Lưu kho và các đặc điểm của lưu kho

Lưu kho và các đặc điểm của lưu kho: Lưu kho là một hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động quản lý kho hàng. Đây là việc tác động đến các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu về lưu kho qua bài viết sau đây.

Lưu kho là gì?

Lưu kho là việc giữ lại hàng hóa để bán hoặc phân phối cho các đại lý khác ở các hầm hoặc kho riêng của doanh nghiệp và các doanh nghiệp sẽ tự thực hiện các hoạt động sắp sếp và bảo quản hàng hóa của mình.

Lưu kho là gì?

Lưu kho là một hoạt động có ý  nghĩa quan trọng trong quá trình hoạt động sản xuất và giúp cho hàng hóa được bảo quản và lưu trữ một cách an  toàn. Ngoài ra còn giúp cho doanh nghiệp đảm bảo được việc cung cấp đủ hàng hóa sản phẩm để cung ứng cho thị trường.

Ưu điểm của dịch vụ lưu kho

Ưu điểm của dịch vụ lưu kho

Dịch vụ lưu kho sẽ có các đặc điểm như sau:

Chủ động quản lý hàng hóa

Việc lưu kho yêu cầu doanh nghiệp phải có một kho xưởng riêng biệt  nên doanh  nghiệp có thể chủ động quản lý hàng hóa của mình và xuất nhập hàng mọi lúc có nhu cầu.

Việc này giúp cho doanh nghiệp mỗi khi xuất hay nhập hàng đều không tốn nhiều chi phí và thời gian để có thể giải quyết thủ tục nhanh gọn hơn.

Lưu giữ có tổ chức

Việc lưu kho sẽ giúp cho hàng hóa được sắp sếp một cách khoa học và chuyên nghiệp, giúp bạn tiết kiệm không gian nhất cùng với các hệ thống quản lý kho.

Đảm bảo an toàn

Các hệ thống báo động an toàn ở các hệ thống lưu kho được trang bị các thiết bị hiện đại và được bảo mật cao.

Dịch vụ lưu kho là gì ?

Kho hàng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp nên việc mỗi doanh nghiệp sẽ có những kho hàng riêng để lưu trữ hàng hóa là việc cân thiết. Trong trường hợp các doanh nghiệp thuê một đơn vị khác để bảo quản và lưu giữ hàng hóa thì đây gọi là dịch vụ lưu kho.

Dịch vụ lưu kho là gì ?Dịch vụ lưu kho là gì ?

Dịch vụ lưu kho là việc doanh nghiệp thuê một bên ngoài để thực hiện các hoạt động cất giữ và bảo quản  hàng hóa , ngoài ra còn được hỗ trợ các quy trình khác như vận chuyển và  sắp hàng ,… hoạt động này trở nên phổ biến vì giúp cho các nhà quản lý an tâm hơn.

Cách tính phí lưu kho hiện nay

Việc tính toán chi phí lưu kho hiện nay thường được tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, dưới đây là một số cách tính thông dụng:

  • Tính theo diện tích pallet hoặc slip sheet

Đây là những vật dụng dùng để đóng  gói hàng hóa để hàng hóa có thể cố định và chắc chắn  nên các đơn vị sẽ dùng cách này để tính chi phí lưu kho dựa trên số lượng pallet hoặc các tấm slip sheet.

Cách tính này cần phải chính xác về mặt kích thước nhưng sẽ được đóng gói và cất giữ cẩn thận và thuận tiện tính toán chi phí

  • Tính theo thể tích

Các đơn vị sẽ cung cấp các ô kệ với một thể tích chuẩn và khách hàng cân đối hàng hóa của mình để tính toán về số thể tích tương ứng mà mình cần để lưu kho. Đây là cách tính đơn giản và thuận tiện nhất.

  • Tính toán theo diện tích

Cách tính này dựa trên việc thuê diện tích sàn và doanh nghiệp sẽ phải tự sắp sếp hàng hóa của mình trong khoảng diện tích thuê đó và sẽ được suy tính ra chi phí.

  • Lưu kho tự quản

Doanh nghiệp được bên dịch vụ cung cấp 1 kho riêng và bạn sẽ được chủ động sắp sếp hàng hóa, bảo quản hàng hóa và tự quản lý hàng của mình.

Doanh nghiệp cần nắm rõ bản chất về lưu kho và chi phí lưu kho để doanh nghiệp có thể lựa chọn ra được cách bảo quản hàng hóa tốt nhất và tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Trên đây là các thông tin bổ ích mà EPS Việt Nam đã  đem đến cho bạn, hy vọng sẽ cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm về hoạt động quản lý kho hàng của doanh nghiệp mình.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next