Làm thế nào để xây dựng một nhà kho hiện đại

Một nhà kho hiện đại có thể cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động và chi phí của bạn về lâu dài thông qua các phương pháp hiệu quả về chi phí. Điều này ngày càng trở nên quan trọng hơn để đạt được do mức tiêu thụ năng lượng toàn cầu tăng theo cấp số nhân , làm tăng giá điện và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động.

Bài viết này sẽ thảo luận về một nhà kho hiện đại là gì và những lợi ích mà nó mang lại cho nhà kho của bạn. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đề cập đến một số mẹo tiết kiệm chi phí sẽ giúp bạn có được một nhà kho hiện đại. Đọc thêm bên dưới.

Nhà kho hiện đại là gì?

Nhà kho hiện đại là gì?
Khái niệm về một nhà kho hiện đại chủ yếu được quy về hai yếu tố:

  1. Yếu tố đầu tiên là nhà kho phải giảm mức tiêu thụ năng lượng bằng cách tránh sử dụng năng lượng quá mức và lãng phí hoặc lựa chọn các giải pháp làm giảm mức tiêu thụ tổng thể của nó. Việc sử dụng năng lượng không cần thiết dẫn đến hoạt động kém hiệu quả vì bạn nên phân bổ lại năng lượng đó cho những mục tiêu quan trọng hơn.
  2. Yếu tố thứ hai được cho là tính bền vững trong nhà kho là đảm bảo rằng hoạt động của bạn không hoàn toàn phụ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thống. Điều này là do các nguồn năng lượng truyền thống hoặc không tái tạo dễ bị gián đoạn hơn so với các nguồn năng lượng tái tạo. Yếu tố này rất quan trọng trong việc thiết lập khả năng tương lai của kho hàng của bạn trong việc xử lý các hoạt động quy mô lớn hơn.

>> Xem thêm: Hệ thống quản lý kho hàng với EPS Việt Nam

Lợi ích của một nhà kho hiện đại

Có rất nhiều lợi ích trong việc đảm bảo rằng nhà kho của bạn bền vững và những lợi ích này sẽ giúp bạn phát triển vượt bậc. Dưới đây là một số trong số đó: lợi thế cạnh tranh và tăng hiệu quả.

1. Đạt được lợi thế cạnh tranh

Một nhà kho hiện đại có thể đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách có chi phí thấp hơn, ít tiềm năng gây gián đoạn hơn và danh tiếng thương hiệu được cải thiện. Bằng cách có lợi thế cạnh tranh, bạn có thể giữ chân khách hàng của mình và có được khách hàng mới tốt hơn.
Để giải thích thêm, đây là những yếu tố có thể giúp bạn đạt được điều này:

Giá rẻ

Một nhà kho hiện đại có thể phải chịu chi phí thấp hơn bằng cách tiêu thụ mức năng lượng và nhiên liệu thấp hơn hoặc sử dụng lại các vật liệu hiện có để sử dụng thêm, chẳng hạn như bao bì. Điều này cho phép bạn tiết kiệm tiền bằng cách không phải trả những khoản tiền lớn trong hóa đơn tiện ích hàng tháng và phân bổ lại các nguồn lực có giá trị cho các mục tiêu cốt lõi khác.

Ít gián đoạn hơn

Hơn nữa, một nhà kho hiện đại có thể giúp bạn giảm bớt sự gián đoạn từ các nguồn năng lượng truyền thống vì bạn không chỉ dựa vào các nguồn năng lượng không thể tái tạo. Điều này sẽ cho phép bạn tiếp tục hoạt động vì các nguồn năng lượng của bạn đa dạng hơn, dẫn đến ít gián đoạn hơn.

Nâng cao danh tiếng thương hiệu

Ngoài ra, bằng cách phấn đấu đạt được một nhà kho hiện đại, bạn sẽ nâng cao uy tín thương hiệu của mình. Một ví dụ về điều này sẽ là thực hiện bao bì thân thiện với môi trường cho tất cả các sản phẩm được gửi đến người tiêu dùng.

Một nghiên cứu cho thấy có tới 72% khách hàng tích cực mua các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn trước. Sự thay đổi này trong sở thích của người tiêu dùng, với việc nhiều người sẵn sàng trả thêm tiền cho các sản phẩm thân thiện với môi trường, khiến bạn càng phải có được một nhà kho hiện đại để phục vụ cho mong muốn ngày càng tăng này và gặt hái những lợi ích từ nó.

2. Tăng hiệu quả

Với việc giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thống, một nhà kho hiện đại sẽ tăng hiệu quả sử dụng. Điều này là do nó không phải dừng hoạt động của mình bất cứ khi nào khi lưới điện gặp sự cố hoặc nếu xảy ra bất kỳ sự gián đoạn nào từ chuỗi cung ứng. Hơn nữa, sự gia tăng hiệu quả đến từ việc giảm mức tiêu thụ điện năng mà không phải hy sinh lượng công việc được thực hiện trong cùng một khoảng thời gian.

Làm thế nào để có được một nhà kho hiện đại

Sau khi thảo luận về lợi ích của một nhà kho hiện đại, đây là một số cách để bạn đạt được nó:

1. Sử dụng hiệu quả ánh sáng

Chiếu sáng hiệu quả năng lượng

Đèn được coi là động lực chính của tải điện của cơ sở , làm cho nó trở thành một khía cạnh quan trọng của sự bền vững của nhà kho. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chọn sử dụng đèn LED, sử dụng ít năng lượng hơn ít nhất 75% và tuổi thọ lâu hơn 25 lần so với đèn sợi đốt.

Ánh sáng tự nhiên

Một cách khác để tăng tính bền vững trong nhà kho của bạn là tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên do mặt trời chiếu vào. Bằng cách lắp đặt cửa sổ trần, bạn để ánh sáng tự nhiên vào bên trong và tăng tầm nhìn trong nhà kho mà không phải chịu thêm chi phí do đèn điện mang lại.

2. Đảm bảo thông gió thích hợp

Thông gió thích hợp là một thành phần khác cần được ưu tiên khi phấn đấu cho một nhà kho hiện đại vì làm mát và thông gió tiêu thụ rất nhiều điện năng. Cũng cần nhắc lại rằng nó ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong hoạt động của bạn, chẳng hạn như năng suất và an toàn của người lao động, do đó, không thể bỏ qua.
Nhà kho hiện đại là gì?
Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo thông gió thích hợp mà không phát sinh chi phí cao là sơn mái nhà của bạn màu trắng. Vì màu sáng phản xạ nhiều nhiệt hơn màu tối, bạn sẽ có thể giảm thiểu lượng nhiệt từ mặt trời chiếu vào kho hàng của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn ít phụ thuộc hơn vào các hệ thống làm mát gây tốn kém cho doanh nghiệp của bạn.

3. Môi trường thoáng mát sạch sẽ

Môi trường bên trong kho hàng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm vì điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hàng hóa đang được chứa bên trong kho. Một trường ẩm ướt sẽ gây ra nhiều vấn đề nấm mốc, mối mọt gây hư hại hàng hóa. Thường ngay từ khi đổ móc và tráng nền kho hàng, kỹ sư xây dựng sẽ dùng dịch vụ diệt mối và các côn trùng có thể ảnh hưởng đến kho hàng. Đối với những kho hàng đã bị tình trạng côn trùng tấn công hàng hóa thì có thể liên hệ dịch vụ xử lý nhanh gọn tránh gây tốn thất hàng hóa trong kho.

>> Xem thêm: 7câu hỏi giúp bạn tìm được hệ thống quản lý kho phù hợp

3. Giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế

Thuật ngữ “giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế” thường được thảo luận khi nói về bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn không áp dụng chiến lược này, mặc dù nó có rất nhiều lợi ích và tác động đáng kể đến tính bền vững của kho hàng.

Giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế
Một lựa chọn cho các nhà kho để giảm thiểu chất thải do cơ sở của họ tạo ra là giảm số lượng bao bì được sử dụng khi vận chuyển sản phẩm. Những tiến bộ đã được thực hiện trong vật liệu đóng gói, chẳng hạn như bao bì làm từ sợi nhẹ hơn và chắc hơn nhựa thông thường và giảm lượng vật liệu cần thiết để đóng gói sản phẩm.

4. Đầu tư vào năng lượng tái tạo

Để có được một nhà kho hiện đại và giảm thiểu tác động mà nhà kho của bạn gây ra đối với môi trường, bạn phải đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo thay vì chỉ dựa vào nhiên liệu hóa thạch phát thải cacbon. Mặc dù ban đầu có thể tốn kém nhưng nó có thể mang lại lợi nhuận đáng kể về lâu dài vì bạn không phải trả nhiều tiền điện.
Để điều này trở thành hiện thực, bạn có thể đầu tư vào các tấm pin mặt trời, cho phép bạn tạo ra điện mà bạn có thể sử dụng để cung cấp năng lượng cho một phần nhà kho của mình. Hơn nữa, nó sẽ tiết kiệm đáng kể và loại bỏ một số dấu vết cacbon của bạn.

5. Chọn đúng vị trí

Cuối cùng, một nhà kho hiện đại có thể đạt được bằng cách chọn vị trí tối ưu cho cơ sở của bạn. Các yếu tố như khả năng tiếp cận đường bộ và đường cao tốc và mật độ giao thông địa phương phải được xem xét vì chi phí vận chuyển chiếm 50,3% chi phí hậu cần , ảnh hưởng đến hiệu quả và chi phí kho hàng của bạn. Nếu không, nó sẽ dẫn đến mức tiêu hao nhiên liệu cao hơn, làm giảm tính bền vững của kho hàng của bạn.
EPS-WMS tự hào là doanh nghiệp mang đến những trải nghiệm cũng như giải pháp giúp cho kho hàng của bạn được hoàn thiện, gia tăng sản xuât. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next