Lỗi hệ thống phanh xe nâng hàng

Lỗi hệ thống phanh xe nâng hàng: Lỗi trong hệ thống thắng xe nâng hàng là một lỗi phổ biến thường gặp ở hoạt động xe nâng hàng. Hệ thống thắng xe là thiết bị quan trọng dùng trong các hoạt động xe nâng có khả năng giảm tôc. Vậy hệ thống thắng xe nâng thường sẽ gặp những lỗi gì? Chúng ta cũng tìm hiểu bài viết dưới đây

Thông thường, sau một thời gian sử dụng hệ thống phanh xe nâng cần được kiểm tra và bảo trì một cách khoa học nhất. Các lỗi phổ biến xảy ra trên hệ thống xe nâng hàng thông thường là hỏng phanh, phanh hiệu quả, lệch phanh,….

Phanh bị hỏng

Lỗi hệ thống phanh xe nâng hàng

Hiện tượng này là khi mà xe nâng không thể đạt được giảm tốc hoặc dừng lại khi dùng phanh. Trong trường hợp này chúng ta cần phải kiểm tra phanh xe bằng cách đạp nhiều lần liên tiếp, bàn đạp không tăng và không có lực cản thì hãy kiểm tra xem xi lanh chủ của phanh có thiếu dầu hay không . Một trường hợp nữa khi mà đạp vào phanh và cảm thấy không có cảm giác liên kết giữa bàn đạp và xi lanh chủ thì bạn nên kiểm ra cơ cấu kết nối của nó.

Phanh xe kém

Khi bạn không thể giảm tốc cho xe hoặc dừng xe, mặc dù chiều cao bàn đạp ổn nhưng đạp yếu và không thể dừng lại kịp thời. Bàn đạp cao, cứng và thậm chí dội ngược lại mang hiệu quả phanh không tốt.  Trường hợp này bạn cần kiểm tra kĩ các  bộ phận phanh xe nâng để có thể kịp thời sữa chữa hoặc thay thế phanh xe nâng để đảm bảo quá trình hoạt động của xe nâng hàng.

Phanh bị lệch

Khi bánh xe không thể hoạt động đồng thời và phanh không bằng nhau thì lúc này hệ thống phanh xe nâng đã bị lệch sang một bên khi phanh. Vì thế trong trường hợp này, bạn cần kiêm tra đường trường. nếu mà xe nâng di chuyển qua phải khi phanh là bánh trái.

Lỗi phanh nâng hàng

Thường xảy ra hững tiếng kêu lo ồn trong quá trình làm việc mà do một vài những nguyên nhân như má phanh bị hỏng, hoặc mòn, thắng dính vật lạ, guốc phanh bị biến dạng, bề mặt tròn,….

Cơ cấu phanh bị bó

Lỗi hệ thống phanh xe nâng hàng

Đây là lỗi khá  phổ biến và gây ra những hậu quả nghiêm trọng vì quá trình làm việc của xe nâng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu cuả hiện tượng này thường  là do tắc dầu xi lanh chính và kiểm tra điều chỉnh lại xi lanh để xe không bị bó mà còn có thê hoạt động trơn tru nhất có thể.

Phanh không hoạt động

Lỗi này xảy ra sau một thời gian dài hệ thống phanh gặp phải tình trạng không hoạt động hoặc hư hỏng do lỏng mối nối hoặc bị tắc hở đường chân không, dẫn đến các bộ phận hoạt động không ổn định

Lỗi hư hỏng ở hệ thống phanh sẽ gây mất an toàn cho quá trình vận hành của xe nâng, ảnh hưởng tới người điều khiển phương tiện và làm hao tốn chi phí sữa chữa của công ty. Khi có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào thì cần phải ngay lập tức báo cho người quản lý để nhanh chóng  tìm ra hướng giải uyết hoặc mang tới các đại lý sữa chữa xe nâng để được tư vấn kĩ hơn.

EPS Việt Nam là đơn vị chuyên sửa chữa và cung cấp các dòng xe nâng hàng, các dịch vụ sửa chữa xe nâng và cam kết mang lại dịch vụ hài lòng cho quý khách. Nếu có bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next