Kính thực tế ảo trong hoạt động kho hàng

Kính thực tế ảo trong hoạt động kho hàng: Ngành công nghiệp hậu cần đang thay đổi nhanh chóng khi công nghệ tiến bộ. Nhiều giải pháp công nghệ sắp được tung ra thị trường có tiềm năng cải thiện chuỗi cung ứng ở mọi cấp độ; máy tính di động , máy quét mã vạch cầm tay hoặc máy in thông minh đều là những ví dụ điển hình về công nghệ kho hiện tại được triển khai dọc theo chuỗi cung ứng để tăng hiệu quả sản xuất, cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, cũng có những công nghệ mới xuất hiện trên thị trường nhưng lại có khả năng thay đổi bộ mặt của ngành hậu cần, trong đó có công nghệ kính thực tế ảo đang nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp.

Kính thực tế ảo như một công cụ hậu cần

Tên thông dụng trong công nghệ là kính thực tế ảo, cho phép người dùng tương tác với bất cứ thứ gì họ đang xem thông qua giọng nói. Đi đầu trong việc báo cáo kinh doanh trong ngành vận tải, hậu cần và chuỗi cung ứng có khả năng xử lý nhiều tác vụ tính toán của máy tính di động trong kho; nó có thể đọc mã vạch, kết nối và hiển thị thông tin từ cơ sở dữ liệu và thậm chí tải thông tin lên cơ sở dữ liệu.

Nhưng lợi ích hấp dẫn nhất của kính thực tế ảo trong kho là khả năng sử dụng hoàn toàn bằng công nghệ. Tức là loại bỏ các hoạt động đi lại của nhân viên giữa các bộ phận mà thay vào đó máy tính sẽ giúp cải thiện hiệu quả bằng cách cho phép họ làm được nhiều công việc cùng lúc mà không cần phải di chuyển quá nhiều.

Kính thực tế ảo như một công cụ hậu cần

Một khía cạnh quan trọng khác của thiết bị kính thực tế ảo được cho là đặc biệt có lợi ích cho ngành hậu cần là khả năng tải ảnh lên cơ sở dữ liệu ngay lập tức. Trong đó khả năng tăng cường của máy ảnh trong kính thức tế ảo giúp cung cấp khả năng thêm bình luận hoặc ghi chú vào ảnh.

Robot kho hàng và những lợi ích của robot

Điều này cho phép công nhân trong kho cung cấp tài liệu ảnh về sản phẩm khi họ đang xử lý chúng cho dù được tải lên cơ sở dữ liệu hàng tồn kho, được cung cấp dưới dạng tài liệu trong tệp khách hàng về tình trạng của sản phẩm trước khi vận chuyển hay được thêm vào dưới dạng điểm dữ liệu trên bản đồ kỹ thuật số của kho, khả năng này chỉ là một trong những tính năng mà thiết bị kính thực tế ảo cung cấp giúp đơn giản hóa việc làm của nhân viên kho và tăng hiệu quả của các thủ tục kho hiện có.

Sử dụng kính thực tế ảo để giải quyết các vấn đề về Logistics

Quan điểm Logistics chỉ ra rằng kính thực tế ảo có thể được cải thiện tối ưu hóa việc xây dựng pallet bằng cách  cách hiệu quả và an toàn nhất để công nhân xếp và lắp ráp pallet, giúp bảo vệ các sản phẩm nhẹ hơn khỏi nguy cơ bị nghiền nát.

Một lợi ích khác dành riêng cho công nghệ là tùy chọn cung cấp điều hướng thời gian thực cho người đeo trong nhà kho. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách, bao gồm đồng bộ hóa thiết bị với GPS. Tuy nhiên, khả năng tốt nhất là tải bản đồ kho hàng lên cơ sở dữ liệu mà công nghệ có thể truy cập.

Sau đó, người đeo có thể tự “định hướng lại” trên bản đồ của nhà kho bằng cách quét mã vạch của thứ gì đó gần đó. Loại điều hướng tuyến đường nội bộ này có thể dễ dàng cắt giảm thời gian lãng phí trong quá trình lấy hàng, đặc biệt là trong các kho hàng quy mô lớn như ở Amazon.

Sử dụng kính thực tế ảo tăng cường để giải quyết các vấn đề duy nhất đối với Logistics

Một số thiết bị kính thực tế ảo sẽ cải thiện hiệu quả trong tổ chức hậu cần của bạn. Sử dụng công nghệ thực tế ảo có thể hướng dẫn chọn đường đi đến sản phẩm theo đơn đặt hàng, hiển thị cho họ hình ảnh của mặt hàng và sau đó họ có thể quét mã vạch để xác minh mặt hàng – tất cả đều nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Khi sản phẩm đã được chọn và mã vạch được quét, công nghệ thực tế ảo có thể cung cấp cho họ các hướng dẫn hoặc lời nhắc liên quan đến mặt hàng.

Xây dựng trải nghiệm khách hàng và tăng doanh thu

Mọi doanh nghiệp logistics đều cố gắng theo kịp áp lực về giá của khách hàng, yêu cầu về thời gian phản hồi nhanh hơn và kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang sử dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề này.

Nếu công nghệ thực tế ảo tiếp tục hiển thị dữ liệu cải tiến quy trình cao tới 25%, thì không nghi ngờ gì nữa, nó có thể là công cụ tiếp theo có tác động lớn đến chuỗi cung ứng.

Hy vọng những thông tin chúng tôi phân tích ở trên sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho bạn.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next