Lọc gió xe nâng tại sao phải thay lọc gió định kỳ?

Lọc gió xe nâng

Lọc gió xe nâng tại sao cần phải được thay thế và bảo dưỡng đinh kỳ chúng quan trọng đến mức nào và các ảnh hưởng có thể xảy ra đối với chiếc xe nâng của mình cũng như cách giải quyết chúng một cách ổn thỏa nhất là gì? Phụ tùng xe nâng

Lọc gió xe nâng

Lọc gió xe nâng tại sao phải thay lọc gió định kỳ?

Dưới đây sẽ là tổng hợp những kiến thức liên quan đến phụ tùng xe nâng đặc biệt là lọc gió tất cả thông tin bên dưới đây được EPS thống kê và chia sẻ một cách chi tiết nhất hãy coi thật kỹ.

1.Khái niệm về lọc gió xe nâng

Lọc gió động cơ xe nâng là một sản phẩm phụ tùng thuộc hệ thống động cơ chúng chính là nơi lọc những không khí bên ngoài vào bên trong động cơ và khiến những không khí đó trở nên sạch hơn, không còn chứ nhiều tạp chất làm ảnh hưởng đến động cơ của xe. Động cơ xe nâng hay bất cứ loại xe nào cũng cần có sự lưu thông của không khí để động cơ có thể đốt và hoạt động được.

Thường những thiết xe sử dụng động cơ đốt trong như xe nâng thì sẽ có sự dụng lọc gió thậm chí những chiếc xe máy các bạn đang sử dụng cũng có bộ lọc không khí. Những đối với xe nâng thì chúng quan trọng hơn rất nhiều vì đây là dòng xe chuyên dụng hoạt động liên tục với công suất rất lớn.

Lọc gió xe nâng

2.Tìm hiểu rõ hơn về công dụng của lọc gió xe nâng

Lọc gió xe nâng nếu để hiểu dễ hơn thì nó tương tượng như là phổi của chúng ta vậy chúng có vai trò quan trọng dùng để lọc động cơ. Khi sử dụng xe nâng lâu ngày có thể khiến lọc bị tích tụ bụi bẩn và làm tắc ghẽn khiến cho động cơ thiếu không khí và làm cho chúng hoạt động yếu không được như mong muốn. Điều này cũng khiến cho động cơ xe nâng bị các hiện tượng như: Cộng suất giảm, nóng máy, hệ thống đánh lửa hoạt động không ổn định.

Ngoài ra việc lọc gió có vấn đề còn khiến cho động cơ tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn mức bình thường khiến động cơ yếu đi, điều này về lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thiết bị và tốn kém kinh phí sửa chữa.

Lọc gió động cơ cũng có thể vệ sinh khi bảo dưỡng điều này giúp tiết kiệm được chi phí và nâng cao độ bền của lọc cũng như độ an toàn cho động cơ nếu tạp chất lẫn vào bên trong động cơ rất có thể làm bó máy và hư những cấu trúc bên trong động cơ.

Lọc gió xe nâng

3.Khi nào thì nên thay lọc gió xe nâng

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thường được những nhà cung cấp báo lại khi họ bán thiết bị cho khách hàng, thông thường thời gian đầu các nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bảo dưỡng miễn phí và hưởng dẫn cho khách hàng của mình. Nên vệ sinh lọc gió 250 giờ hoặc là mỗi tháng một lần. Tùy vào môi trường hoạt động cũng như chất lượng của lọc đối với lọc gió xe nâng chúng tôi cung cấp thường 6-12 tháng mới phải thay mới một lần.

Mỗi một hãng xe nâng sẽ có một thông báo khác nhau về vấn đề thay thế và bỏa hành lọc gió sao cho chiếc xe của họ hoạt động được bền bỉ. Vì động cơ mỗi thương hiệu sẽ có những thiết kế riêng và điểm mạnh khác nhau. Thường họ sẽ có ghi rõ khả năng hoạt động bao lâu thì cần phải thay thế lọc một lần nhưng đây cũng chỉ là con số tượng trừng thôi.

Để tìm hiểu rõ hơn thì nên chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng uy tín để họ có thể hộ trợ một cách tốt nhất điều này sẽ giúp doanh nghiệp đỡ tốn được rất nhiều khoản chi phí.

Lọc gió xe nâng

Thay lọc gió xe nâng khi thấy lọc hư hỏng, biến dạng, quá bụi bặm…Thường không một năm nên thay lọc một lần đối với những doanh nghiệp hoạt động ngoài công trường xây dựng bụi bặm thì nên thay lọc 6 tháng một lần để đảm bảo động cơ không gặp trục chặc khi vận hành.

Nếu lọc gió của bạn có vấn đề thì rất dễ ảnh hưởng đến động cơ nếu nặng có thể tốn rất nhiều chi phí và thời gian để xử lý điều này không chỉ ảnh hưởng đến chi phí thay thế sửa chữa xe nâng mà còn ảnh hưởng đến kinh tế thời gian và năng xuất công việc, không có xe nâng thì công nhân lấy hàng đâu để làm.

4.Những sản phẩm lọc gió được nhiều người quan tâm

Lọc gió xe nâng

– Lọc gió xe nâng Mitsubishi FD25

– Lọc gió xe nâng Toyota FD30

– Lọc gió xe nâng TCM FD30

– Lọc gió xe nâng Komatsu FD30

– Lọc gió xe nâng Hyster FD30

– Lọc giớ xe nâng Linde FD30

> Xem thêm:

Kiểm tra xe nâng trước khi vận hàng như thế nào?

Lỗi trên xe nâng thường gặp? cách khắc phục lỗi?

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next