Khi nào nên sử dụng kệ pallet trong kho hàng

Khi nào nên sử dụng kệ pallet trong kho hàng: Việc sử dụng kệ pallet vào nhưng đơn vị sản xuất, nhà máy hay khu công nghiệp như là một thứ không thể thiếu hiện nay bởi độ hữu dụng của nó mang lại.  Cùng tìm hiểu về những lợi ích mà kệ pallet magn lại trong bài viết dưới đây.

Khi nào nên  sử dùng kệ pallet trong hoạt động kho hàng?

Khi nào nên  sử dùng kệ pallet trong hoạt động kho hàng?

Kệ pallet được biết đến là một loại kệ dùng để sắp sếp và chứa đựng hàng hóa được sử dụng rất phổ biến trong kho hàng. Kệ pallet nên đượ c sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Dùng để lưu kho nguyên liệu: việc nhập nguyên liệu đầu vào khi được chuyển tử các xe container tới thường sẽ dùng pallet để chứa đựng. Vì vậy khi lưu hàng mà chưa cần để sản xuất liền thì nên dùng kệ pallet để có thể lưu kho dễ d  àng hơn, đặc biệt là khâu vận chuyển và sắp sếp lên kệ.
  • Lưu kho thành phẩm: khi đã trải qua quá trình sản xuất và đóng gói thì hàng hóa sẽ được sắp sếp gọn gàng ở các kệ pallet để chờ thời goam xuất kho.
  • Đảm bảo nâng hạ và lối đi kho: kệ pallet được sử dụng để kết hợp với xe nâng hàng và lối đi đủ rộng cho xe, đặc biệt là các trường hợp xe nâng hàng cần quay đầu để tránh trường hợp lối đi hẹp khiến xe làm đổ hàng gây hư hại hàng hóa.

Tại sao nên dùng kệ pallet trong kho

Không phải tự nhiên mà kệ pallet được sử dụng như một cách thường xuyên trong các hoạt động kho hàng:

  • Kệ pallet giúp cho hàng hóa được sắp sếp một cách khoa học và tiện lợi hơn. Thông thường, kệ sẽ dùng đẻ chứa đựng hàng hóa ,tuy nhiên sau khi sử dụng có thể xếp chồng lên nhau để cất xếp gọn gàng, tiết kiệm nhiều diện tích trong nhà kho.
  • Kệ còn chịu được trọng tải lớn khi xếp chồng lên nhau một cách dễ dàng
  • Tránh được ẩm ướt khi mà các kệ hàng được xếp chồng lên nhau và cách xa mặt đất nên sẽ hạn chế được tình trạng ẩm mốc hoặc tiếp xúc với nước.
  • Pallet giúp cho việc lưu trữ hàng hàng hóa vận chuyển được dễ dàng hơn cũng như tiết kiệm chi phí, thuận tiện trong quá trình lưu trữ và vận chuyển kho.

Các quy tắc khi đóng hàng pallet

Việc sử dụng pallet cần phải tuân theo nhưng quy tắc riêng, tránh những chi phí phát sinh khác, cũng  là để tăng tối đa hiệu quả của việc sử dụng pallet vào các hoạt động kho hàng khác. Một số quy tắc có thể kể đến như sau:

Chất xếp hàng hóa theo cột

 

Chất xếp hàng hóa theo cột

Chất xếp hàng hóa theo dạng cột sẽ giúp cho độ chắc chắn của hàng hóa được đảm bảo. VIệc này giúp cho cả pallet và hàng hóa được ổn định và khó bị tách rời khi bốc xếp. Trong trường hợp hàng hóa chắc chắn thì bạn có thể dùng kiểu xếp gạch để tăng tính ổn định cho hàng hóa.

Hàng hóa không nên xếp nhô ra ngoài

Hàng hóa không nên xếp nhô ra ngoài

Việc sắp hàng nhô ra ngoài là không đảm bảo được sự đồng nhất của pallet và hàng hóa. Hàng hóa cần phải vừa vặn và vuông với pallet. Việc hàng bị nhô ra ngoài sẽ khiến cho hàng hóa dễ bi va chạm, xảy ra các tình trạng hư hỏng. Hơn nữa việc này làm chiếm diện tích trong kho hàng và gây ra nhiều thiệt hại khác

Giữ phẳng

Bề mặt trên cũng cần giữ phẳng để hàng hóa có thể vững chắc và xếp chồng lên nhau

Buộc và quấn dây

Việc ràng dây là một việc khá cần thiết nếu không muốn cho kệ hàng dễ dàng  bị đổ, việc này giúp giữ chặt kệ hàng đúng vị trí trên pallet.

Buộc và quấn dây

Để có thể sử dụng kệ pallet một cách dễ dàng và phát huy được hết những tác dụng của nó, bạn cần phải tuân thủ các quy tắc sử dụng cũng như tính toán trọng lượng hàng hóa để có thể lựa chọn được loại kệ phù hợp với kho hàng của mình.

Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next