Lịch sử xe nâng hàng – sự hình thành và phát triển

Lịch sử xe nâng hàng – sự hình thành và phát triển: Xe nâng hàng là một thiết bị chuyên dùng trong hoạt động nâng hạ và di chuyển hàng hóa trong kho hàng. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch sử ra đời và quá trình hình thành của xe nâng hàng?

Lịch sử xe nâng hàng

Lịch sử xe nâng hàng

Xe nâng được sử dụng hằng ngày được tạo ra nhằm phục vụ các nhu cầu về chuyên chở hàng hóa trong các hoạt động sản xuât. Từ rất lâu đời trước kia, hệ thống nâng đẩy hàng được chế tạo ra như hệ thống xe ba lăng, xe kéo tay, xe đẩy ,.. hoạt động chủ yếu bằng sức người.

Khi con người bắt  đầu phát triển thì hệ thống xe cũng được hoàn thiện hơn nhờ vào các hệ thống mô tơ điện, các động cơ đốt trong được ra đời nên giúp cho các  hoạt động sản xuất được phát triển mạnh. Không thể phủ nhận được những công dụng mà xe nâng hàng mang lại cho con người.

Lịch sử xe nâng hàng EPS

Vào thế kỉ XIX đến thế kỉ XX cho đến nay đã phát triển nhiều dòng xe nâng hiện đại khác nhau.

Từ năm 1960 các đường sắt Pennsylavia vào năm 1960 ra mắt xe tải pin với mục đihcs di chuyển hành lý ở Altoona. Sau đó chiến tranh thế giới nổ ra làm thúc đẩy sự phát triển của nhiều loại thiết bị xử lý vật liệu ở Vương Quốc Anh do Ransomes, Sims và Jeffries của Ipswich.

Năm 1917 máy kéo và Máy kéo thang được sử dụng ở Hoa Kỳ với mục đích sử dụng trong nhà máy.

Kể từ chiến tranh thế giới thứ 2, việc sử dụng xe nâng hàng được mở rộng hơn. Sau đó nhiều ý tưởng về việc cải tiến xe nâng cũng dần xuất hiện nhiều hơn và tạo nên nền tảng của việc xây dựng và nâng cao các phiên bản của xe nâng hàng.

Xe nâng hàng đầu tiên của hãng Toyota

Và tới năm 1956 thì hãng xe Toyota giới thiệu mẫu xe nâng đâu tiên LA ở Nhật Bản và tiến hành bán tại Hoa kỳ vào năm 1967.

Xe nâng hàng đầu tiên của hãng Toyota

Tuy nhiên, lịch sử xe nâng hàng Nhật Bản đã công nhận hãng xe nâng TCM là hãng xe nâng chế tạp ra xe nâng hàng đầu tiên vào năm 1949

Việc phát triển liên tục xe nâng cho tới ngày này có thể thấy tầm  quan trọng của xe nâng cũng như những ứng dụng của xe trong hoạt động sản xuất, ngày càng có nhiều sản phẩm mới được ra đời để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Doanh nghiệp hiên nay có đa dạng sự lựa chọn cho việc lựa chọn dòng xe nâng phù hợp với nhu cầu và tính chất hàng hóa của doanh nghiệp bởi sự đa dạng mẫu mã, kích thước , trọng tải và thương hiệu xe nâng khác nhau.

Cũng như ở VIệt Nam, với sự phát triển của thời đại công nghệ kĩ thuật hiện nay, nhu cầu sử dụng xe nâng ở các công ty, xí nghiệp, nhà máy chuyên phục vụ cho các công việc vẩn chuyển với khối lượng hàng hóa vô cùng lớn. Chính bởi những ưu điểm của xe nâng mà  luôn đem lại hiệu quả kinh tế cao.

EPS tự hào là đơn vị cung cấp các dòng xe nâng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong  lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn chúng tôi để đưa ra những giải pháp hữu hiệu cho các hoạt động vận chuyển kho hàng của bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next