Lựa chọn phần mềm quản lý kho WMS tốt nhất

Lựa chọn phần mềm quản lý kho WMS tốt nhất: Không còn nghi ngờ gì nữa – công nghệ là yếu tố cần thiết cho hoạt động hậu cần của bạn. Đối với hầu hết các doanh nghiệp trong ngành logistics, mối quan tâm lớn nhất không phải là nếu, mà là khi nào và làm thế nào để nâng cấp từ hệ thống phần mềm độc lập và dựa trên giấy tờ lên hệ thống phần mềm quản lý kho WMS để tích hợp đầy đủ.

Phần mềm quản lý kho WMS

Các sản phẩm mềm quản lý kho WMS về cơ bản đều phục vụ cùng một chức năng — chúng hỗ trợ doanh nghiệp hậu cần của bạn quản lý, di chuyển, lưu trữ và vận chuyển hàng tồn kho từ kho đến khách hàng. Có rất nhiều nhà cung cấp sử dụng vô số giải pháp dịch vụ, hứa hẹn có thêm chức năng, tích hợp và đảm bảo khả năng tương thích với các loại phần mềm khác. Nói trắng ra, đây là một môi trường công nghệ phức tạp.Phần mềm quản lý kho WMS

Thông thường, vấn đề quan trọng nhất khi nâng cấp lên một mô hình hoạt động hiện đại hơn là chi phí. Doanh nghiệp cần là tất cả về tốc độ, hiệu quả và độ chính xác, và tích hợp một hệ thống mới vào một công ty đã hoạt động suốt ngày đêm đồng nghĩa với thời gian ngừng hoạt động, đào tạo nhân viên và kiến thức thông tin chuyển tiếp, cùng các yếu tố khác. Về cơ bản, vấn đề ở đây có thể được đúc kết thành một luồng suy nghĩ chung: thời gian mất = tiền mất .

Ngành công nghiệp đang thay đổi và chuyển sang một bối cảnh di động, được kết nối với nhau trên toàn cầu. Việc chuyển đổi công ty hậu cần của bạn sang hệ thống phần mềm quản lý kho WMS hiện đại, tích hợp (quản lý TẤT CẢ các chức năng WMS / ERP / TMS / YMS / CRM / HRM / etc khác nhau của bạn) có thể mang lại cho công ty bạn lợi thế trong thị trường cạnh tranh .

Xây dựng trải nghiệm khách hàng và tăng doanh thu

Ưu điểm phần mềm quản lý kho WMS

Hoạt động như một trung tâm cho tất cả các hệ thống phần mềm quản lý kho WMS / ERP / TMS / YMS / CRM / HRM của bạn, các chương trình tích hợp mới này cung cấp mức độ phức tạp về khả năng hiển thị, giao tiếp và điều hướng dữ liệu trực quan — tất cả đều ở tốc độ cực nhanh. Sự tích hợp của mọi bộ phận, từ văn phòng đến kho hàng đến bán hàng, dẫn đến những tác động tích cực đến mọi khía cạnh của hậu cần, bao gồm:

  • Cải tiến quy trình trên toàn doanh nghiệp,
  • Tăng sự hài lòng của khách hàng do giảm chi phí, giảm sai sót và khả năng hiển thị lô hàng theo thời gian thực, (hãy tưởng tượng một cái nhìn bao quát về từng khách hàng: từ quan điểm tiếp thị, bán hàng, hoạt động và tài chính và kế toán),
  • Cơ hội hợp tác dễ dàng với tất cả các thành viên trong nhóm trên nhiều phòng ban, (tưởng tượng kế toán, kho bãi, CRM dành cho bán hàng, bảng điều khiển báo cáo cho giám đốc điều hành và vận chuyển — tất cả đều được tích hợp và làm việc cùng nhau!),
  • Giảm chi phí tổng thể.

Nhiều công ty logistics lâm vào tình thế khó khăn. Thật khó để tìm đúng thời điểm (và đủ tiền) để nâng cấp — nhưng thật sự rất khó để tìm được gói giải pháp WMS / TMS phù hợp từ nhà cung cấp. Có rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp logistics sẵn sàng đẩy mạnh và thực hiện thay đổi đối với các hệ thống WMS / TMS tích hợp và hiệu quả hơn. Nhiều tùy chọn có sẵn dễ sử dụng và trực quan, có nghĩa là có thể đầu tư ít thời gian hơn (để giải quyết các vấn đề về kiến thức) hơn bạn có thể mong đợi.

Ưu điểm phần mềm quản lý kho WMS

Hãy tưởng tượng một giải pháp quản lý phần mềm kho WMS / TMS tích hợp cung cấp khả năng hiển thị chi tiết từng chút về các hoạt động hậu cần của bạn. Và đây là những gì cần tìm trong hệ thống WMS / TMS hiện đại, nâng cao giá trị doanh nghiệp

 

Tìm giải pháp phù hợp

Khả năng hiển thị là một yếu tố quan trọng; nó luôn được đánh giá là một trong những tính năng quan trọng nhất mà các nhà điều hành hậu cần mong muốn. Khi bạn có khả năng hiển thị từng phút, bạn sẽ có dữ liệu cần thiết để phát hiện sự thiếu hiệu quả trong quy trình làm việc hàng ngày của mình, cho phép tổ chức của bạn tăng năng suất, giảm thời gian hoàn thành đơn hàng, cải thiện sự hài lòng của khách hàng, giảm chi phí, và mang lại lợi nhuận đầu tư nhanh hơn.

Các giải pháp WMS

Các giải pháp WMS / TMS Best of Breed thường cung cấp khả năng hiển thị vượt trội — cho phép các nhà lãnh đạo xem từ đầu đến cuối về hàng tồn kho luân chuyển và tĩnh của họ ở mọi cấp độ của chuỗi cung ứng — trong thời gian thực .

Dưới đây là danh sách nhanh các tính năng WMS / TMS giống tốt nhất cần tìm:

  • Tích hợp đa hệ thống. Một nền tảng tích hợp cung cấp các khả năng cấp doanh nghiệp hoạt động như một trung tâm để quản lý TẤT CẢ các hoạt động kinh doanh hậu cần. Hệ thống WMS / TMS tích hợp tốt nhất của bạn có thể kết nối quản lý quan hệ khách hàng (CRM), bán hàng và tiếp thị, tài chính và kế toán, quản lý nguồn nhân lực (HRM), quản lý tài liệu, khả năng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (E2E), e- thương mại .
  • Tích hợp di động. Nên tích hợp và hỗ trợ các công nghệ di động quan trọng, bao gồm: máy tính cầm tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy quét mã vạch, giải pháp chọn giọng nói, máy in thông minh, RFID và các công nghệ khác.
  • Kho lưu trữ hướng dẫn bằng giọng nói (VDW). Nhận dạng bằng giọng nói không dây : không cần thêm danh sách lô hàng bằng giấy hoặc nhập thủ công.
  • Đào tạo và Quản lý Hiệu suất Quy trình Công việc. Giảm thời gian đào tạo và tiền bạc với các hệ thống trực quan. Tìm kiếm hướng dẫn màn hình, API phụ trợ, tự động hóa quy trình và quy trình làm việc tích hợp.
  • Phân tích nâng cao và khả năng báo cáo. Thu thập, phân tích và báo cáo dữ liệu mạnh mẽ và linh hoạt có sẵn trên nhiều cấp tổ chức và hệ thống để cung cấp cho nhóm của bạn dữ liệu họ cần để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.
  • Công cụ cơ sở dữ liệu có thể mở rộng. Doanh nghiệp hậu cần của bạn chạy trên dữ liệu — và dữ liệu đó được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Nếu cơ sở dữ liệu của bạn không được thiết lập để mở rộng quy mô với doanh nghiệp của bạn khi nó phát triển, hệ thống của bạn cuối cùng sẽ không thể phục vụ hoạt động kinh doanh của bạn. Khả năng mở rộng là câu trả lời. Một số cơ sở dữ liệu được đề xuất nhiều hơn bao gồm: Oracle, Microsoft SQL server hoặc DB2 và các hệ thống mã nguồn mở khác như Ingres, PostgreSQL và MySQL.

Robot kho hàng và những lợi ích của robot

Danh sách này không có nghĩa là hoàn thành. Mọi tổ chức hậu cần đều khác nhau và điều quan trọng là phải tìm ra phần mềm quản lý kho WMS / TMS tích hợp tốt nhất để phù hợp với ngành và doanh nghiệp cụ thể của bạn. Việc lựa chọn và triển khai một giải pháp WMS / TMS mới, tích hợp là một dự án công nghệ quy mô lớn không phải là không có rủi ro.

Tuy nhiên, bằng chứng là rõ ràng: các doanh nghiệp logistics thực hiện chuyển đổi sớm hơn sẽ dẫn đầu trong ngành và giành được lợi thế cạnh tranh.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê về những yếu tố để đánh giá một phần mềm quản lý kho WMS tích hợp vô cùng hiện đại, hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next