Previous
Next

Kệ hàng

Hiển thị 1–10 của 14 kết quả

Vì vậy, việc chứa hàng trong kho hiện nay các doanh nghiệp hầu hết sử dụng các loại kệ hàng để tối ưu khả năng vận hành của kho. Hôm nay, hãy cùng EPS đi khám phá các loại kệ hàng thông dụng và khả năng tối ưu cho kho của kệ hàng để chúng tôi có thể giúp bạn tìm được biện pháp tối ưu nhất cho kho của bạn nhé.

thiết kế kho hàng

Hiện nay, toàn cầu đang khủng hoảng vì vấn đề dịch bệnh, làm trì trệ đến khả năng luân chuyển hàng hóa toàn cầu. Từ đó, các kho hàng đang trở nên vô cùng quan trọng với ngành logistics toàn cầu.Thời gian trước đây, các doanh nghiệp hầu hết để chứa hàng trên pallet rồi chất chồng lên nhau. Cách xếp hàng này lại có rất nhiều nhược điểm. Thứ nhất, cách xếp hàng này không thể xếp cao được vì các kiện hàng không được gia cố, dễ đổ ngã gây nguy hiểm cho nhân viên và chiếm nhiều diện tích trong kho. Thứ hai, việc lấy hàng để phân phôi khá khó khăn vì hàng chất chồng lên nhau, gây mất thời gian trong việc soạn hàng. Thứ ba, việc kiểm tra tình trạng hàng hóa rất khó khăn vì hàng hóa được phân bố dày đặc.

Các loại kệ hàng đang được sử dụng trên toàn cầu hiện nay

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều loại kệ, đa dạng về kích thước, mẫu mã. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phân loại kệ theo tải trọng. Chúng tôi sẽ chia ra làm 3 loại chính là tải trọng nặng, tải trọng trung bình và trải trọng nhẹ.

– Kệ tải trọng nặng:

+ Kệ Selective

+ Kệ Drive-in

+ Kệ Double-deep

+ Kệ khuôn

+ Kệ Push back

+ Kệ Cantilever

+ Kệ trượt pallet

– Kệ tải trọng trung bình

+ Kệ Flow rack

+ Kệ trung tải

+ Kệ trượt tự động

– Kệ tải trọng nhẹ

+ Kệ siêu thị

+ Kệ đa năng

Chi tiết kệ hàng tải trọng nặng:

Là loại kẹ hàng được thiết kế nhiều tầng, chứa các pallet có hàng hóa lớn, nặng với tải trọng trên 800kg/tầng. Kệ tải trọng nặng có sức bền rất cao, rất phù hợp cho việc lưu trữ. Kệ hàng trọng tải lớn có rất nhiều loại, cụ thể như sau:

Kệ Selective

Đây là loại kệ được dùng trong kho chứa pallet thủ công, rất đơn giản trong việc thiết kế cũng như thi công. Kệ này được cấu tạo từ 6 chi tiết chính là khung cột chịu tải, thanh liên kết khung, rào bảo vệ, trụ bảo vệ, beam, thanh support.

Kệ Selective
Kệ Selective

 

Kệ Drive-in

Có thể nói đây là loại kệ có kích thước lớn nhất, sức chứa của loại kệ này gấp đôi các loại kệ cổ điển thông thường. Chiều cao của một kệ có thể lên đến 8 tầng, và chứa được đến 8 pallet, phù hợp với các loại hàng quá khổ. Tuy nhiên loại kệ này chỉ được thiết kế để thích hợp với 1 kích cỡ pallet nhất định. Loại kệ này được cấu tạo khá đơn giản với các chi tiết như: thanh giằng, chân trụ, ray dẫn pallet, trụ bảo vệ, bear đỉnh, gối đỡ ray.

Kệ Double-deep

Là một loại kệ chứa được nhiều hàng hóa, với các trọng tải từ 1500-6000kg/tầng và có thể chứa được từ 2-4 pallet trên 1 tầng. Loại kệ này có chiều cao rất lớn và có thể đạt được chiều cao tối đa lên đến 10m. Các ngăn kệ có chiều sâu từ 1,2m đến 4,5m. Loại kệ này thường được làm từ chất liệu thép Nhật Bản với lớp sơn tĩnh điện chống hiện tượng bào mòn kim loại. loại kệ này được sắp xếp theo phương thức lắp ráp bu-lông.

kệ hàng

Kệ khuôn

Là loại kệ hàng được thiết kế để lưu trữ những khuôn mẫu, loại kệ này có thể được lắp ráp nhiều tầng theo ý muốn của người sử dụng. Mỗi tầng của kệ khuôn có thể chứa hàng với tải trọng từ 1 đến 5 tấn.

Kệ khuôn

Kệ Push-back

 

Với thiết kế tiết kiệm khoảng không của kho, kệ push back dùng để làm lưu trữ nhiều loại hàng hóa trên 1 pallet với những chủng loại & size khác nhau. Kệ push back làm tăng mật độ lưu trữ hàng hóa khi giảm được diện tích lối đi trong kho. Kệ này hoàn toàn có thể chứa từ 2 đến 4 pallet trong mỗi ngăn. Với thiết kế pallet sắt & kệ 2 mặt thuận lợi lấy hàng nên phù hợp chứa hàng có trọng tải nặng, ví dụ như vật liệu thi công xây dựng.

Kệ push back

Kệ Cantilever

Đây là dòng kệ có thiết kế để chứa hàng hóa, sản phẩm với nhiều kích cỡ khác biệtphù hợp với mặt hàng ống dài, thanh gỗ,…Gồm một kệ đứng cố định ở giữa & những tay đỡ đặt ra phía bên ngoàithích hợp việc xếp dỡ hàng hóa từ phía trước, không vướng bởi các thanh, cột như các loại kệ khác.

Kệ Cantilever Kệ Cantilever

Kệ trượt pallet

Là kệ được làm bằng sắt thép cao cấp và có tích hợp công nghệ cao nên chi phí đầu tư khá lớn. Kệ này là giải pháp lưu trữ hàng hóa trong kho với kỹ thuật tự động hóa bằng các thanh chuyển động được điều khiển từ xa.

Kệ trượt pallet

Kệ hàng tải trọng trung bình

Kệ tải trọng trung là loại kệ có khá nhiều tầng chứa hàng, mỗi tầng được cách quãng bằng mâm tole hoặc ván ép. Kệ có sức chứa từ 300 -700kg/tầng với chiều dài kệ từ 1m – 2,5m. Kệ là sự chọn lựa phù hợp cho các doanh nghiệp lưu trữ hàng trọng tải vừa, đa dạng mẫu mã, chủng loại. Bình thường những hàng hóa sẽ được đóng gói bằng thùng carton hay khay chứa mà dường như không bắt buộc để lên trên pallet. Hệ thống kệ tải trọng trung bình này có các chủng loại như sau:

+ Kệ Flow Rack

+ Kệ Trung tải

 Kệ Flow Rack

 

Là loại kệ tự động gồm 1 hay nhiều làn kệ vận hành bằng hệ thống con lăn. Kệ được thiết kế theo kỹ thuật thay đổi độ dốc những băng chuyền tạo lực hoạt động của hàng hóa. Kệ chứa hàng hóa vào các thùng hay khay mà hoàn toàn không sử dụng pallet. hệ thống lối đi xuất nhập hàng hóa tác biệt nhờ chế độ tự động hóa tự trượt về phía trước nên việc xuất nhập hàng hóa khác nhau.

 Kệ Flow Rack

Kệ trung tải

Là loại kệ đa năng chứa được rất nhiều chủng loại hàng hóa. Kệ sử dụng những bản tôn dày hoặc ván để lưu trữ hàng hóa chất lên những tầng mà không sử dụng các pallet.

Kệ mobile rack

Là loại kệ hàng có khả năng dịch chuyển cả khung kệ khi cần lấy hàng. Khi ngừng hoạt động thì các kệ có thể dịch chuyển theo sự sắp xếp trên đường ray với sự điều khiển của con người. Loại kệ này có thể tiết kiện diện tích kho đến từng centimets.

 

Kệ tải trọng nhẹ

Đây là loại kệ chuyên dùng trong siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa lớn. Chúng có mẫu mã đa dạng, màu sắc bắt mắt. Khả năng chứa hàng của loại kệ này là không cao ( chỉ giao động khoảng dưới 200kg/tầng). Ngoài ra, việc tháo lắp loại kệ này cũng dễ dàng. . Kệ được sử dụng để lưu trữ hàng hóa như: lưu hồ sơ, lưu phụ tùng, vật dụng gia đình, trưng bày hàng hóa.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next