Những lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp phần mềm quản lý kho WMS

Những lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp phần mềm quản lý kho WMS: Chúng tôi đang thấy một xu hướng tương tự trong ngành hậu cần, vì các công ty quy mô vừa không nhận ra rằng Hệ thống quản lý kho hàng (WMS) từng đáp ứng nhu cầu của họ hiện đang kìm hãm sự phát triển của họ. Mặc dù WMS có thể đã phục vụ mục đích của nó tại một thời điểm, nhưng nó không còn có thể cung cấp mức độ tin cậy, tích hợp, tự động hóa và báo cáo nhu cầu của công ty.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, Hệ thống quản lý kho hàng bạn sử dụng cũng cần phải phát triển. Bài viết sau sẽ chỉ ra những lưu ý mà doanh nghiệp cần xem xét khi lựa chọn phần mềm quản lý kho

Chọn một nhà cung cấp WMS đổi mới và thích ứng nhanh

Lựa chọn nhà cung cấp phần mềm thích hợp cũng giống như quyết định bạn sẽ kết hôn với ai. Quyết định này sẽ có nhiều tác động sẽ định hình nhiều khía cạnh của doanh nghiệp bạn, từ hoạt động đến khả năng cạnh tranh trên thị trường.

phần mềm quản lý kho WMS

Cân nhắc quan trọng nhất khi chọn nhà cung cấp phần mềm WMS là đánh giá khả năng thích ứng với những thay đổi nhanh chóng của công nghệ. Bạn muốn một hệ thống đổi mới và giới thiệu các tính năng mới theo cách phù hợp và an toàn. Nó cũng phải tuân theo một phương pháp phát triển phần mềm ngắn gọn, thích ứng và có chu kỳ phát triển liên tục như Phát triển ứng dụng nhanh (RAD) hoặc Phát triển phần mềm Agile.

Cuối cùng, hãy xem nhà cung cấp có quy trình đảm bảo chất lượng phần mềm bao gồm chức năng, tích hợp hay không. Điều này sẽ giúp giảm tối thiểu lỗi phần mềm có thể làm gián đoạn WMS và hoạt động kinh doanh của bạn.

Giải pháp cơ sở dữ liệu có thể mở rộng và bảo mật

Cơ sở dữ liệu là kho lưu trữ trung tâm cho thông tin doanh nghiệp của bạn, bao gồm biên lai kho, vận đơn, vận đơn hàng không, giao dịch, thông tin khách hàng, thông tin theo dõi, v.v. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng WMS hỗ trợ cơ sở dữ liệu lưu trữ và truy xuất dữ liệu một cách hiệu quả và an toàn.

WMS hỗ trợ cơ sở dữ liệu lưu trữ

Một giải pháp WMS không làm được điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất kinh doanh của bạn. Một hệ thống không hiệu quả trong việc quản lý lượng lớn dữ liệu sẽ khiến nhân viên của bạn phải chờ đợi trong khi hệ thống xử lý xong một giao dịch hoặc truy xuất bản ghi. Một vài giây cho mỗi giao dịch sẽ làm tăng khả năng bị mất.

Để điều này không xảy ra trong doanh nghiệp của bạn, hãy đảm bảo rằng hệ thống cơ sở dữ liệu mà WMS của bạn chạy có khả năng mở rộng và an toàn. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển và bạn thêm nhiều giao dịch và hồ sơ hơn, bạn muốn có một hệ thống duy trì ổn định và giữ cho các hoạt động một cách trơn tru. Tại thời điểm này, chi phí cấp phép không còn là một khoản chi phí, mà là một khoản đầu tư vào sự phát triển bền vững của công ty bạn.

5 công nghệ kho hàng mà các doanh nghiệp cần có

Chức năng giữa các bộ phận

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, điều đầu tiên bạn cân nhắc là bạn có thể cần thêm hoặc mở rộng các chức năng kinh doanh. Một số công việc quan trọng nhất bao gồm: kế toán và tài chính, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý nhân sự, hoạt động và bán hàng. Phần lớn, chỉ có một số giải pháp WMS đang được tiến hành nghiêm túc để tích hợp các chức năng kinh doanh khác này.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển bạn nên xem xét một giải pháp WMS kết hợp một số hoặc tất cả các chức năng có trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Chọn một WMS bao gồm các chức năng kinh doanh khác nhau này sẽ dễ dàng triển khai hơn và tăng khả năng hiển thị từng chức năng quan trọng trong công ty giup bạn dễ dàng kiểm soát đồng thời giảm thiểu sai sót.

Khả năng tích hợp đối tác bên ngoài

Nếu bạn muốn một giải pháp WMS có các chức năng bổ sung được tích hợp sẵn, hoặc một hệ thống cho phép tích hợp dễ dàng với các hệ thống khác, bao gồm cả hệ thống của các đối tác bên ngoài của bạn. Phát triển quan hệ đối tác là một trong những chiến lược quan trọng trong việc phát triển hoạt động kinh doanh hậu cần của bạn. Khả năng tích hợp của công ty bạn với hệ thống của các công ty khác trong chuỗi cung ứng là yếu tố quan trọng cho mối quan hệ lâu dài với các đối tác.

Việc tích hợp WMS của bạn với các nhà cung cấp, nhà sản xuất, nhà bán lẻ và nhà phân phối làm tăng hiệu quả và tính minh bạch, đồng thời mang lại lợi thế cạnh tranh duy nhất. Để đảm bảo việc tích hợp đáp ứng nhu cầu của bạn và đối tác của bạn, hãy tìm giải pháp WMS cung cấp các giao diện như API (Giao diện lập trình ứng dụng) và / hoặc EDI (Trao đổi dữ liệu điện tử).

Nếu bạn đang xem xét một hệ thống không có API hoặc EDI, ít nhất hãy đảm bảo rằng hệ thống đang sử dụng cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn cho phép phần mềm khác tích hợp với nó.

Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng và đáng tin cậy

Và điều không thể thiếu, hãy đảm bảo rằng giải pháp WMS bạn chọn cung cấp hỗ trợ kỹ thuật đáp ứng nhu cầu của công ty bạn. Không có hệ thống nào là hoàn hảo và mọi hệ thống cuối cùng sẽ bị phá vỡ. Bằng cách chủ động , bạn có thể bảo vệ hoạt động của mình bằng cách xác nhận rằng nhà cung cấp phần mềm có thể cung cấp mức hỗ trợ mà doanh nghiệp của bạn yêu cầu.

hỗ trợ kho hàng

Tìm kiếm Thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) đảm bảo về mặt pháp lý thời gian phản hồi cho các yêu cầu hỗ trợ, đào tạo liên tục cho nhân viên hỗ trợ, về cả sản phẩm và công nghệ, mức nhân viên phù hợp của nhân viên hỗ trợ, ngưỡng báo cáo sự cố và số giờ hỗ trợ với 24 / 7/365 được ưu tiên.

3 vấn đề thường gặp trong quá trình bán hàng hậu cần

Bằng cách chọn một giải pháp WMS cung cấp khả năng tích hợp an toàn và có thể mở rộng với các chức năng và công nghệ kinh doanh khác (như máy in di động , máy tính cầm tay , IoT và điện toán đám mây ), bạn sẽ định vị tốt hơn công ty của mình để cạnh tranh trong ngành mà thời gian và độ chính xác cao hơn. Giúp nâng cao hiểu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Thay vì coi nhu cầu thay đổi WMS của bạn là một sự gián đoạn đối với hoạt động kinh doanh, các nhà lãnh đạo hậu cần phải đón nhận sự thay đổi và lập kế hoạch phù hợp để chuyển sang giải pháp WMS cho phép doanh nghiệp của bạn đạt được những bước cải tiến theo thị trường.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho bạn đọc.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next