Kho gom hàng là gì? Khi nào nên sử dụng kho gom hàng

Kho gom hàng là gì? Việc sử dụng các kho gom hàng có thể cải thiện hiệu suất chuỗi cung ứng của bạn đồng thời giảm chi phí. Hình thức lưu kho này liên quan đến việc kết hợp các lô hàng nhỏ đi đến một điểm đến tương tự thành một xe tải duy nhất. Do đó, bạn có thể giảm chi phí vận chuyển, vận chuyển thường xuyên hơn và cuối cùng, tăng lợi nhuận của bạn .

Kho gom hàng là gì? Khi nào nên sử dụng kho gom hàng

Nhưng trước khi thu được những lợi ích của việc sử dụng kho tập kết, điều quan trọng là phải xem xét các khía cạnh khác nhau của hình thức kho bãi này, chẳng hạn như khi nào sử dụng kho tập kết và các đánh đổi liên quan của nó.

Kho gom hàng là gì?

Khi nào bạn nên sử dụng kho gom hàng ?

Kho gom hàng là cơ sở lưu trữ của bên thứ ba, nơi các lô hàng nhỏ được kết hợp thành các xe tải lớn hơn và  được ràng buộc cho một điểm đến. Các lô hàng tổng hợp cũng có thể được phân phối theo khu vực trước khi được chuyển đến tay người dùng cuối. Hơn nữa, các cơ sở này có vị trí trung tâm để đáp ứng kịp thời các nhu cầu biến động của khách hàng.

Dưới đây là mô tả trực quan về cách thức hoạt động của kho tập kết hàng hóa:

Khi nào bạn nên sử dụng kho gom hàng ?Sự tương đồng về địa lý giữa các nhà cung cấp

Nếu bạn có nhiều nhà cung cấp ở cùng một khu vực địa lý, việc sử dụng các kho gom hàng có thể cải thiện chi phí và hiệu quả hoạt động của bạn. Điều này có thể thực hiện được vì hình thức kho bãi này tập hợp nhiều lô hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau và kết hợp chúng thành những tải trọng lớn hơn. Các lô hàng tổng hợp này sau đó sẽ được vận chuyển thẳng đến điểm đến.

Giao hàng dưới tải trọng (LTL)

Giao hàng dưới tải trọng (LTL)

Thông qua hình thức nhập kho này, bạn có thể thường xuyên vận chuyển hàng hóa LTL cho khách hàng của mình một cách tiết kiệm chi phí và an toàn. Điều này là do việc lưu kho gom hàng liên quan đến việc kết hợp các lô hàng nhỏ thành một tải trọng lớn hơn, sau đó sẽ được chuyển trực tiếp đến điểm đến với mức xử lý tối thiểu trên đường đi.

Theo kịp sự biến động về nhu cầu của khách hàng

Vì nhu cầu của khách hàng đối với một số sản phẩm có thể thay đổi theo thời gian, việc lưu trữ chúng trong thời gian dài có thể làm giảm giá trị tổng thể của chúng và tăng chi phí vận chuyển hàng tồn kho của bạn. Thông qua việc nhập kho gom hàng, bạn có thể tìm nguồn, hợp nhất và vận chuyển các mặt hàng như vậy theo nhu cầu và giảm mức tồn kho của mình.

Lợi ích của việc sử dụng kho gom hàng

Giảm chi phí vận chuyển

Việc sử dụng kho gom hàng có thể giảm đáng kể chi phí vận chuyển của bạn vì kho bãi gom hàng kết hợp các lô hàng nhỏ thành các xe tải đầy đủ và vận chuyển chúng trực tiếp đến điểm đến. Do đó, chi phí vận chuyển của bạn được chia sẻ với các công ty khác khi vận chuyển đến cùng một địa điểm.

giảm chi phí vận chuyển khi sử dụng kho gom hàng

Vận chuyển thường xuyên hơn

Với kho bãi gom hàng, bạn có thể vận chuyển các đơn hàng nhỏ thường xuyên hơn đồng thời giảm chi phí. Các phương tiện này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trữ và hợp nhất các lô hàng nhỏ và vận chuyển chúng theo yêu cầu của khách hàng của bạn. Điều này dẫn đến sự linh hoạt được cải thiện cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của bạn .

vận chuyển dễ dàng khi sử dụng kho gom hàng

Cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Như đã thảo luận trong hai lợi ích ở trên, kho bãi gom hàng cung cấp cho bạn sự linh hoạt để vận chuyển hàng hóa một cách thường xuyên và tiết kiệm chi phí. Điều này cho phép bạn tính phí khách hàng ít hơn và đáp ứng hiệu quả nhu cầu của họ, điều này cuối cùng nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng.

Xử lý và Khiếu nại được Giảm thiểu

Vì các tải trọng được kết hợp và vận chuyển trực tiếp đến điểm đến, hình thức lưu kho này giảm thiểu việc xếp dỡ vật liệu của hàng hóa trên đường đi. Với ít lần chạm hơn, nguy cơ hư hỏng sản phẩm được giảm thiểu đáng kể, do đó giảm tình trạng khiếu nại.

Yêu cầu Mức tồn kho thấp hơn

Vì việc nhập kho gom hàng liên quan đến việc chia sẻ không gian của nhiều nhà cung cấp, nên cần có lượng hàng tồn kho thấp hơn để đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng. Điều này có thể dẫn đến việc tổ chức hàng hóa dễ dàng hơn và giảm chi phí vận chuyển hàng tồn kho.

Giảm phát thải nhiên liệu

Vì các lô hàng nhỏ hơn từ các nhà cung cấp khác nhau được tập hợp thành các tải lớn hơn, hình thức kho bãi này sử dụng ít xe tải hơn để vận chuyển. Điều này dẫn đến giảm phát thải và chi phí nhiên liệu, và cuối cùng là thân thiện với môi trường.

Nhược điểm của việc sử dụng kho gom hàng

Thực hiện đơn hàng không chính xác & bị trì hoãn

Việc sử dụng kho bãi tập kết thiếu sự phối hợp có thể dẫn đến việc thực hiện đơn hàng không chính xác và chậm trễ. Hình thức lưu kho này liên quan đến sự phối hợp thường xuyên giữa các nhà cung cấp, trung tâm chế biến, nhà vận chuyển, … để đảm bảo hàng hóa được chuyển đến đích một cách chính xác và kịp thời.

Dành nhiều thời gian hơn cho việc lập kế hoạch & tổ chức

Như đã đề cập ở trên, hình thức kho bãi này liên quan đến việc phối hợp thường xuyên, lập kế hoạch chuyên sâu cho việc gom hàng và dỡ hàng, v.v. Do đó, việc sử dụng kho bãi tập kết có thể dẫn đến việc dành nhiều thời gian hơn cho việc lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện một hoạt động hiệu quả.

Để tránh những bất lợi khi sử dụng kho gom hàng nêu trên, nên chọn một nhà cung cấp dịch vụ logistics đáng tin cậy, có thể thực hiện thành thạo tất cả các nghiệp vụ cần thiết. Do đó, điều này sẽ đảm bảo chi phí tốt hơn và hiệu quả tổng thể cho doanh nghiệp của bạn.

Tóm lại, việc sử dụng các kho gom hàng có thể tối ưu hóa chuỗi cung ứng của bạn và tăng lợi nhuận. Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc sử dụng hình thức nhập kho này để giúp bạn quyết định liệu nó có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn hay không. Nếu bạn có thể tìm được một nhà cung cấp đáng tin cậy có thể tổng hợp hàng hóa một cách thành thạo thì giải pháp này có thể mang lại hiệu quả đáng kể cho chuỗi cung ứng của bạn.

Không phải trong tất cả các trường hợp mà kho gom hàng đều đem lại những lợi ích cho doanh nghiệp. Vì vậy việc lựa chọn kho hàng cho phù hợp với tính chất công việc của kho cũng là điều rất cần thiết để tránh lãng phí và không đúng mục đích sử dụng.

Mọi thắc mắc, quý khách có thể liên hệ tới EPS Việt Nam để được tư vấn rõ hơn.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next