Pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh

Pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh: Việc sử dụng pallet nhựa và gỗ đang trở thành một công cụ phổ biến trong các hoạt động của kho hàng. Tuy nhiên cần lựa chọn loại pallet cho đúng với yêu cầu của kho hàng khác nhau. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu  về loại pallet sử dụng cho kho đông lạnh

Dùng pallet gỗ cho kho đông lạnh

Hiện nay pallet nhựa được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn, giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian vận chuyển hàng hóa  và tiết kiệm không gian kho.

Dùng pallet gỗ cho kho đông lạnh

Việc dùng pallet gỗ trong kho lạnh luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm vì giá thành của pallet gỗ thường thấp hơn nhiều so với pallet nhựa. Và với điều kiện bình thường sẽ tùy thuộc vào sản phẩm mà pallet gỗ sẽ có những ưu điểm riêng so với pallet nhựa.

Nhưng trong điều kiện khắc nghiệt như kho lạnh, việc sử dụng palllet gỗ không phải là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh

Trong môi trường ẩm mốc, vi sinh vật sẽ phát triển rát mạnh mẽ nhưng đối  với những môi trường có nhiệt độ thấp như kho đôg lạnh thì vi khuẩn sẽ không thể phát triển và gây ra hiện tượng ẩm mốc.

Pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh

Đối với pallet gỗ thì việc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao thì pallet sẽ dần bị phá hủy và đặc biệt là trong kho lạnh thì pallet gỗ sẽ bị giòn và dễ gãy trong quá trình vận chuyển chưa kể tới các góc cạnh, các vết đinh dễ va chạm với sản phẩm làm hỏng bao bì

Tại sao nên dùng pallet nhựa cho kho đông lạnh

Dùng pallet nhựa cho kho đông lạnh sẽ có những ưu điểm như sau:

  • Pallet nhựa dễ dàng vệ sinh, không thấm nước nên không bị ẩm mốc và khoogn bị háp thụ các hóa chất khác.
  • Có màu sắc đa dạng, nhất là những hàng hóa cần phải phân biệt một cách dễ dàng
  • Không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thoải mái dùng trong kho lạnh và chịu được nhiệt độ âm cực cap
  • Không chứa các loại ốc vít nên sẽ không gây hư hàng hpas như pallet gỗ, làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Đảm bảo an toàn khi sử dụng cho người dùng.
  • Có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển, bảo quản và cất giữ
  • Bảo vệ môi trường, có thể tái chế được thành những sản phẩm hữu ích khác
  • Bảo vệ môi trường , kết cấu chắc chắn và tuổi thọ rất cao

Lưu ý khi sử dụng pallet nhựa cho kho đông lạnh

Khi sử dụng pallet dùng cho  kho đông lạnh, chúng ta không nên di chuyển pallet đột ngột từ một môi trường có nhiệt độ cao đến một môi trường có nhiệt độ thấp.

Lưu ý khi sử dụng pallet nhựa cho kho đông lạnh

Chúng ta phải cho pallet sang một môi trường trung gian, sau đó giúp cho nhiệt độ pallet luôn được định, không khiến cho nhiệt độ pallet bị biến đổi tức thì sẽ khiến cho pallet bị ảnh hưởng tới chất lượng.

pallet trong kho lạnh

Thông thường khi sử dụng pallet trong kho lạnh, sẽ đi kèm các máy móc đi kèm như xe nâng hàng, xe kéo, xe đẩy ,… việc này giúp cho pallet giảm được áp lực di chuyển hàng hóa cũng như giúp cho các hoạt động trong kho được diễn ra một cách thuận lợi. Tuy nhiên cần lựa chọn loại pallet phù hợp với dòng hàng hóa cũng như loại xe nâng phù hợp  nhau.

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next