hoặc nhập bàn phím. RFID cho phép kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả, ngoài ra mỗi thẻ cũng theo dõi thông tin định vị trong nhà kho. Nó nhanh chóng, tự động và không cần tiếp xúc. Thẻ RFID cũng có thể ghi lại được, vì vậy chúng có thể được sử dụng nhiều lần — một lợi thế trong việc tiết kiệm chi phí. Công nghệ thẻ RFID hiện đại cho phép theo dõi hàng hóa chính xác, hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Trải nghiệm kết nối Wi-Fi đáng tin cậy

Các nhà kho thường đi kèm với các vùng chết Wi-Fi với cấu trúc kim loại và hình dạng cụ thể của chúng. Những cải tiến lớn trong công nghệ kho Wi-Fi hầu như loại bỏ các điểm chết của nhà kho. Hãy hình dung điều này: giao tiếp không dây đầy đủ mọi lúc, trên tất cả các thiết bị và không bị gián đoạn trong chuỗi quy trình.

Trong ngành công nghiệp hậu cần ngày nay, giao tiếp không dây là xương sống mà mọi thứ khác đều dựa vào. Nếu giao tiếp không dây bị gián đoạn vì bất kỳ lý do gì, các quy trình sẽ trở nên chậm chạp và toàn bộ hệ thống sẽ ngừng hoạt động. Có lẽ đã đến lúc loại bỏ sự thất bại, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả với giải pháp kết nối Wi-Fi toàn kho được cập nhật và đáng tin cậy.

 

Công nghệ kho- phần mềm WMS

Chúng tôi nhận thấy rằng “tăng khả năng hiển thị và độ chính xác trong mọi khía cạnh của hoạt động chuỗi cung ứng” là một mục tiêu chung của năm 2015 đối với các doanh nghiệp logistics đang phát triển. Vấn đề là thời gian và chi phí liên quan đến việc hợp nhất và tích hợp dữ liệu và quy trình từ nhiều hệ thống TMS / WMS / ERP / YMS — và trên hết, bạn phải đối mặt với nỗi sợ bị gián đoạn kinh doanh hoặc lỗi công nghệ. Nhưng chỉ cần tưởng tượng giá trị nội tại trong một nguồn dữ liệu và thông tin quy trình toàn doanh nghiệp!

Công nghệ kho- phần mềm WMS

Nhận biết vấn đề đối với hệ thống an toàn dữ liệu doanh nghiệp

Nó có thể được thực hiện và nó có thể được hoàn thành tốt. Không có phương pháp tiếp cận chung cho tất cả để tăng khả năng hiển thị và dữ liệu tổng hợp, nhưng nhiều doanh nghiệp hậu cần đang chuyển sang các hệ thống WMS tốt nhất, dựa trên hệ thống đám mây với đầy đủ tính năng . Mặc dù đạt được điều đó có vẻ như là một kỳ tích nhưng vẫn có những phương pháp hay nhất cũng như quy trình chi tiết có sẵn để giúp chuyển đổi suôn sẻ nhất có thể.

Trong một ngành được xác định bởi sự cạnh tranh, nơi mà hiệu quả và dịch vụ khách hàng được cải thiện là rất quan trọng, công nghệ kho mang lại lợi thế cạnh tranh hữu hình cần được khám phá.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ tạo động lực thúc đẩy hoạt động kinh doanh hậu cần của bạn với nền tảng công nghệ kho hậu cần, từ đó tối ưu hóa các hoạt động hậu cần và mang lại giá trị cao cho doanh nghiệp.

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next