Máy in di động và ưu điểm trong hoạt động kho hàng

Máy in di động và ưu điểm trong hoạt động kho hàng: Sự ra đời của công nghệ di động đang thay đổi toàn cảnh của ngành logistics. Ngày nay, các chuỗi cung ứng đã bắt đầu áp dụng các giải pháp di động để đáp ứng với việc người tiêu dùng sử dụng công nghệ ngày càng tăng. Nhiều công ty hậu cần đã thực hiện bước đầu tiên bằng cách sử dụng máy tính cầm tay và máy tính bảng trong suốt các hoạt động hậu cần của họ.

Một xu hướng di động hậu cần ngày nay được nhiều doanh nghiệp quan tâm sử dụng kết hợp với máy tính cầm tay hoặc máy tính đeo là in di động thông minh. Sử dụng máy in nhỏ, di động, thông minh thay vì các đơn vị văn phòng phẩm truyền thống thuận tiện hơn, năng suất và tiết kiệm chi phí hơn.

Máy in di động là gì?

Máy in di động là máy in được nối mạng thường được kết nối với mạng của bạn bằng công nghệ Bluetooth không dây hoặc tầm ngắn cho toàn kho . Các hệ thống in di động hiện đại, chuyên dụng này được thiết kế để có trọng lượng nhẹ, độ bền cao và có thể hoạt động trong nhiều môi trường, bao gồm cả trong nhà kho hoặc trên đường.

Máy in di động là gì?

Việc triển khai công nghệ máy in thông minh có thể mang lại lợi ích cho cả nhu cầu in ấn nội bộ và tài liệu đến khách hàng; chúng có thể được sử dụng cho các nhãn mã vạch và RFID , biên lai, hóa đơn và vé, cũng như thay thế các tài liệu được viết thủ công khác tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình hoạt động hậu cần.

Ứng dụng công nghệ kho có làm ảnh hưởng tới kinh doanh logistics

Lợi ích của In di động

“Thế hệ máy in di động ngày nay là những động lực chính để cải thiện quy trình kinh doanh,” theo SupplyChain247. “Việc in ấn tại điểm sử dụng có thể mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các lĩnh vực hoàn toàn mới của doanh nghiệp.” Việc dán nhãn hiệu quả là chìa khóa để hợp lý hóa hoạt động giữa các kho hàng, trung tâm phân phối, hoạt động sản xuất và giao hàng. Các công ty hậu cần có thể sử dụng máy in di động trong vận chuyển và nhận hàng, chọn và phân loại, quản lý hàng tồn kho, v.v.

Lợi ích của In di động

Các giải pháp in di động này cho phép công nhân in và dán nhãn hàng tồn kho khi họ tương tác với nó. Mục tiêu cuối cùng của việc áp dụng in di động là tăng năng suất và hiệu quả chi phí. Giảm lượng thời gian cần thiết để ghi nhãn giúp kiểm soát chi phí lao động.

Việc sử dụng máy in di động gần như giúp loại bỏ thời gian và số bước liên quan khi mỗi nhân viên kho cần đi qua kho đến vị trí đặt máy in trung tâm, cho phép công nhân của bạn tập trung thời gian và năng lượng vào các nhiệm vụ ưu tiên hơn. Khi tính năng in di động được áp dụng, nhân viên có thể phân bổ lại thời gian in ấn của họ cho các nhiệm vụ có giá trị hơn, loại bỏ thời gian và chi phí lao động không cần thiết.

In di động có thể có tác động lớn đến việc tăng năng suất. Máy in di động sẽ cho phép người lái xe ghi lại biên lai giao hàng, thông báo nhận hàng và các tài liệu khác tại điểm giao hàng, sử dụng mạng để lưu trữ và bảo mật bất kỳ dữ liệu nào được thu thập. Quá trình chuyển đổi này làm giảm đáng kể khả năng xảy ra lỗi thư ký, đồng thời giữ cho nhóm trên đường và nhóm kho hàng của bạn được kết nối và biết tất cả các trạng thái đơn hàng — trong thời gian thực và trong toàn công ty.

8 cơ sở công nghệ hậu cần mà ngành logistics nên có

Chọn tùy chọn in trên thiết bị di động

Mặc dù có nhiều lựa chọn trên thị trường cho máy in di động, các chủ doanh nghiệp hậu cần vẫn phải đối mặt với thách thức trong việc xác định mô hình nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Các yếu tố bạn cần lưu ý khi tiến hành quyết định đó bao gồm loại in bạn cần thực hiện, khối lượng in tổng thể của bạn và những tính năng bổ sung (nếu có) mà bạn cần máy in của mình được trang bị.

Các tùy chọn kiểu máy in nhẹ hơn, nhỏ hơn và bền hơn đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong ngành. Nhiều máy in trong số này được thiết kế đặc biệt với mức độ bền phù hợp với môi trường nhà kho. Do đó, thay vì chỉ đơn giản là mua, công ty của bạn nên kiểm tra các tờ thông số kỹ thuật và xác định các tính năng và chức năng có sẵn của máy in là ưu tiên hàng đầu.

Chọn tùy chọn in trên thiết bị di động

Các tờ thông số có thể bao gồm “kích thước và trọng lượng máy in, chiều rộng in, khả năng tương thích với phương tiện, hỗ trợ kết nối không dây, nguồn điện và các tùy chọn cấu hình khác” tạo ra hàng nghìn lựa chọn tiềm năng. Chìa khóa để chọn giải pháp in trên thiết bị di động tốt nhất là hiểu mối quan hệ giữa nhu cầu về các tính năng và doanh nghiệp của bạn

Vì vậy hãy đảm bảo cân nhắc từng quy trình nội bộ và ghi chú lại bất kỳ tương tác quan trọng nào mà nhân viên có với thông tin in.

Hy vọng những thông tin của chúng tôi trên sẽ đem lại nhiều giá trị cho bạn đọc.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next