Làm gì khi gặp tình trạng nổ lốp xe nâng

Làm gì khi gặp tình trạng nổ lốp xe nâng :Trong quá trình hoạt  động của xe nâng, thỉnh thoảng sẽ có lúc xe nâng bị nổ lốp làm gián đoạn hoạt động của xe nâng khiến cho xe nâng không hoạt động được. Vậy khi gặp tình trạng như trên chúng ta cần phải xử lý như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn biết cách xử lí khi gặp những tình trạng trên .

Nguyên nhân gây nổ lốp xe nâng

Thông thường xe nâng sẽ được sử dụng  ở các môi trường  nhà kho hoặc các phân xưởng. Mặc dù điều kiện ở những nơi này khá tốt nhưng  tất nhiên sẽ không tránh được những tình trạng gặp phải những vật cản va chạm gây hại cho lốp xe.  Một vài nguyên nhân thường gặp được liệt kê như sau :

  • Trong quá trình di chuyển lốp xe sẽ bị va chạm tới các vật sắc nhọn, đinh, ốc vít,… Ở các nhà máy sản xuất sắt, thép hay nhà máy chuyên cung cấp hàng hóa được làm bằng thủy tinh, trong quá trình vân chuyển nếu rơi vật dụng ra ngoài thì xe nâng sẽ rất dễ cán phải và khiến cho lốp xe bị nổ.
    Làm gì khi gặp tình trạng nổ lốp xe nâng
  • Không đủ áp suất: người điều khiển xe nâng sẽ không thường xuyên kiểm tra tình trạng xe, đặc biệt là lốp xe bị yếu hơi nhưng phải ma sát và làm việc trên bề mặt sàn với một tải lương hàng hóa lớn nên sẽ làm cho lốp xe bị nổ.
  • Sử dụng lốp mòn, lốp cũ: khi lốp đã cũ và mòn thì việc một lớp lốp mỏng tiếp xúc với bề mặt sàn cộng thêm tải lượng hàng hóa lớn sẽ làm cho lốp xe không thể chịu được trọng lượng mà nó phải chịu, lúc này lốp sẽ dễ bị nổ ngay.

Xử lý tình trạng nổ lốp xe nâng

Bất kì tình trạng nào xảy ra cũng sẽ có cách để khắc phục, khi nổ lốp cũng không cần quá lo lắng không biết làm thế nào. Tuy nhiên có những cách sau có thể xử lý những rủi ro trên :

Bình tĩnh xử lý

Xử lý tình trạng nổ lốp xe nâng

Khi hiện tượng nổ lốp xe nâng xảy ra, sẽ gây tiếng nổ khá lớn nên sẽ khiến cho người lái xe và người xung quanh bị giật mình. Tuy nhiên đối với người lái xe nâng thì cần phải giữ vững tinh thần, không nên mất kiểm soát  buông tay lái và điều khiển xe rời xạc. Lúc này cần điều khiển xe sang một góc khác để tránh ảnh hưởng tới người xung quanh.

Thay lốp xe

Thông thường chúng ta nên có lốp xe dự phòng cho những tường hợp xấu xảy ra, kể cả hoạt động xe nâng hàng cũng vậy. Việc chứa lốp dự phòng là rất cần thiết.

Khi đã điều khiển xe vào một góc an toàn và có sẵn lốp xe dự phòng thì bạn cần phải gọi điện ngay cho nhân viên kĩ thuật để họ có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất có thể.

Hoặc nếu có kiến thức về thay thế lốp xe thì bạn hoàn toàn có thể tự tin để thay thế lốp xe nâng để có thể hoạt động bình thường và ổn định.

Cách phòng tránh hiện tượng xe nâng nổ lốp

Cách phòng tránh hiện tượng xe nâng nổ lốp

Muốn phòng tránh hiện tượng này chúng ta cần phải lưu ý những điểm như sau đây:

  • Thường xuyên kiểm tra áp suất của xe nâng điện và kiểm tra lốp xe xem có dấu hiệu hư hỏng hay rách nát hay không để có thể điều chỉnh ngay.
  • Kiểm tra lốp xe xem thử có những vật sắc nhọn đâm vào lốp hay không. Nếu có thì cần dùng kìm hoặc vật dụng cần thiết lấy ra ngay.
  • Thường xuyên tiến hành bảo hành bảo trì đúng thờ điểm để tránh những tình trạng bể lốp thường xuyên xảy ra.
  • Trong quá trình điều khiển xe nâng hàng cần tập trung điều khiển để không bị giật mình với các tình huống bát ngời xảy ra

Trên đây là kinh nghiệm mà chúng tôi tổng kết được khi gặp tình trạng nổ lốp xe  nâng. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Nếu có vấn đề nào thắc mắc vui lòng liên hệ EPS Việt Nam để được tư vấn kĩ càng hơn.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next