Lịch sử hình thành thương hiệu Mitsubishi

Thương hiệu Mitsubishi: Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thương hiệu Mitsubishi, về những thông tin cơ bản về thương hiệu này.

Người sáng lập

Người sáng lập thương hiệu Mitsubishi

Tiền thân là công ty vận tải biển được thành lập vào năm 1870 bởi một người thanh niên trẻ tuổi đầy hoài bãi tên Yataro Iwasaki vào năm 1870. Doanh nghiệp này dược phát triển nhanh chóng và đa dạng hóa sang nhiều lĩnh vực sản xuất và thương mại.

Biểu tượng thương hiệu Mitsubishi

Logo thương hiệu Mitsubishi

Công ty Tsukumo Shokai được đổi tên thành Mitsukawa Shokai vào năm 1872 và Mitsubishi Shokaivafo năm 1874 . Yataro dùng biểu tưởng kết hộp biểu tượng gồm 3 lá sồi của gia tộc Tóa và gia huy gồm 3 hình thoi chồng lên nhau của gia đình ông. Biểu tượng này là nguồn gốc tên gọi Mitsubishi nghĩa là 3 viên kim cương.

Các giai đoạn hình thành và phát triển của tập đoàn Mitsubishi

Vào thời điểm mới thành lập là lúc đất nước Nhật Bản vừa trỗi dậy sau một thời gian dài bị cô lập và lúc này cần phải phát triển mạnh mẽ để theo kịp các nước phương Tây nên công ty của Yataro Iwasaki đã phát triển thành đa dạng hóa các ngành nghề kinh doanh. Đến khi chiến tranh thế giới thứ 2 bùng nổ thì công ty chỉ còn hoạt động một vài chi nhánh nhỏ lẽ và tạm ngưng nhiều mô hình kinh doanh khác.

Các giai đoạn hình thành và phát triển của tập đoàn Mitsubishi
Đến năm 1881, tập đoạn Mitsubishi Nhật Bản chuyển qua kinh doanh lĩnh vực khai thác than và mang lại nguồn lợi không hề nhỏ, giúp cho tên tuổi công ty được lan ra khắp thế giới
Vì nguồn tài trợ của chính phủ hạn chế làm ảnh hưởng tới thị phần của công ty và đưa Misubishi đến gần bờ vực phá sản và vực dậy sau năm 1885.
Sau khi Yataro mất, tập đoàn tiếp tục phát triển không ngừng dưới sự lãnh đạo của anh trai là Yanosuke Iwasaki và ông đưa các mặt hàng của công ty lấn sân sang lĩnh vực dầu mỏ và các ngành công nghiệp khác tại Nhật Bản.
Kể từ năm 1982, Mitsubishi bắt đầu vươn mạng ra thị trường ô tô ở Hoa Kì và tiếp tục vươn tầm thế giới cho tới tận hiện nay và mang lại nhiều thành tựu quý giá, chiếm được vị thế trên thị trường.

Các thành tựu nổi bật của tập đoàn Mitsubishi

Với hơn 150 năm hình thành và phát triển, công ty luôn đạt được nhiều thành tựu to lớn và tiêu biểu. Dù trải qua nhiều khó khăn và có giai đoạn gần như trên bờ vực phá sản nhưng công ty vẫn có thể tồn tại và phát triển mạnh mẽ cho tới tận bây giờ, đưa thương hiệu Nhật Bản vươn ra tầm cỡ thế giới.
Mitsubishi được nhận giải thưởng phát minh Quốc gia năm 3017 cho thiết kế máy phát tua-bin hiệu suất cao VP-X
Được bầu chọn là một trong số 100 Best Design Best trong Giải thưởng thiết kế tốt năm 2017
Tập đoạn Mitsubishi hoạt động mạnh mẽ nhiều lĩnh vực vận tải như sản xuất và chế tạo ô tô, các dòng xe cơ giới khác như xe nâng, xe cẩu, xe múc, xe tải,.. luôn chiếm được ưu thế và sự tin tưởng với người tiêu dùng. Ngoài ra còn hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác như Khai khoang, công nghệ đống tàu, viễn thông, tài chính, bảo hiểm, điện tử , xây dựng, công nghiệp nặng, dầu khí, địa ốc, thực phẩm, hóa chất, luyện kim, hàng không,……đều tạo được tiếng vang rất lớn.

tập đoàn Mitsubishi
Thương hiệu Mitsubishi đã đạt nhiều thành tựu to lớn không chỉ ở Nhật Bản mà còn là trên thị trường quốc tế. Và riêng tại Việt Nam, nhiều sản phẩm của thương hiệu này cũng được sử dụng và đi vào tâm trí khách hàng, trở thành những sự lựa chọn hàng đầu và uy tin của khách hàng.
Hi vọng những thông tin trên của EPS sẽ đem lại cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích. Nếu có bất kì thông tin nào thắc mắ vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next