Previous
Next

Slip sheet là gì? các loại và ứng dụng của slip sheet ra sao?

Slip sheet tại thị trường Việt Nam còn chưa được sử dụng phổ biến nhưng nó sẽ là một sản phẩm xu hướng của tương lại, bởi  vì các nhà máy xuất khẩu hàng hóa hiện nay đang quan tâm rất nhiều đến chi phí vận chuyển hàng hóa, khoản chi cho pallet là quá lớn không những vậy việc sử dụng slip sheet giúp giảm rất nhiều chi phí và tiết kiệm được thời gian, gia tăng năng suất cho nhiều doanh nghiệp. Hiện tại một số doanh nghiệp đang hợp tác với chúng tôi về nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là lĩnh vực thủy sản.

Slip sheet

Khi xuất khẩu hàng hóa các tiêu chuẩn của Châu Âu và công ước quốc tế quy định càng ngày cằng ngay ngắt, quy chuẩn đói gói sản phẩm phải sử dụng slip sheet nhựa thay vì pallet như trước.

Các loại slip sheet và công dụng của chúng

Slip sheet là gì? công dụng của nó ra sao là một trong những câu hỏi được phần đông người quan tâm? nếu bạn nắm rõ về loại hàng hóa này, hãy tham khảo bài viết “Slip sheet là gì và công dụng của nó” bài viết cung cấp cho bạn thông tin về sản phẩm slip sheet, đọc thêm nhé.

Định nghĩa slip sheet?

Slip sheet là một tấm giấy mỏng, có kích thước gần bằng với các loại pallet thường được dùng trong các ngành vận chuyển thương mại, phục vụ xuất nhập khẩu.so với pallet, slip sheet hay được mua với khoản chi rẻ hơn, khi chọn lựa sử dụng công ty có thể tiết kiệm một khoảng tiền rất lớn trong 1 năm, vì lẽ đó mà vào thời điểm hiện tại nhiều công ty chọn lựa nó thay thế cho pallet.

Cách sử dụng slip sheet?

Không dễ dàng như các loại pallet, khi dùng slip sheet bắt buộc loại xe nâng của bạn phải được gắn thêm 1 hệ thống nữa, đấy chính là hệ thống push pull – tức là bộ máy kéo đẩy. Lúc này tiến trình dùng tấm slip sheet này sẽ rất dễ dàng có thể tương khi sử dụng pallet.

trong quá trình chất hàng, để dùng được chúng, con người cần phải lắp đặt bộ kéo đẩy- push pull lên xe nâng. một khi sản phẩm hay các loại hàng hóa đã được đặt đúng vị trí, thiết bị đã lắp đặt bắt đầu công việc sẽ kéo hàng hóa hoặc đẩy ra khỏi thanh trượt (nĩa đỡ hay còn gọi là platen) rất gấp rút và nhẹ nhàng.

Tổng hợp các lợi ích mà slip sheet đem lại
Tổng hợp các lợi ích mà slip sheet đem lại

Vậy slip sheet bằt nguồn từ đâu?

khái niệm về slip sheet bắt đầu tại Mỹ vào những năm 1940 nhằm vào việc phục vụ cho việc vận tải các kiểu trái cây đóng hộp với mục tiêu để giảm không gian lưu trữ trong kho do việc phải lưu giữ hàng trong thời gian khá dàituy vậy, đến những năm 1977 thì cơ cấu bộ kéo đẩy hay thường được gọi là push pull mới thực sự ra đời và chỉ đến những năm cuối thế kỷ 20, slip sheet mới thực sự phổ biến, nhất là ở Mỹ. Slip sheet có quá nhiều ưu điểm đến nỗi rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng việc vận chuyển hàng hóa bằng slip sheet và Apple được biết đến là một trong những công ty tiên phong trong việc áp dụng slip sheet với push pull để vận tải xuyên lục địa cho hàng hóa MacBook và Apple đã tiết kiệm được hàng triệu Đô La Mỹ trong khâu vận chuyển.

vào thời điểm hiện tại slip sheet được dùng cho một số ứng dụng khác nhautuy nhiênlợi ích của slip sheet được biết tới rộng lớn đặc biệt là được sử dụng để vận chuyển xuất khẩu sản phẩm trong các doanh nghiệp tầm cỡ.

Vậy slip sheet bằt nguồn từ đâu?

Cho tới thời điểm hiện tại, slip sheet vẫn còn là một khái niệm rất mới ở thị trường nước ta vì chưa có phần đông người biết tới phương thức nàytuy vậy, slip sheet sẽ là xu thế tất yếu trong xu hướng kinh tế hóa toàn cầu và nếu như con người thực hiện công việc với những doanh nghiệp đa đất nước, việc phải chuyển mình để đáp ứng là điều không thể né tránh được

Thông số cấu tạo slip sheet giấy

Tấm trượt được làm bằng kraftliner nguyên sinh chống nước. Độ dày của tấm trượt được thiết kế bởi tải trọng tối đa trên tấm trượt. Chúng tôi sản xuất các tấm trượt kraftliner với nhiều độ dày khác nhau 0,6 mm (tải trọng tối đa 500 kg) 0,8 mm (tải trọng tối đa 1000 kg) và 1,1 mm (tải trọng tối đa 1400 kg). Tấm trượt của chúng tôi có thể được định hình theo bất kỳ kích thước yêu cầu nào. Chúng tôi cũng có thể cung cấp Tấm trượt với các lớp phủ khác nhau, vì lớp phủ chống trượt  giúp tăng cường độ ổn định của pallet hoặc  lớp phủ PE giúp tăng khả năng chống nước của Tấm trượt.

Thông số cấu tạo

Slip Sheets được làm từ giấy nhiều lớp được tăng cường ướt được gọi là kraftliner. Bảng Kraftliner bao gồm nhiều lớp giấy kraftliner, được ép lại để tạo thành một mảnh. Công nghệ này làm tăng độ bền kéo và đảm bảo sản phẩm không thấm nước, giúp tấm trượt có thể được sử dụng trong mọi khí hậu mà không sợ bị cong vênh hoặc thay đổi.

Bề mặt của tấm trượt có thể được phủ một lớp chống trượt , được đặt trên bộ phận tải của tấm trượt. Lớp chống trượt này giúp tăng độ ổn định của hàng hóa trên tấm trượt, và như tên gọi của nó, đảm bảo chúng không bị trượt trong quá trình vận chuyển.

Slip Sheets được sử dụng trong môi trường ẩm ướt và cực kỳ ẩm ướt có thể được phủ một lớp nhựa PE bao phủ. Điều này giúp thêm một lớp bảo vệ chống lại độ ẩm.

Slip sheet nhựaslip sheet nhựa

Nếu như slip sheet giấy được ưa chuộng trong các doanh nghiệp chuyên về xuất khẩu thì slip sheet nhựa lại tốt hơn đối với các doanh nghiệp có hàng hóa lưu chuyển, tiêu thụ trong nước.

Có hai loại chính chất lượng tốt nhất là:

Có rất nhiều các tập đoàn lớn đang áp dụng slip sheet nhựa như P&G, Terumo BCT, Canon, Brother, Jabil, Ajinomoto, Nestle…Với sức chịu tải cao có thể sử dụng trong các môi trường ẩm ướt, nhiệt độ khắc nhiệt khác.

Slip sheet nhựa có thể được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh PE hoặc nhựa tái chế HDPE . Thành phần của slip sheet nhựa đa dạng, có thể là nhựa PE, HDPE, PVC hoặc PP. Mỗi loại nguyên liệu đều có những lợi thế không giống nhau.

Slip sheet nhựa

Với các công ty mong muốn vận chuyển hàng hóa đi các nhà quản lý phân phối, các kho trung chuyển tuy nhiên không muốn sử dụng pallet vì khâu quản lý và thu hồi pallet khó hiểukhoản chi cao. hơn nữa, các công ty muốn tối ưu hóa không gian chất hàng trong xe vận chuyển. Slip sheet nhựa là chọn lựa hoàn hảo bởi vì slip sheet nhựa sẽ được giữ lại để tái sử dụng tại nhà máy mà không cần phải gởi theo hàng hóa.

Đối với những hàng hóa như thủy sản còn dùng pallet nhựa thì hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đang dần chuyển qua slip sheet để sử dụng vì việc đầu tư pallet nhựa giá rất cao hầu như khi sử dụng để chuyển hàng hóa xuất khẩu các chi phí về việc thu hồi lại pallet cũng rất cao. Nếu không xuất bằng pallet thì các doanh nghiệp bên phía Châu Âu sẽ không nhận vì việc thuê nhân công chi phí sẽ rất cao và mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến năng suất của doanh nghiệp. Việc đầu tư slip sheet giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích khi vận chuyển hàng.

Những bài viết liên quan:

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Shopping Cart