Previous
Next

Slip sheet

Slip sheet tại thị trường Việt Nam còn chưa được sử dụng phổ biến nhưng nó sẽ là một sản phẩm xu hướng của tương lại, bởi  vì các nhà máy xuất khẩu hàng hóa hiện nay đang quan tâm rất nhiều đến chi phí vận chuyển hàng hóa, khoản chi cho pallet là quá lớn không những vậy việc sử dụng slip sheet giúp giảm rất nhiều chi phí và tiết kiệm được thời gian, gia tăng năng suất cho nhiều doanh nghiệp. Hiện tại một số doanh nghiệp đang hợp tác với chúng tôi về nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là lĩnh vực thủy sản.

Khi xuất khẩu hàng hóa các tiêu chuẩn của Châu Âu và công ước quốc tế quy định càng ngày cằng ngay ngắt, quy chuẩn đói gói sản phẩm phải sử dụng slip sheet nhựa thay vì pallet như trước.

slip sheet
Các loại slip sheet và công dụng của chúng

Slip sheet là gì? công dụng của nó ra sao là một trong những câu hỏi được phần đông người quan tâm? nếu bạn nắm rõ về loại hàng hóa này, hãy tham khảo bài viết “Slip sheet là gì và công dụng của nó” bài viết cung cấp cho bạn thông tin về sản phẩm slip sheet, đọc thêm nhé.

Định nghĩa slip sheet?

Slip sheet là một tấm giấy mỏng, có kích thước gần bằng với các loại pallet thường được dùng trong các ngành vận chuyển thương mại, phục vụ xuất nhập khẩu.so với pallet, slip sheet hay được mua với khoản chi rẻ hơn, khi chọn lựa sử dụng công ty có thể tiết kiệm một khoảng tiền rất lớn trong 1 năm, vì lẽ đó mà vào thời điểm hiện tại nhiều công ty chọn lựa nó thay thế cho pallet.

Cách sử dụng slip sheet?

Không dễ dàng như các loại pallet, khi dùng slip sheet bắt buộc loại xe nâng của bạn phải được gắn thêm 1 hệ thống nữa, đấy chính là hệ thống push pull – tức là bộ máy kéo đẩy. Lúc này tiến trình dùng tấm slip sheet này sẽ rất dễ dàng có thể tương khi sử dụng pallet.

trong quá trình chất hàng, để dùng được chúng, con người cần phải lắp đặt bộ kéo đẩy- push pull lên xe nâng. một khi sản phẩm hay các loại hàng hóa đã được đặt đúng vị trí, thiết bị đã lắp đặt bắt đầu công việc sẽ kéo hàng hóa hoặc đẩy ra khỏi thanh trượt (nĩa đỡ hay còn gọi là platen) rất gấp rút và nhẹ nhàng.

Vậy slip sheet bằt nguồn từ đâu?

khái niệm về slip sheet bắt đầu tại Mỹ vào những năm 1940 nhằm vào việc phục vụ cho việc vận tải các kiểu trái cây đóng hộp với mục tiêu để giảm không gian lưu trữ trong kho do việc phải lưu giữ hàng trong thời gian khá dàituy vậy, đến những năm 1977 thì cơ cấu bộ kéo đẩy hay thường được gọi là push pull mới thực sự ra đời và chỉ đến những năm cuối thế kỷ 20, slip sheet mới thực sự phổ biến, nhất là ở Mỹ. Slip sheet có quá nhiều ưu điểm đến nỗi rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng việc vận chuyển hàng hóa bằng slip sheet và Apple được biết đến là một trong những công ty tiên phong trong việc áp dụng slip sheet với push pull để vận tải xuyên lục địa cho hàng hóa MacBook và Apple đã tiết kiệm được hàng triệu Đô La Mỹ trong khâu vận chuyển.

vào thời điểm hiện tại slip sheet được dùng cho một số ứng dụng khác nhautuy nhiênlợi ích của slip sheet được biết tới rộng lớn đặc biệt là được sử dụng để vận chuyển xuất khẩu sản phẩm trong các doanh nghiệp tầm cỡ.

Cho tới thời điểm hiện tại, slip sheet vẫn còn là một khái niệm rất mới ở thị trường nước ta vì chưa có phần đông người biết tới phương thức nàytuy vậy, slip sheet sẽ là xu thế tất yếu trong xu hướng kinh tế hóa toàn cầu và nếu như con người thực hiện công việc với những doanh nghiệp đa đất nước, việc phải chuyển mình để đáp ứng là điều không thể né tránh được

slip sheet
Ưu điểm

so sánh với các sản phẩm pallet thì slip sheet cũng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, xứng đáng để các công ty hay chủ đầu tư đưa ra quyết định giữa việc thay thế và lựa chọn slip sheet thay cho pallet. một số ưu điểm có thể kể đến như:

+ Gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển.

chi phí thấp, kể cả chi phí đầu tư ban đầu hay khoản chi về sau. Hơn thế khoản chi slip sheet chỉ bằng 40 % – 60% so sánh với pallet gỗ thường thường, bởi vì thế mà sẽ tiết kiệm một khoản chi phí cho doanh nghiệp.

+ Tiết kiệm không gian lưu giữ hơn so sánh với pallet gỗ, không gian nhà kho có thể giảm lên đến 90%, không gian chứa cũng đều được giảm thiểu.

+ Có độ bền cao, sản phẩm hợp vệ sinh dễ dàng làm sạch.

+ 100% có thể tái dùng lại, những slip sheet cũ rách nát có thể tái chế để sản xuất thành thùng carton.

dễ dàng sử dụng với môi trường, thay thế pallet bằng sẽ dần tạm biệt các kiểu rác thải ra môi trường.

không hẳn phải tốn khoản chi để tiêu hủy như pallet gỗ.

+ Sản xuất theo kích cỡ tùy ý, tùy thuộc theo từng lĩnh vực vận chuyển và theo từng mong muốn của người mua hàng.
Công dụng
Slip sheet có những công dụng tương tự với pallet nhựa hay pallet gỗ, song nó có nhiều phần ưu thế vượt trội hơn. phía dưới là một số công dụng của slip sheet:

+ Được dùng cho xe nâng trong quá trình bốc xếp hàng hóa, giúp sản phẩm được bốc xếp nhanh nhất, gọn nhẹ, tốc độ tương đương so với việc sử dụng pallet.

sử dụng để lót hàng đơn giản các kiểu sản phẩm không cố định hoặc những loại hàng hóa cồng kềnh, so với pallet nhựa thì khá đòi hỏi về tiêu chuẩn hàng hóa hạn chế hơn.

+ Thay thế hoàn toàn chúng ta trong việc bốc xếp sản phẩm, tiến trình bốc xếp sản phẩm diễn ra chuyên nghiệp hơn, giúp công ty tiết kiệm khoản chi thuê nhân công trong quá trình hoạt động.

Slip sheet giấy

slip sheet giấy

Slip sheet giấy là gì? tại sao nó lại được nhiều người sử dụng đến vậy? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Slip sheet giấy là một sản phẩm của tương lại và nó sẽ được phát triển mạnh mẽ vì những tiện lợi mà nó mang lại.

slip sheet giấy 1

Slip sheet giấy thay thế pallet gỗ cắt giảm chi phí vận hành doanh nghiệp

Chúng tôi đang cung cấp slip sheet các loại và được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng, slip đang dần trở thành một vật tư được nhiều người quan tâm và thay thế cho Pallet. Hiện tại chi phí để đầu tư Pallet quá cao, giải pháp hiện tại vẫn đang là chất hàng lên pallet dùng xe nâng vận chuyển lên xe tải sau đó bốc xuống tốn rất nhiều nhân công.

Slip sheet giấy là gì?

Được tạo thành từ các loại giấy caton được ép lại thành tấm, thường được gọi là tấm trướt lấy, dùng để đặt hàng hóa lên trên thay vì dùng pallet. Nhưng khi nâng hạ và di chuyển hàng hóa thì cần phải dùng xe nâng có ngắn càng kéo đẩy hay còn gọi là push and pull.

push and pull

Cấu tạo cũng khá đơn giản chỉ là một tấm giấy ép được thiết kế hình vuông theo kích thước mà khách hàng yêu cầu. Ngoài ra slip sheet còn có tai để cho càng xe nâng có thể kẹp và kéo, thường thì slip sheet giấy được dùng 2 tai để tiện trong việc sắp xếp và lấy hàng nhưng cũng tùy vào cách bố trí hàng hóa và sắp xếp của mỗi doanh nghiệp sẽ có cách thức khác nhau và họ cũng sử dụng loại tậm trượt giấy có độ dày và số tai khác nhau.

Công dụng của tấm trượt giấy

Như quy trình của một số doanh nghiệp hiện nay sẽ là, trường hợp xuất hàng hóa thì hàng được chất lên pallet sau đó xe nâng trở hàng ra xe tải rồi thuê nhân công bốc hàng lên xe tải điều này dẫn đến việc thuê nhân công rất tốn chi phí sau đó khác hàng cũng lại phải thuê người để bốc xuống tiếp.

slip sheet giấy

Slip sheet giấy thì khác nó giải quyết được mọi vấn đề đó, giá thanh tấm trượt giấy cũng khá rẻ vì vậy thường sẽ xuất luôn không cần thu hồi. Tiến kiệm được diện tích chứa hàng của kho và xe tải. 1000 chiếc slip sheet mới bằng 7 chiếc pallet vì vậy tiết kiệm được rất nhiều không gian.

Việc thu hồi lại pallet hiện tại cũng không thể được đối với một số doanh nghiệp xuất số lượng hàng hóa nhỏ lẻ một hai đến mấy chục cái, sẽ rất kho khắn vì phải chờ số lượng đủ lớn mới thuê xe chờ về chứ vài cái lẻ tẻ mà thuê xe thu hồi lại thì bằng mua mới luôn rồi. Không những vậy pallet thu về chưa chắc còn nguyên vẹn.

slip sheet giấy và pallet

Thông số cấu tạo

Tấm trượt được làm bằng kraftliner nguyên sinh chống nước. Độ dày của tấm trượt được thiết kế bởi tải trọng tối đa trên tấm trượt. Chúng tôi sản xuất các tấm trượt kraftliner với nhiều độ dày khác nhau 0,6 mm (tải trọng tối đa 500 kg) 0,8 mm (tải trọng tối đa 1000 kg) và 1,1 mm (tải trọng tối đa 1400 kg). Tấm trượt của chúng tôi có thể được định hình theo bất kỳ kích thước yêu cầu nào. Chúng tôi cũng có thể cung cấp Tấm trượt với các lớp phủ khác nhau, vì lớp phủ chống trượt  giúp tăng cường độ ổn định của pallet hoặc  lớp phủ PE giúp tăng khả năng chống nước của Tấm trượt.

Slip Sheets được làm từ giấy nhiều lớp được tăng cường ướt được gọi là kraftliner. Bảng Kraftliner bao gồm nhiều lớp giấy kraftliner, được ép lại để tạo thành một mảnh. Công nghệ này làm tăng độ bền kéo và đảm bảo sản phẩm không thấm nước, giúp tấm trượt có thể được sử dụng trong mọi khí hậu mà không sợ bị cong vênh hoặc thay đổi.

Bề mặt của tấm trượt có thể được phủ một lớp chống trượt , được đặt trên bộ phận tải của tấm trượt. Lớp chống trượt này giúp tăng độ ổn định của hàng hóa trên tấm trượt, và như tên gọi của nó, đảm bảo chúng không bị trượt trong quá trình vận chuyển.

Slip Sheets được sử dụng trong môi trường ẩm ướt và cực kỳ ẩm ướt có thể được phủ một lớp nhựa PE bao phủ. Điều này giúp thêm một lớp bảo vệ chống lại độ ẩm.

Slip sheet nhựaslip sheet nhựa

Nếu như slip sheet giấy được ưa chuộng trong các doanh nghiệp chuyên về xuất khẩu thì slip sheet nhựa lại tốt hơn đối với các doanh nghiệp có hàng hóa lưu chuyển, tiêu thụ trong nước.

Có hai loại chính chất lượng tốt nhất là:

Có rất nhiều các tập đoàn lớn đang áp dụng slip sheet nhựa như P&G, Terumo BCT, Canon, Brother, Jabil, Ajinomoto, Nestle…Với sức chịu tải cao có thể sử dụng trong các môi trường ẩm ướt, nhiệt độ khắc nhiệt khác.

Slip sheet nhựa có thể được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh PE hoặc nhựa tái chế HDPE . Thành phần của slip sheet nhựa đa dạng, có thể là nhựa PE, HDPE, PVC hoặc PP. Mỗi loại nguyên liệu đều có những lợi thế không giống nhau.

Với các công ty mong muốn vận chuyển hàng hóa đi các nhà quản lý phân phối, các kho trung chuyển tuy nhiên không muốn sử dụng pallet vì khâu quản lý và thu hồi pallet khó hiểukhoản chi cao. hơn nữa, các công ty muốn tối ưu hóa không gian chất hàng trong xe vận chuyển. Slip sheet nhựa là chọn lựa hoàn hảo bởi vì slip sheet nhựa sẽ được giữ lại để tái sử dụng tại nhà máy mà không cần phải gởi theo hàng hóa.

Đối với những hàng hóa như thủy sản còn dùng pallet nhựa thì hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đang dần chuyển qua slip sheet để sử dụng vì việc đầu tư pallet nhựa giá rất cao hầu như khi sử dụng để chuyển hàng hóa xuất khẩu các chi phí về việc thu hồi lại pallet cũng rất cao. Nếu không xuất bằng pallet thì các doanh nghiệp bên phía Châu Âu sẽ không nhận vì việc thuê nhân công chi phí sẽ rất cao và mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến năng suất của doanh nghiệp. Việc đầu tư slip sheet giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích khi vận chuyển hàng.

Những bài viết liên quan:

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Shopping Cart