Khái niệm về lọc gió xe nâng là gì ?

Lọc gió xe nâng có đặc điểm cấu tạo như thế nào? Tại sao bộ phận này được sử dụng rất nhiều ở các hệ thống động cơ đốt trong , chúng ta sẽ tìm hiểu bài viết dưới đây.

Lọc gió xe nâng là gì

Lọc gió xe nâng là bộ phận được đặt ở trong khoang động cơ đóng vai trò như một lá phổi có khả năng thanh lọc không khí, ngừa các bụi bẩn và các tạp chất đi vào trong buồng đốt động cơ.

Lọc gió xe nâng là gì

Khi lọc gió hoạt động mạnh mẽ sau một thời gian dài thường sẽ có nhiều bụi bẩn và tạp chất bẩn gây ô nhiễm luồng không khí đi vào bên trong động cơ xe nâng khiến cho tỉ lệ hòa khí sai lệch làm giảm hiệu suất động cơ, gây nóng máy và ảnh hưởng tới hoạt động của xe.

Cấu tạo của bộ lọc gió xe nâng

Lọc gió xe nâng có cấu tạo chủ yếu bao gồm các vật liệu sợi xếp lớp chồng lên nhau có tác dụng loại bỏ các chất bụi bẩn từ không khí. Bên trong và bên ngoài sẽ được bao phủ một lớp lưới sắt dùng để cố định lọc gió một cách ổn định.

Cấu tạo của bộ lọc gió xe nâng

Không khí thường bị ô nhiễm nặng với các hạt bụi, khói và chất thải khí gây nên luồng không khí bị ô nhiễm. Nếu không khí ô nhiễm trực tiếp đi vào bên trong hệ thông sẽ làm cho động cơ bị hao mòn và thường xuyên xảy ra trục trặc.

>> Xem thêm: Két nước xe nâng là gì? Vai trò và cấu tạo

Vai trò quan trọng của lọc gió xe nâng

Bộ lọc gió xe nâng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm việc của xe nâng :

  • Kéo dài tuổi thọ xe: việc mang không khí sạch vào bên trong động cơ khiến cho động cơ luôn hoạt động ổn định, việc này giúp cho độ bền máy được nâng cao và
  • Cải thiện không khí: việc lọc gió trước khi vào động cơ giúp cho lọc gió luôn hoạt động ở trạng thái tốt, giúp luông không khí đi vào bên trong được ổn định và sạch sẽ nên hiệu suất sẽ ảnh hưởng tích cực.
  • Tiết kiệm nhiên liệu: việc ngăn ngừa bụi bẩn giúp cho tạp chất không thể xâm nhập vào buồng đốt của xe nâng, việc này không những không làm giảm hiệu suất mà còn giúp cho nhiên liệu được  cải thiện tốt hơn nhiều so với những xe nâng có bộ lọc gió kém chất lượng.

Dấu hiệu nhận biết cần thay lọc gió xe nâng

Trong quá trình hoạt động, động cơ thường gặp vấn đề về bộ máy, chúng ta có thể kiểm tra bộ lọc gió để kịp thời sửa chữa và bảo trì bộ lọc gió. Nếu có các hiện tượng sau, chúng ta nên kiểm tra bộ lọc gió:

  • Xe nâng khó nổ máy: nguyên nhân có thể tới từ việc bộ lọc bị bẩn khiến lượng không khí không thể đi vào động cơ là không khí pha trộn nhiên liệu bị thiếu hụt
  • Xe nâng khó tăng tốc: nguyên nhân thường do lọc gió bẩn khiến cho lọc gió bị bẩn làm cho lượng khí nạp vào gây khó khăn trong việc tăng tốc xe
  • Động cơ phát ra âm thanh kì lạ: khi khởi động xe hay gặp những âm thanh lạ, hoặc âm thanh bị rung và có thể là lọc gió ô tô bị bẩn làm hỏng bugi
  • Xuất hiện khói đen: việc không đủ lượng khí hoặc lượng khí bẩn nạp vào khiến cho nhiên liệu không được đốt cháy hoàn toàn làm nhiên liệu chưa cháy thoát ra dưới đường ống xả tạo nên khói đen.

>> Xem thêm: Lọc dầu xe nâng và những đặc điểm của lọc dầu xe nâng

Lọc gió xe nâng  có ý nghĩa quan trọng đối với hiệu suất vận hành của ô tô. Việc lưu ý kiểm tra và bảo dưỡng định kì là hết sức cần thiết và quan trọng nếu muốn cho động cơ xe được hoạt động ổn định, đem lại  giá trị hiệu quả cao. Việc thay thế sữa chữa lọc gió cũng cần phải tìm hiểu cơ sở uy tín để được bảo hành cũng như tránh các sản phẩm kém chất lượng.

EPS là đơn vị chuyên cung cấp xe nâng và các dòng thiết bị xe nâng, quý khách nếu có bất kì yêu cầu thắc mắc nào vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next