Máy tính cầm tay di động trong công nghệ kho hàng

Máy tính cầm tay di động trong công nghệ kho hàng: Khi việc sử dụng công nghệ của người tiêu dùng tăng lên, chuỗi cung ứng ngày nay phải đối mặt với những yêu cầu trái ngược nhau: tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn. Theo Báo cáo Công nghiệp Thường niên năm 2015 của MHI, ba vấn đề hàng đầu mà các nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng nhận thấy rất hoặc cực kỳ thách thức là áp lực về giá của khách hàng, yêu cầu về thời gian phản hồi nhanh hơn và kỳ vọng về dịch vụ khách hàng ngày càng tăng.

Các giải pháp công nghệ sáng tạo cho ngành hậu cần có thể giảm bớt những thách thức này — và một số giải pháp dễ áp ​​dụng hơn các giải pháp khác, đặc biệt là công nghệ di động và thiết bị đeo được.

Máy tính cầm tay & Máy tính bảng chắc chắn: Tính năng và lợi ích

Một số công nghệ di động phổ biến nhất trong ngành hậu cần bao gồm máy tính cầm tay di động và máy tính bảng chắc chắn vì chúng đáp ứng nhu cầu của lĩnh vực này (chúng là thiết bị di động, bền và dễ tiếp cận có khả năng ghi lại và giao tiếp nhu cầu trong thời gian thực) và chúng ‘ dễ áp ​​dụng hơn các giải pháp di chuyển hậu cần khác .

Mặc dù những công nghệ này đang được áp dụng trong khắp các tổ chức hậu cần, nhưng chúng đặc biệt hiệu quả trong nhà kho. Họ có thể cải thiện quy trình làm việc trong hệ thống WMS / TMS , cho phép các doanh nghiệp hậu cần thu thập chính xác thời gian và chi phí liên quan đến hoạt động lưu kho và vận chuyển, đồng thời nắm bắt tốt hơn dữ liệu đáng tin cậy. Về lâu dài, các cải tiến quy trình được thực hiện nhờ áp dụng thiết bị di động có khả năng giảm chi phí lao động và chi phí quản lý.

Máy tính cầm tay di động trong công nghệ kho hàng

Máy tính cầm tay và máy tính bảng chắc chắn sẽ trở thành những thành phần quan trọng để cải thiện giao tiếp trong kho, hợp lý hóa các quy trình và giảm thiểu chi phí cho lực lượng lao động. Các nhà kho tiếp tục phát triển về quy mô khiến mô hình nhà máy tập trung cũ ngày càng kém hiệu quả.

Ứng dụng công nghệ kho có làm ảnh hưởng tới kinh doanh logistics

Máy tính cầm tay và máy tính bảng chắc chắn cung cấp khả năng truy cập hoàn chỉnh vào hệ thống máy tính từ mọi ngóc ngách của nhà kho, do đó loại bỏ thời gian đi bộ và tăng hiệu suất làm việc của nhân viên. Việc tích hợp giải pháp giao tiếp không dây loại bỏ quy trình tiêu chuẩn cũ đối với các đơn hàng chọn hàng viết tay, vé vận chuyển và bảng kê hàng tồn kho; loại hình tổ chức minh bạch này làm giảm khả năng xảy ra sai sót của con người.

Các thiết bị vận chuyển như máy tính trên xe hoặc trong xe nâng là một lĩnh vực khác mà các thiết bị di động đang được quan tâm. Những máy tính bảng này có thể cung cấp dữ liệu gần thời gian thực, cho phép truy cập tức thì và cập nhật từ xa về trạng thái lô hàng. Người giám sát có thể theo dõi thông tin định tuyến, giờ làm việc của tài xế, bằng chứng giao hàng và vị trí tài sản.

Máy tính bảng được trang bị không dây thậm chí còn cho phép người giám sát kiểm kê đối chiếu chéo với các lô hàng đang trên đường đi và có khả năng sửa chữa mọi sơ suất trước khi lô hàng đến tay khách hàng. Quyền truy cập vào dữ liệu này có thể cải thiện thời gian giao hàng và giúp một công ty thể hiện dịch vụ khách hàng đặc biệt.

Người lái xe được hưởng lợi từ quyền truy cập vào các bản cập nhật giao thông chính xác và có liên quan, thậm chí cả các lựa chọn tuyến đường thay thế. Ngoài ra, bề ngoài cứng cáp của máy tính bảng chắc chắn có nghĩa là người lái xe và người giám sát đều có thể đưa máy tính bảng của họ vào hầu hết mọi môi trường mà không làm mất chức năng và kết nối. Nhiều máy tính bảng chắc chắn được thiết kế để chịu được nhiệt, lạnh, áp suất, nước và các điều kiện khắc nghiệt khác — làm cho chúng trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho nhân viên hậu cần.

 

Máy tính cầm tay & Máy tính bảng : Khuyến nghị Công nghệ

Khi tìm cách kết hợp máy tính cầm tay và máy tính bảng chắc chắn trong doanh nghiệp của bạn, một số yêu cầu cần ghi nhớ trong quá trình tìm kiếm của bạn bao gồm bền, linh hoạt, nhẹ, dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh. Mặc dù máy tính bảng chắc chắn được thiết kế đặc biệt cho ngành hậu cần vẫn là một dòng mới nổi, nhưng có một vài thương hiệu đang mở đường trở thành những người dẫn đầu trong ngành.

Máy tính cầm tay & Máy tính bảng : Khuyến nghị Công nghệ

Một trong những máy tính bảng nổi tiếng là Toughpad của Panasonic. Nổi tiếng về độ bền, đó là một lựa chọn hợp lý cho việc nghiên cứu thực địa, mặc dù thương hiệu cũng cung cấp các máy tính bảng chắc chắn khác có tính năng bạn lựa chọn nền tảng cho những môi trường ít khắc nghiệt hơn. Xplore Technologies đã tạo ra tên tuổi của họ trong việc tạo ra công nghệ có thể chịu được các yếu tố và máy tính bảng của họ có thể được tối ưu hóa cho công việc hậu cần một cách dễ dàng.

Getac ra mắt nhiều mẫu máy tính bảng bền bỉ nổi tiếng với tốc độ, màn hình sáng và pin lâu. Trong thế giới máy tính cầm tay, dòng CN của Intermec cung cấp một nền tảng có thể tùy chỉnh và linh hoạt, còn dòng MC của Motorola tự hào có khả năng quản lý dữ liệu an toàn với giá cả phải chăng và dễ sử dụng. Cả hai công ty đều cung cấp thiết kế chắc chắn và độ bền mà ngành hậu cần mong đợi từ một máy tính cầm tay.

Có nhiều lựa chọn, nhưng trước khi quyết định kết hợp giải pháp di động nào, hãy xác định yếu tố nào sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến sự thành công của doanh nghiệp và thực hiện nghiên cứu của bạn.

8 cơ sở công nghệ hậu cần mà ngành logistics nên có

Việc ứng dụng và sử dụng các giải pháp di động trong lĩnh vực hậu cần chưa phổ biến, có nghĩa là không có nhiều nghiên cứu điển hình chứng minh giá trị của những công nghệ này tồn tại, vì vậy các tiêu chí đầu tư sẽ cần được điều chỉnh cho phù hợp với từng tổ chức. Tuy nhiên, đừng đánh giá thấp lợi thế mà những người áp dụng sớm sẽ có được so với các đối thủ cạnh tranh .

Cuối cùng, khi người tiêu dùng sử dụng công nghệ di động ngày càng tăng, thì kỳ vọng của họ là các doanh nghiệp hậu cần sẽ cung cấp dữ liệu và dịch vụ ở tốc độ cao. Máy tính cầm tay định dạng lớn hơn / máy tính bảng chắc chắn trực quan với nhân viên ngày nay, dễ dàng thích ứng với môi trường hậu cần và là một cách tuyệt vời để cải thiện dịch vụ khách hàng, quy trình nội bộ và độ chính xác trong một tổ chức.

Trên đây là những thông tin về máy tính di động mà chúng tôi đã tổng hợp, hy vọng sẽ đem lại nhiều giá trị cho bạn đọc.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next