Kính thực tế ảo trong hoạt động kho hàng

Kính thực tế ảo trong hoạt động kho hàng: Ngành công nghiệp hậu cần đang thay đổi nhanh chóng khi công nghệ tiến bộ. Nhiều giải pháp công nghệ sắp được tung ra thị trường có tiềm năng cải thiện chuỗi cung ứng ở mọi cấp độ; máy tính di động chắc chắn , máy quét mã vạch cầm tay hoặc máy in thông minh đều là những ví dụ tuyệt vời về công nghệ kho hiện tại được triển khai dọc theo chuỗi cung ứng để tăng hiệu quả sản xuất, cải thiện sự hài lòng của khách hàng và hạ giá thành.

Tuy nhiên, cũng có những công nghệ mới xuất hiện trên thị trường có khả năng thay đổi bộ mặt của ngành hậu cần, trong đó có công nghệ thực tế tăng cường có thể đeo được

Kính thực tế ảo như một công cụ hậu cần

Tên thông dụng trong công nghệ có thể đeo là kính thực tế ảo, cho phép người dùng tương tác với bất cứ thứ gì họ đang xem thông qua chỉ đường bằng giọng nói. Lãnh đạo tình báo kinh doanh trong ngành vận tải, hậu cần và chuỗi cung ứng có khả năng xử lý nhiều tác vụ tính toán của máy tính di động trong kho; nó có thể đọc mã vạch, kết nối và hiển thị thông tin từ cơ sở dữ liệu và thậm chí tải thông tin lên cơ sở dữ liệu.

Nhưng có lẽ lợi ích hấp dẫn nhất của kính thực tế ảo trong kho là khả năng sử dụng hoàn toàn rảnh tay. Theo nghĩa đen, việc giải phóng bàn tay của nhân viên và loại bỏ nhu cầu cho nhân viên đi lại giữa bộ phận của họ và máy tính giúp cải thiện hiệu quả bằng cách cho phép họ có nhiều thời gian và cơ hội hơn để làm việc đa nhiệm.

Kính thực tế ảo như một công cụ hậu cần

Một khía cạnh quan trọng khác của thiết bị kính thực tế ảo được đặc biệt có lợi cho ngành hậu cần là khả năng tải ảnh lên cơ sở dữ liệu ngay lập tức. Khả năng máy ảnh của hầu hết các giải pháp thực tế tăng cường cũng cung cấp khả năng thêm bình luận hoặc ghi chú vào ảnh.

Robot kho hàng và những lợi ích của robot

Điều này cho phép công nhân trong kho cung cấp tài liệu ảnh về sản phẩm khi họ đang xử lý chúng; Cho dù được tải lên cơ sở dữ liệu hàng tồn kho, được cung cấp dưới dạng tài liệu trong tệp khách hàng về tình trạng của sản phẩm trước khi vận chuyển hay được thêm vào dưới dạng điểm dữ liệu trên bản đồ kỹ thuật số của kho, khả năng này chỉ là một cách nữa mà thiết bị kính thực tế được có thể đơn giản hóa cuộc sống của nhân viên kho và tăng hiệu quả của các thủ tục kho hiện có.

Sử dụng kính thực tế ảo tăng cường để giải quyết các vấn đề duy nhất đối với Logistics

Cho đến nay, chúng tôi đã đề cập đến các cách mà thiết bị kính thực tế ảo được bổ sung hoặc thay thế nhiều công nghệ kho hiện có bằng một thiết bị duy nhất. Tuy nhiên, công nghệ thực tế tăng cường cũng cung cấp một số giải pháp hoàn toàn độc đáo dành riêng cho nhu cầu hậu cần.

Quan điểm Logistics chỉ ra rằng kính thực tế tăng cường có thể đeo được sẽ có thể cải thiện tối ưu hóa việc xây dựng pallet bằng cách giới thiệu cách hiệu quả, hiệu quả và an toàn nhất để công nhân xếp và lắp ráp pallet trong khi bảo vệ các sản phẩm nhẹ hơn khỏi nguy cơ bị nghiền nát.

Một cơ hội tiềm năng khác dành riêng cho công nghệ có thể đeo là tùy chọn cung cấp điều hướng thời gian thực cho người đeo trong nhà kho. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách, bao gồm đồng bộ hóa thiết bị với GPS. Tuy nhiên,khả năng tốt nhất là tải bản đồ kho hàng lên cơ sở dữ liệu mà công nghệ có thể truy cập.

Sau đó, người đeo có thể tự “định hướng lại” trên bản đồ của nhà kho bằng cách quét mã vạch của thứ gì đó gần đó. Loại điều hướng tuyến đường nội bộ này có thể dễ dàng cắt giảm thời gian lãng phí trong quá trình lấy hàng, đặc biệt là trong các kho hàng quy mô lớn như ở Amazon.

Sử dụng kính thực tế ảo tăng cường để giải quyết các vấn đề duy nhất đối với Logistics

Một số  thiết bị kính thực tế ảo được có thể cải thiện hiệu quả trong tổ chức hậu cần của bạn. Sử dụng tất cả các công cụ được đề cập ở trên, công nghệ thực tế tăng cường có thể hướng dẫn người chọn đường đi đến sản phẩm theo đơn đặt hàng, hiển thị cho họ hình ảnh của mặt hàng và sau đó họ có thể quét mã vạch để xác minh mặt hàng – tất cả đều rảnh tay.

Khi sản phẩm đã được chọn và mã vạch được quét, công nghệ có thể đeo thực sự có thể cung cấp cho họ các hướng dẫn hoặc lời nhắc liên quan đến mặt hàng.

Xây dựng trải nghiệm khách hàng và tăng doanh thu

Các nhà lãnh đạo ngành trên tàu

Mọi doanh nghiệp logistics đều cố gắng theo kịp áp lực về giá của khách hàng, yêu cầu về thời gian phản hồi nhanh hơn và kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang sử dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề này.

Nếu công nghệ thực tế tăng cường và thiết bị đeo được tiếp tục hiển thị dữ liệu cải tiến quy trình cao tới 25%, thì không nghi ngờ gì nữa, nó có thể là công cụ tiếp theo có tác động lớn đến chuỗi cung ứng.

Hy vọng những thông tin chúng tôi phân tích ở trên sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho bạn.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next